Học nail mất bao lâu? Yếu tố tác động thời gian học nail


Học nail mất bao lâu? Và làm thế nào để học tập hiệu quả, rút ngắn thời gian? Đây là những điều mà nhiều bạn thắc mắc khi muốn theo đuổi ngành nghề này. Chương trình đào tạo của nghề nail không dài nhưng vẫn có nhiều cách để bạn rút ngắn lại. Cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu hơn về thời gian đào tạo cũng như cách học tập hiệu quả.

Tổng quan nghề nail tại Việt Nam

Làm đẹp là một trong những lĩnh vực phát triển nhất hiện nay trên thị trường trong và ngoài nước. Đặc biệt dịch vụ chăm sóc sắc đẹp và nail vô cùng được chị em ưa chuộng.

Nhu cầu làm đẹp của khách hàng ngày càng cao nên ngày càng nhiều cơ sở làm đẹp xuất hiện. Vì thế mà nhu cầu nguồn nhân lực của ngành cũng cần nhiều hơn, nhất là những nhân sự giỏi. Đây là lý do vì sao nhiều người lựa chọn học nghề nail để ổn định tương lai sự nghiệp.

Nghề nail tại Việt Nam hiện đang rất phát triển, được nhiều người theo đuổi
Nghề nail tại Việt Nam hiện đang rất phát triển, được nhiều người theo đuổi

Ngoài vấn đề học nail mất bao lâu, mọi người còn quan tâm đến thu nhập của ngành. Trung bình lương của một kỹ thuật viên nail mới, chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ khoảng từ 6 – 8 triệu VNĐ. Sau đó khi càng làm lâu càng có kinh nghiệm thu nhập lại càng tăng hơn. Tổng thu nhập của chuyên viên nail có thể lên đến 15 – 20 triệu đồng.

Tương lai của người lao động trong ngành nail không chỉ dừng lại ở đó, còn có thể tự lập nghiệp. Sau khi làm việc trong ngành một thời gian, có đủ kinh nghiệm và vốn, mọi người thường tự mở spa kinh doanh. Nhờ thế mà mỗi tháng thu nhập có thể lên đến 30 – 40 triệu/tháng. Ngoài ra những người lựa chọn xuất ngoại định cư cũng chọn nghề này bởi dễ dàng ổn định sự nghiệp.

Học nail mất bao lâu?

Đáp án của vấn đề học nail bao lâu ra nghề là khoảng 2 tháng đến dưới 1 năm. Đây là khoảng thời gian tương đối để sở hữu đầy đủ kiến thức và thành thạo tay nghề. Tùy theo khóa học mà mọi người lựa chọn mà thời gian sẽ có sự khác biệt.

Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến thời gian học nghề nail của từng người. Nên việc học nail mất bao lâu, ngắn hay dài hơn so với chương trình đào tạo sẽ không đồng nhất ở mỗi người.

Học nail mất bao lâu? Trung bình một khóa học sẽ kéo dài từ 2 tháng trở lên
Học nail mất bao lâu? Trung bình một khóa học sẽ kéo dài từ 2 tháng trở lên

Một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học nghề nail?

Cùng điểm qua những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học nghề nail của mọi người. Gồm 4 yếu tố sau đây:

Cơ sở đào tạo

Tùy chương trình thiết kế của mỗi cơ sở đào tạo mà thời gian học tập sẽ khác nhau. Nhiều trung tâm có thời gian học kéo dài 2 tháng, nhưng cũng có nơi kéo dài 3 – 4 tháng. Nhiều nơi sẽ đào tạo 2 buổi/ngày, cũng có cơ sở chỉ dạy 1 buổi/ngày. Điều này là yếu tố ảnh hưởng chính đến thời gian học của mỗi người.

Bên cạnh đó, nhiều trung tâm còn hỗ trợ đào tạo lại kỹ thuật nếu học viên chưa vững sau khi tốt nghiệp. Vậy nên, việc học nail bao lâu ra nghề có thể sẽ kéo dài lâu hơn so với thông thường.

Chương trình học

Thông thường sẽ chia thành 3 khóa học cơ bản (2 tháng), nâng cao (2 – 3 tháng) và chuyên sâu (khoảng 4 đến dưới 1 năm). Ngoài ra còn có khóa nail cấp tốc cho người có nhu cầu chỉ từ 3 – 4 tháng.

Chương trình học của mỗi khóa mỗi khác nhau nên thời gian cũng sẽ có sự chênh lệch. Muốn trở thành chuyên viên nail cần phải luyện tập và trau dồi kỹ năng trong khoảng 3 – 6 tháng sau khi học nữa.

Chương trình đào tạo sẽ ảnh hưởng đến thời gian ra nghề của các học viên
Chương trình đào tạo sẽ ảnh hưởng đến thời gian ra nghề của các học viên

Khả năng học của học viên

Không phải ai cũng có năng khiếu hay khả năng tiếp thu tốt để học nhanh. Điều này ảnh hưởng đến vấn đề học nail mất bao lâu, thời gian vững chuyên môn của học viên.

Nếu là người tiếp thu nhanh và chăm chỉ luyện tập, bạn sẽ vững kiến thức nhanh hơn. Tiếp thu chậm nhưng cần cù cũng sẽ có thể thành tạo tay nghề ngay sau khi kết thúc khóa học. Tuy nhiên nếu không chịu cố gắng lại tiếp thu chậm, chắc chắn mọi người sẽ phải mất nhiều thời gian hơn. Thậm chí, còn cảm thấy chán nản và từ bỏ nghề ngay khi còn dang dở việc học tập.

Thời gian học việc

Sau khi kết thúc khóa học, mọi người còn phải học việc vì thiếu kinh nghiệm thực tế. Để lên được chuyên viên, cần học hỏi kiến thức mới, rèn luyện cũng như tích lũy nhiều kinh nghiệm. Cạnh đó phải nắm rõ về quy trình làm việc, cách giao tiếp, ứng xử và xử lý những tình huống,… Thời gian học việc sẽ khoảng từ 3 đến 6 tháng tùy vào khả năng của từng người.

Sau khi tốt nghiệp mọi người cần học viên thêm khoảng 3 - 6 tháng ở nail salon
Sau khi tốt nghiệp mọi người cần học viên thêm khoảng 3 – 6 tháng ở nail salon

Cách học tập hiệu quả, rút ngắn thời gian ra nghề?

Cảm thấy việc học nghề nail mất khá nhiều thời gian và muốn rút ngắn lại? Có rất nhiều cách để học tập tốt hơn và nhanh chóng ra nghề. Hãy “bỏ túi” một số bí quyết học nghề nail nhanh sau đây:

Xác định mục tiêu học rõ ràng từ đầu

Khi xác định mục tiêu cho việc học ngay từ đầu sẽ dễ dàng có động lực cho bản thân hơn. Nhờ thế sẽ sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, thử thách để đạt được mục tiêu, ước mơ nhanh hơn.

Hãy luôn đặt cho mình mục tiêu cao – trở thành người giỏi nhất, thành chuyên viên nail, tự mở cơ sở kinh doanh riêng,… Như thế động lực học tập cũng cao hơn, giúp tìm tòi, học hỏi kiến thức, kỹ năng. Chủ động trong việc rèn luyện để thành thạo tay nghề nhanh hơn người khác. Đây là yếu tố giúp việc học nghề nhanh hơn, không còn lo lắng vấn đề học nail mất bao lâu quá nhiều nữa.

Học hỏi không ngừng

Tìm tòi và học hỏi không ngừng để biết thêm những xu hướng làm đẹp mới trên thị trường. Hãy hỏi trực tiếp giáo viên hay bạn bè để hiểu hoàn toàn về kiến thức đã học. Nhờ thế việc làm sau này sẽ dễ dàng hơn, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Đây là yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề học nail bao lâu ra nghề, thành thạo và làm tốt.

Học hỏi và tìm tòi không ngừng để biết nhiều xu hướng làm móng đẹp mới
Học hỏi và tìm tòi không ngừng để biết nhiều xu hướng làm móng đẹp mới

Tinh thần tự học cao

Khóa đào tạo nghề chỉ dạy kiến thức nền tảng và rèn luyện những kỹ năng cơ bản nhất. Hầu hết các khóa học đều giảng dạy theo chương trình 20% lý thuyết kết hợp với 80% thực hành. Còn lại tất cả phải phụ thuộc vào việc tự giác học tập, rèn luyện để phát triển bản thân.

Chọn cơ sở đào tạo chất lượng

Như đã nói, việc học nail mất bao lâu phụ thuộc khá nhiều vào địa chỉ đào tạo. Nếu chọn nơi đào tạo kém chất lượng,chương trình học không chuyên nghiệp, giáo viên không đủ kỹ năng giảng dạy,… Mọi nỗ lực học tập của bạn sẽ “đổ sông đổ bể”, không thể tiếp thu kiến thức tốt. Nên việc học sẽ bị kéo dài ra rất nhiều, bạn phải học việc lâu hơn ở nail salon để có tay nghề thành thạo.

Chọn cơ sở đào tạo chất lượng sẽ giúp rút ngắn thời gian học tập hơn rất nhiều
Chọn cơ sở đào tạo chất lượng sẽ giúp rút ngắn thời gian học tập hơn rất nhiều

Bài viết trên đã giải đáp vấn đề học nail mất bao lâu cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian đào tạo. Mọi người nếu muốn rút ngắn thời gian học hãy áp dụng những cách mà chúng tôi giới thiệu.

Nếu muốn theo nghề nail dài lâu không chỉ cần nỗ lực mà còn phải chọn trung tâm đào tạo tốt. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn đăng ký bất kỳ một khóa học nào.

Địa chỉ học nail uy tín

Nếu đang tìm kiếm khóa học nghề nail chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng, hãy đến ngay Seoul Academy. Hệ thống có 8 trụ sở chính và hơn 50 chi nhánh liên kết trên toàn quốc, đảm bảo chất lượng đào tạo.

Học viên khi đăng ký khóa học sẽ được đào tạo tất cả kiến thức cần thiết trong nghề. Khóa học chia ra cơ bản, nâng cao và chuyên sâu, phù hợp với nhu cầu của nhiều người. Nội dung sẽ gồm:

Khóa học nail tại Seoul Academy gồm tất cả kiến thức và kỹ năng cần thiết
Khóa học nail tại Seoul Academy gồm tất cả kiến thức và kỹ năng cần thiết
  • Khóa cơ bản:

Kỹ thuật chăm sóc móng, cắt móng, nhặt da, dưỡng móng, dũa form. Kỹ thuật chà gót chân, ngâm chân cùng thảo dược, muối cho khách hàng. Hướng dẫn cách sơn thường, sơn gel và cách tẩy, tháo sơn chuyên nghiệp,…

  • Khóa nâng cao

Kỹ thuật dán móng, úp móng, đắp bột, đắp gel, nhúng bột, đắp gel bằng form giấy, nối móng. Kỹ thuật tháo móng dán, móng úp an toàn, không gây đau đớn, tổn hại móng. Kỹ thuật vẽ móng bằng cọ, trang trí, thiết kế móng bằng phụ kiện, bằng bột,…

  • Khóa chuyên sâu, khóa cấp tốc sẽ tổng hợp toàn bộ những kiến thức của khóa cơ bản và nâng cao,

Chương trình chú trọng thực hành hơn lý thuyết, 80% thời lượng là thực tập, đa số làm trên mẫu thật. Đội ngũ giảng viên cũng là những người giỏi, giàu kinh nghiệm và tận tâm với nghề. Thầy cô sẽ tận tình hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm quý báu cho từng bạn học viên. Nhờ thế mà mọi người sẽ biết được cách xử lý tình huống trong công việc tương lai một cách tốt nhất có thể.

Sau khi kết thúc khóa học làm nail khoảng 2 tháng trở nên và thông qua kỳ thi đánh giá sẽ được nhận chứng chỉ. Chứng nhận do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cấp, có giá trị toàn quốc. Mọi người dễ dàng tìm việc làm ở bất kỳ nơi đâu hay tự kinh doanh nail salon nhỏ.

Mọi người chắc chắn sẽ có tay nghề vững chắc sau khi hoàn thành khóa học
Mọi người chắc chắn sẽ có tay nghề vững chắc sau khi hoàn thành khóa học

Mọi người có thể tham khảo nhiều thông tin trên mạng hay từ người quen để tìm được trường học tốt. Học Viện Seoul Spa chúc các bạn thành công trên con đường theo đuổi đam mê sự nghiệp của bản thân nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận