Học nail có cần khéo tay không? Yếu tố cần khi học nail


Nhiều chị em muốn theo đuổi nghề nail nhưng không có hoa tay nên còn vướng mắc học nail có cần khéo tay không. Việc trở thành một người làm nail chuyên nghiệp bạn cần hội tụ nhiều yếu tố khác nhau. Khéo tay chỉ là một yếu tố giúp bạn phát triển nhanh chóng nghề nail.

Tổng quan nghề nail

Nghề nail còn gọi là nghề chăm sóc, làm đẹp cho móng bằng nhiều cách khác nhau. Kỹ thuật viên sẽ dùng nhiều kiểu trang trí khác nhau như sơn, vẽ, đính đá, phụ kiện,… Chủ yếu để tạo nên những bộ móng xinh xắn, khiến khách hàng hài lòng và có vẻ đẹp như mong muốn.

Nghề nail là nghề chăm sóc, làm đẹp cho móng tay, móng chân của khách hàng
Nghề nail là nghề chăm sóc, làm đẹp cho móng tay, móng chân của khách hàng

Trong xã hội hiện đại, nhu cầu khách hàng về làm đẹp nail ngày càng cao hơn. Vì thế mà cơ hội việc làm rộng mở không chỉ tại các thành phố lớn mà còn ở cả những tỉnh lẻ.

Bởi thế mà mọi người không cần lo lắng việc thất nghiệp sau khi học nghề. Vốn đầu tư cho một khóa học khá thấp, ít hơn rất nhiều so với học Đại học – Cao đẳng. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp lại dễ dàng có được công việc tốt với thu nhập ổn định. Cạnh đó, còn dễ dàng tự lập nghiệp, mở spa riêng làm chủ với ngành nghề này.

Ngành nghề cần đến 90% kỹ thuật thủ công, chỉ một ít là cần đến sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị. Hoàn toàn không sợ bị thay thế bởi những công nghệ cao cấp. Bởi công việc đòi hỏi người lao động phải có chuyên môn và tay nghề thành thạo là chủ yếu. Vậy, học nail có cần khéo tay không và có những vấn đề nào cần phải lưu ý?

Học nail có cần khéo tay không?

Học nail không cần khéo tay hoặc có năng khiếu về lĩnh vực hội họa. Bởi bạn sẽ được đào tạo bài bản từ những kiến thức cơ bản đến các khóa học chuyên nghiệp.

Yếu tố khéo tay hay tỉ mỉ chỉ giúp quá trình học nghề của bạn nhanh tiếp thu và dễ dàng trở thành kỹ thuật viên nghề nail. Ông bà ta có câu khéo tay không bằng hay làm, tay nghề của bạn sẽ được nâng kéo nếu kiên trì thực hành và luyện tập mỗi ngày.

Tay khéo chỉ là yếu tố phụ giúp bạn nhanh chóng nâng cao tay nghề
Tay khéo chỉ là yếu tố phụ giúp bạn nhanh chóng nâng cao tay nghề

Những điều cần có để theo đuổi nghề nail

Sau khi đã có đáp án cho vấn đề học nail có cần khéo tay không, mọi người đã hoàn toàn tự tin để theo nghề. Khéo tay là một yếu tố không cần thiết nhưng cạnh đó vẫn có những điều khác cần phải sở hữu để theo đuổi nghề nail.

Tình yêu với cái đẹp, nghệ thuật vẽ móng

Chỉ khi yêu cái đẹp mới có thể tạo ra những bộ tuyệt tác nghệ thuật trên những bộ móng. Nghề nail đòi hỏi sự yêu thích và đam mê làm đẹp mới có thể gắn bó lâu dài.

Sự tỉ mỉ, khéo léo, cẩn thận

Bất cứ nghề nào cũng cần tỉ mỉ, khéo léo và cẩn thận để có thể đạt được thành công. Xét riêng nghề nail, những yếu tố này càng quan trọng hơn trong công việc và sự nghiệp.

Nghề nail đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và khéo léo để có thể phát triển tốt
Nghề nail đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và khéo léo để có thể phát triển tốt

Cần phải rèn luyện sự tỉ mỉ, khéo léo, cẩn thận suốt quá trình học tập và hành nghề. Những đức tính này sẽ giúp các bộ nail trở nên hoàn hảo và tuyệt đẹp. Cạnh đó còn đảm bảo không làm bị đau, bị thương và trò chuyện thú vị khiến khách hàng hài lòng. Và còn phải học cách khéo léo giải quyết các vấn đề, rắc rối phát sinh trong quá trình làm việc.

Sự kiên trì

Mọi người đừng băn khoăn học nail có cần khéo tay không, bởi sự kiên trì mới là yếu tố quyết định. Kiên trì học tập và rèn luyện sẽ giúp bạn có tay nghề tốt và phát triển sự nghiệp mai sau.

Nắm vững kiến thức và kỹ thuật làm nail

Lĩnh vực nail có rất nhiều kiến thức và quy tắc hành nghề cần phải nắm rõ. Luôn phải học tập để có nền tảng vững chắc, thành thạo tay nghề từ cơ bản đến nâng cao. Cạnh đó, còn cần thường xuyên cập nhật kỹ thuật, công nghệ và xu hướng làm nail mới trên thị trường. Như thế mới có thể ngày càng giỏi, phát triển, tiến bước trên con đường sự nghiệp.

Không ngừng nâng cao tính thẩm mỹ

Không phải ai cũng có năng khiếu về thẩm mỹ bẩm sinh, chỉ một số người là có gu tốt. Nhưng điều này hoàn toàn có thể trau dồi khi tham gia học khóa nail và thời gian làm việc trong ngành.

Trau dồi, nâng cao tính thẩm mỹ là điều quan trọng khi học và làm nghề nail
Trau dồi, nâng cao tính thẩm mỹ là điều quan trọng khi học và làm nghề nail

Tính thẩm mỹ thật sự rất quan trọng, quyết định sự phát triển vượt bậc của bạn trong nghề. Chỉ khi có gu, sáng tạo tốt mới có thể tạo ra những sản phẩm nail tuyệt đẹp. Như thế mới có thể làm hài lòng, mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Và cũng giúp nâng cao danh tiếng, thu nhập, dễ dàng tự lập nghiệp, làm chủ spa riêng.

Học nail có khó không? Và làm thế nào để việc học trở nên dễ dàng hơn?

Nhìn chung việc học nail không hề khó và hoàn toàn có thể dùng “cần cù bù thông minh”. Đừng vội bỏ cuộc khi mới bắt đầu, con đường nào cũng nhiều thử thách nên cần kiên trì. Để việc theo đuổi nghề nail dễ dàng hơn, hãy chú ý những vấn đề sau đây:

Sự quyết tâm và yêu thích nghề

Chỉ có yêu thích và sự quyết tâm mới tạo động lực trên con đường nghề dài đằng đẵng. Tình yêu nghề cũng giống như tình yêu đôi lứa, giúp bạn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn. Có được sự đam mê và yêu thích, bạn mới đồng hành dài lâu và phát triển sự nghiệp.

Niềm yêu thích, sự đam mê làm đẹp là động lực để phát triển trong nghề nail
Niềm yêu thích, sự đam mê làm đẹp là động lực để phát triển trong nghề nail

Mục tiêu rõ ràng

Học nail có cần khéo tay không? Như đã nói, hoa tay không quan trọng, sự kiên trì và mục tiêu mới là yếu tố cần thiết. “Điểm đến cuối cùng” là điều ai cũng cần có trước khi bắt đầu bất cứ việc gì. Mục đích giúp ta đi đúng hướng, là động lực để hoàn thành từng bước trên con đường. Bạn sẽ sẵn sàng đối mặt và vượt qua mọi khó khăn để đạt được thành công trong sự nghiệp.

Vì thế, ngay từ lúc bắt đầu học nghề, hãy đặt mục tiêu dài hạn cho bản thân. Ví dụ như trở thành chuyên viên nail, tự mở nail salon để làm chủ, có nhiều thu nhập,… bạn nhé!

Tinh thần tự học

Tinh thần tự học là yếu tố cuối cùng giúp việc học nghề tốt và dễ dàng thành công hơn. Trong lúc học tập trên trường lớp, mọi người phải tự rèn luyện tại nhà để thành thạo kỹ thuật nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, sự thay đổi trong ngành làm đẹp, nghề nail là vô cùng nhanh chóng. Hàng ngày có rất nhiều mẫu móng và kỹ thuật làm đẹp cho móng mới ra đời. Để trụ vững trong nghề, mọi người cần phải không ngừng cập nhật và tự học mỗi ngày. Tinh thần tự giác học tập là vô cùng quan trọng trong lĩnh vực làm đẹp nói chung và nghề nail nói riêng.

Không ngừng tự học, nâng cao trình độ để vững bước trên con đường sự nghiệp
Không ngừng tự học, nâng cao trình độ để vững bước trên con đường sự nghiệp

Hy vọng qua bài viết trên, mọi người đã hiểu được vấn đề học nail có cần khéo tay không. Hoa tay không hề quan trọng, mọi người chỉ cần có đam mê và sự kiên trì, quyết tâm theo đuổi là được. Nghiêm túc học tập để có nền tảng tốt và vững bước trên con đường đã chọn là điều vô cùng cần thiết. Lưu ý hãy tìm nơi học tập tốt để có được kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững chắc nhất nhé!

Chọn một công việc nào mọi người cũng nên tìm hiểu về các ưu điểm cũng như khó khăn, mặt trái của nghề. Nail được biết đến là nghề xu hướng, mang đến nhiều cơ hội nhưng cũng có không ít tác hại. Dưới đây hãy cùng điểm qua một vài những mặt trái của nghề nail.

Các mặt trái của nghề nail

Cùng với thắc mắc học nghề nail có tương lai không nhiều người cũng lo lắng về những mặt trái của nghề này. Nghề nail trong những năm gần đây trở nên rất thu hút lao động bởi cơ hội việc làm cao, thu nhập ổn định. Tuy nhiên tồn tại song song đó cũng sẽ có không ít các mặt trái, những điều mà người làm nghề phải đối diện.

Những thay đổi tiêu cực trong tính cách

Làm nghề nail nói riêng và nghề dịch vụ nói chung mọi người sẽ phải đối diện với những thay đổi trong tính cách. Đặc biệt việc luôn phải chiều lòng khách hàng có thể khiến mọi người trở nên lúc nào cũng phải tươi cười, che giấu những cảm xúc thật. Với nhiều người đây là tốt nhưng đôi khi cũng dẫn đến các tiêu cực do không thể sống thật với tính cách của mình.

Làm nghề nail lâu dần tính cách có thể thay đổi
Làm nghề nail lâu dần tính cách có thể thay đổi

Cạnh tranh ngày càng cao

Mặc dù mang đến nhiều cơ hội nhưng nghề nail hiện nay đặc biệt cạnh tranh rất cao. Và nếu không đủ năng lực, quyết tâm theo đuổi mọi người rất dễ từ bỏ. Nhất là trong giai đoạn việc sản xuất các mẫu nail box giá rẻ ra đời càng khiến thợ làm nail gặp nhiều các khó khăn. có thể nói các sự cạnh tranh này cũng là một mặt trái của nghề nail mà mọi người phải đối mặt.

Nhiều những áp lực

Một mặt trái của nghề nail khác đó là sự áp lực. Không chỉ riêng nail mà nhiều lĩnh vực liên quan thẩm mỹ, làm đẹp khác cũng có rất nhiều áp lực. Áp lực chính đến từ khách hàng, sau đó là từ chủ quản lý, còn có cả áp lực cạnh tranh như đã nói ở trên. Chính vì vậy nếu không có một tinh thần thép mọi người rất dễ từ bỏ.

Người làm nghề đối diện với nhiều áp lực
Người làm nghề đối diện với nhiều áp lực

Sức khỏe bị ảnh hưởng

Làm nghề nail còn phải đối diện với các ảnh hưởng về sức khỏe. Những sản phẩm làm móng, sơn móng, keo dán… luôn chứa những hóa chất mà nếu tiếp xúc lâu sẽ gây nên bệnh nguy hiểm. Do đó khi xác định chọn nghề nail mọi người cũng nên chuẩn bị tâm lý phòng bị, hạn chế tối đa các tai nạn, bệnh nghề nghiệp có thể gặp phải.

Các mối quan hệ bị ảnh hưởng

Một trong những mặt trái của nghề nail mà mọi người phải đối diện đó là các mối quan hệ bị ảnh hưởng. Điều này chủ yếu đến từ việc làm nghề quá bận rộn. Các thợ nail chuyên nghiệp đến những mùa cao điểm như Lễ, Tết… luôn phải phục vụ lượng khách lớn. Do đó sẽ khá ít thời gian dành cho gia đình, bạn bè. Lâu dần các mối quan hệ cũng nhạt dần, thậm chí rạn nứt, nảy sinh các mâu thuẫn. Mặc dù không phải ai cũng gặp phải nhưng rất nhiều các thợ hoặc chủ tiệm nail rơi vào trường hợp này.

Những tin đồn thổi không tốt

Nghề nail nói riêng và các nghề liên quan đến thẩm mỹ, làm đẹp nói chung thường đối diện với những lời đồn không tốt. Đặc biệt là với các bạn nữ. Không ít người cho rằng nghề này không có tương lai. Ngày cả những chủ salon dù thành đạt, mang về mức thu nhập cao nhưng vẫn luôn bị đồn thổi không tốt. Chính vì vậy mọi người chuẩn bị tâm lý đối diện với mặt trái của nghề nail này.

Nhiều định kiến không tốt về người làm nghề nail
Nhiều định kiến không tốt về người làm nghề nail

Những tác hại khi làm nail lâu năm

Làm nail lâu năm dù có thể giúp mọi người nâng cao tay nghề lẫn mức lương nhưng vẫn mang đến rất nhiều tác hại. Dưới đây là một vài điều không tốt mà các thợ nail lâu năm thường gặp phải:

  • Các bệnh về xương khớp: Thợ làm nail luôn phải ngồi trong thời gian dài với tư thế không quá thoải mái. Chính vì vậy nhiều người làm lâu năm rất thường mắc các bệnh về xương khớp.
  • Bệnh về mắt: Nail đòi hỏi sự tập trung cao và các chi tiết trang trí chính xác. Việc luôn phải căng mắt tạo kiểu móng nếu kéo dài cũng rất dễ dẫn đến các bệnh về mắt.
  • Gây hại cho mẹ bầu: Người làm nghề nail tiếp xúc nhiều chất hoá học trong keo, sơn móng rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Đặc biệt nếu chị em đã mang bầu mà vẫn làm nghề nail có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi.
  • Các bệnh phổi: Việc tiếp xúc gần, mỗi ngày phải hít vào nhiều những hóa chất từ sơn, tẩy, nước rửa móng rất dễ dẫn đến các bệnh về phổi và đường hô hấp.
Nhiều vấn đề sức khỏe khi làm nghề nail lâu năm
Nhiều vấn đề sức khỏe khi làm nghề nail lâu năm

Như vậy bạn đã biết được thông tin học nail có cần khéo tay không. Hãy tự tin tham gia các khóa học nail để theo đuổi ước mơ của mình.

Học Viện Seoul Spa chúc bạn thành công!

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận