Học nail bao lâu ra nghề? Yếu tố ảnh hưởng thời gian học nail


Học nail bao lâu ra nghề là vấn đề nhiều người quan tâm khi muốn theo đuổi ngành. Có nhiều yếu tố trong vấn đề thành thạo tay nghề, bao gồm cả bên trong và bên ngoài. Cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu hơn về thời gian học nghề và nơi đào tạo uy tín nhé!

Học nail bao lâu ra nghề?

Đáp án của vấn đề học nail bao lâu ra nghề là khoảng từ 2 tháng cho đến chưa đầy 1 năm. Đây là khoảng thời gian trung bình mà hầu hết mọi người cần để sở hữu đầy đủ kiến thức và thành thạo tay nghề.

Tùy theo khóa học mà từng người đăng ký tham gia mà thời gian sẽ có sự  chênh lệch. Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến thời gian thành thạo kỹ năng, ra nghề nail của mỗi người. Thế nên, thời gian học nail ra nghề ngắn hay dài sẽ không đồng nhất ở mỗi người dù tham gia cùng khóa đào tạo.

Học nail bao lâu ra nghề?
Học nail bao lâu ra nghề?

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc thành thạo kỹ năng

Vậy, những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thành thạo kỹ năng, ra nghề nail là gì? Cụ thể gồm 3 yếu tố sau:

Cơ sở đào tạo

Mỗi cơ sở đào tạo sẽ thiết kế chương trình khóa học với thời gian khác nhau. Nhiều trung tâm sẽ xếp buổi học nhiều trong tuần để rút ngắn thời gian, dạy 2 buổi/ngày và ngược lại. Vì thế, có trường dạy nghề nail 2 tháng nhưng cũng có trung tâm kéo dài khóa học 3 – 4 tháng.

Bên cạnh đó, nhiều trung tâm còn hỗ trợ đào tạo lại cho học viên chưa vững chuyên môn sau khi tốt nghiệp. Vậy nên, vấn đề học nail bao lâu ra nghề có thể sẽ kéo dài lâu hơn so với những nơi khác.

Giáo trình, chương trình đào tạo

Thường sẽ có 3 khóa học cơ bản, nâng cao và chuyên sâu, thời gian lần lượt là 2 tháng, 2 – 3 tháng và khoảng 4 đến dưới 1 năm. Ngoài ra còn có khóa nail cấp tốc cho người có nhu cầu học nhanh chỉ từ 3 – 4 tháng cho toàn bộ kiến thức, kỹ năng.

Chương trình học của mỗi khóa sẽ khác nhau, cung cấp lượng kiến thức không đồng nhất. Vì thế mà thời gian học tập cũng sẽ có sự chênh lệch nếu mọi người đăng ký khóa khác nhau. Cạnh đó, muốn trở thành chuyên viên nail cần phải học việc, trau dồi kỹ năng thêm khoảng 3 – 6 tháng nữa sau khi hoàn thành khóa học nữa.

Tùy theo chương trình đào tạo mà thời gian học nghề nail sẽ ngắn hoặc dài
Tùy theo chương trình đào tạo mà thời gian học nghề nail sẽ ngắn hoặc dài

Khả năng tiếp thu từng học viên

Không phải ai cũng có khả năng tiếp thu tốt cũng như năng khiếu, thẩm mỹ để học nhanh. Nên tùy từng người mà sẽ có câu trả lời cho vấn đề học nail bao lâu ra nghề khác nhau.

Nếu là người tiếp thu nhanh, chăm chỉ luyện tập, mọi người sẽ nhanh ra nghề hơn. Tiếp thu chậm nhưng dùng “cần cù bù thông minh” cũng có thể thành thạo tay nghề ngay khi hoàn thành khóa học. Tuy nhiên nếu vừa tiếp thu chậm lại không chịu cố gắng, chắc chắn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn, thậm chí chán nản bỏ nghề.

Địa chỉ học nail uy tín

Nếu đang tìm kiếm khóa học nghề nail chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng, hãy đến ngay Seoul Academy. Hệ thống có 8 trụ sở chính và hơn 50 chi nhánh liên kết trên toàn quốc, đảm bảo chất lượng đào tạo.

Học viên khi đăng ký khóa học sẽ được đào tạo tất cả kiến thức cần thiết trong nghề. Khóa học chia ra cơ bản, nâng cao và chuyên sâu, phù hợp với nhu cầu của nhiều người. Nội dung sẽ gồm:

Khóa học nail tại Seoul Academy gồm tất cả kiến thức và kỹ năng cần thiết
Khóa học nail tại Seoul Academy gồm tất cả kiến thức và kỹ năng cần thiết
  • Khóa cơ bản:

Kỹ thuật chăm sóc móng, cắt móng, nhặt da, dưỡng móng, dũa form. Kỹ thuật chà gót chân, ngâm chân cùng thảo dược, muối cho khách hàng. Hướng dẫn cách sơn thường, sơn gel và cách tẩy, tháo sơn chuyên nghiệp,…

  • Khóa nâng cao

Kỹ thuật dán móng, úp móng, đắp bột, đắp gel, nhúng bột, đắp gel bằng form giấy, nối móng. Kỹ thuật tháo móng dán, móng úp an toàn, không gây đau đớn, tổn hại móng. Kỹ thuật vẽ móng bằng cọ, trang trí, thiết kế móng bằng phụ kiện, bằng bột,…

  • Khóa chuyên sâu, khóa cấp tốc sẽ tổng hợp toàn bộ những kiến thức của khóa cơ bản và nâng cao,

Chương trình chú trọng thực hành hơn lý thuyết, 80% thời lượng là thực tập, đa số làm trên mẫu thật. Đội ngũ giảng viên cũng là những người giỏi, giàu kinh nghiệm và tận tâm với nghề. Thầy cô sẽ tận tình hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm quý báu cho từng bạn học viên. Nhờ thế mà mọi người sẽ biết được cách xử lý tình huống trong công việc tương lai một cách tốt nhất có thể.

Sau khi kết thúc khóa học làm nail khoảng 2 tháng trở nên và thông qua kỳ thi đánh giá sẽ được nhận chứng chỉ. Chứng nhận do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cấp, có giá trị toàn quốc. Mọi người dễ dàng tìm việc làm ở bất kỳ nơi đâu hay tự kinh doanh nail salon nhỏ.

Mọi người chắc chắn sẽ có tay nghề vững chắc sau khi hoàn thành khóa học
Mọi người chắc chắn sẽ có tay nghề vững chắc sau khi hoàn thành khóa học

Bài viết trên đã giải đáp cho mọi người vấn đề học nail bao lâu ra nghề và những yếu tố ảnh hưởng. Nếu mong muốn thành thạo tay nghề và làm việc sớm hơn hãy cố gắng, chăm chỉ trong học tập. Ngoài ra còn phải tìm nơi đào tạo tốt để có được những kiến thức hữu ích, kỹ năng chuyên môn nhanh chóng nữa nhé!

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận