fbpx

Giúp bạn trả lời câu hỏi: Nên học spa hay phun xăm?


Nhu cầu làm đẹp đang ngày càng được các chị em chú trọng trong thời buổi hiện nay. Vậy nên những ngành nghề liên quan đến chăm sóc sắc đẹp và thẩm mỹ đang có xu hướng được ưa chuộng, đặc biệt là ngành Spa và phun xăm. Vậy bạn nên học Spa hay phun xăm?Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn chính xác ngành nghề mà bạn nên theo đuổi.

1.              Những ưu, nhược điểm của việc học spa

Trước khi quyết định nên học Spa hay phun xăm, bạn cần phải hiểu rõ được những ưu, nhược điểm giữa việc học Spa là gì để có được định hướng bản thân thật phù hợp.

Ưu điểm của việc học Spa?

 • Cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Những năm trước đây, nhiều người vẫn còn e dè khi tìm đến những trung tâm Spa thẩm mỹ thì ngày nay, việc được đến đây đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu cho mọi người.

Nhu cầu chăm sóc sắc đẹp ngày càng gia tăng cũng đồng nghĩa với việc các trung tâm Spa mở ra ngày càng nhiều, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Vậy nên sau khi hoàn thành các khóa học Spa bạn không cần phải lo lắng về vấn đề việc làm.

 • Việc học Spa không tốn quá nhiều chi phí

Thời gian để hoàn thành một khóa học Spa thường chỉ mất khoảng 3 – 6 tháng. Tuy chỉ với một thời gian ngắn nhưng cũng đủ để bạn có thể học hỏi được các kĩ năng đảm bảo cho bạn làm việc sau này. Chính vì học với thời gian ngắn như vậy mà bạn cũng không cần tốn quá nhiều chi phí cho các khóa học Spa.

Thời gian hoàn thành các khóa học Spa thường chỉ mất 3 – 6 tháng là đủ

 • Đa dạng chuyên ngành để bạn lựa chọn:

Nghề Spa có rất nhiều chuyên ngành như kỹ thuật viên Spa, quản lý Spa, tư vấn Spa… Đồng thời Spa có khá nhiều lĩnh vực nên bạn hoàn toàn có thể chọn lĩnh vực phù hợp nhất với mình để theo học và phát triển trong nghề.

 • Có rất nhiều trung tâm giảng dạy

Vì nhu cầu của nghề Spa hiện nay rất lớn nên có nhiều trung tâm dạy nghề Spa uy tín được hình thành. Chỉ cần tìm hiểu là bạn đã có thể tìm được một trung tâm giảng dạy Spa uy tín, chất lượng để bạn có thể yên tâm theo học và tiếp thu kiến thức.

Nhược điểm khi theo học Spa

 • Khách hàng đến với Spa để mong muốn được thư giãn, thoải mái nên bạn phải luôn cố gắng làm hài lòng các vị khách của mình nhất có thể dù họ có khó tính đến đâu.

Làm hài lòng khách hàng là một trong những yêu cầu của ngành Spa

 • Đam mê, kiên trì, cố gắng, chăm chỉ, nỗ lực là những điều bạn bắt buộc phải có khi muốn theo đuổi con đường Spa chuyên nghiệp. Có vậy thì bạn mới có thể thành công.
 • Bạn phải chấp nhận làm việc ở những khung giờ linh hoạt cũng như phải chấp nhận hy sinh thời gian bên gia đình, đặc biệt là vào những ngày thứ bảy, chủ nhật vì đây chính là khoảng thời gian đông khách nhất trong tuần.

2.              Những ưu và nhược điểm khi theo học phun xăm

Để có thể trả lời câu hỏi nên học Spa hay phun xăm, ngoài việc tìm hiểu ưu và nhược điểm khi theo học Spa thì bạn cũng cần phải biết được ưu và nhược điểm khi theo học phun xăm là gì thì mới có thể đưa ra câu trả lời chính xác được.

Ưu điểm của việc học phun xăm

 • Thu nhập ổn định

Đối với những người mới làm nghề, thu nhập trung bình hàng tháng của họ có thể rơi vào khoảng 10 triệu đồng. Tuy nhiên, đối với các chuyên viên chuyên nghiệp đã theo nghề rất lâu và có tay nghề cao thì thu nhập của họ có thể lên tới gần trăm triệu hàng tháng vì ngoài làm nghề họ còn tham gia vào các khóa đào tạo học viên mới.

 • Nguồn nhân lực phun xăm có tay nghề cao đang rất khan hiếm

Có một số ngành nghề hiện nay chỉ cần sự lao động miệt mài là được nhưng riêng đối với ngành phun xăm, bạn còn cần phải tỉ mỉ, chăm chút và có óc sáng tạo thì mới có thể làm tốt được công việc này.

Những chuyên viên phun xăm có tay nghề cao đang ngày càng khan hiếm

Hiện nay, những học viên có đầy đủ những yếu tố trên là vô cùng khan hiếm. Vậy nên nếu bạn cố gắng, nỗ lực và chăm chỉ để nâng cao tay nghề của mình thì sẽ luôn luôn được các trung tâm Spa mở cửa chào đón.

 • Thời gian học tập không quá dài

Bạn chỉ cần mất khoảng vài tháng để được đào tạo bài bản. Trong quá trình dạy học, bạn sẽ được hướng dẫn lý thuyết và thực hành song song với nhau nên chỉ cần mất vài tháng là bạn đã có thể thành thục, hoàn toàn có thể đi xin việc ở bất cứ đâu mà không phải lo sợ.

Nhược điểm khi theo học phun xăm

 • Phun xăm thường rất khó để sửa lại nên đòi hỏi bạn phải thật cẩn thận, tỉ mỉ. Chỉ cần làm sai một lần bạn sẽ hoàn toàn mất uy tín với khách hàng.

Phun xăm đòi hỏi người làm phải thật tỉ mỉ, chính xác đến từng chi tiết nhỏ

 • Trước khi theo học, bạn phải xác định rõ bản thân có yêu, có phù hợp với nghề hay không vì để có thể tồn tại bằng nghề phun xăm, bạn phải thực sự quyết tâm và đam mê thì mới phát triển được trong nghề này được.
 • Thời gian phun xăm thường kéo dài hàng giờ nên đòi hỏi bạn phải thật kiên trì, khéo léo.

3.              Vậy bạn nên học spa hay phun xăm?

Sau khi hiểu rõ được những ưu, nhược điểm của việc học spa và phun xăm, có lẽ bạn đã dần xác định được mình nên học Spa hay phun xăm?

Việc lựa chọn học ngành gì là một quyết định vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến tương lai sau này của bạn. Muốn lựa chọn đúng, bạn cần phải hiểu rõ được khả năng và sở thích của mình là gì để có thể lựa chọn chuẩn xác, không đem lại những hối hận sau này.

Nếu bạn là một người khéo léo, tỉ mỉ và có óc sáng tạo, bạn nên theo học những khóa học phun xăm thẩm mỹ. Nếu bạn là người có niềm đam mê với việc chăm sóc sắc đẹp, bạn nên theo học Spa. Ngoài ra, nếu hội tụ đủ hai yếu tố trên, bạn hoàn toàn có thể theo học cả hai khóa học trên vì hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo cùng lúc cả hai, giúp bạn có nhiều cơ hội học tập và phát triển đam mê của bạn.

Hocvienseoulspa.com là một trong những nơi có khả năng đào tạo Spa và phun xăm uy tín nhất hiện nay

Hi vọng sau khi đọc hết bài viết trên, bạn sẽ có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân mình nhất. Dù cho câu trả lời của Học Viện SeoulSpa cho câu hỏi nên học Spa hay phun xăm có là gì thì miễn bạn hạnh phúc với quyết định của mình là được. Chúc bạn sớm thành công!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận