Cơ hội du học nghề spa tại Nhật Bản không nên bỏ qua


Nhắc đến ngành spa làm đẹp thì không thể nào bỏ qua Nhật Bản. Đây là một đất nước có nhiều phương pháp massage và dưỡng sinh hiệu quả. Chính vì thế nhiều người nước ngoài tìm đến “xứ sở hoa anh đào” để học hỏi nhiều kiến thức của ngành spa, trong đó có các bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, để du học nghề spa tại Nhật Bản thì bạn phải đạt được tiêu chuẩn do các trường đại học, cao đẳng đề ra.

Tại sao nên du học nghề spa tại Nhật Bản?

Với nghề spa, tại sao Nhật Bản lại là một đất nước thích hợp để du học ngành chăm sóc thẩm mỹ? Nguyên nhân là vì du học nghề spa tại Nhật Bản có rất nhiều ưu điểm khiến các bạn trẻ không nên bỏ qua.

Nghề spa là một nghề rất phát triển tại Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước phát triển và người dân có mức sống cao. Chính vì thế, nhu cầu làm đẹp của người dân Nhật Bản rất cao. Không chỉ phụ nữ mà đàn ông cũng tìm tới các dịch vụ massage để thư giãn sau những giờ làm mệt mỏi.

Bởi vì nhu cầu cao nên yêu cầu nguồn nhân lực spa tại Nhật Bản rất lớn. Điều này khiến các cơ sở đào tạo spa liên tục mở ra để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Trong tương lai, nghề spa tại Nhật Bản cũng được dự đoán sẽ có nhu cầu lớn nên khi du học, bạn trẻ sẽ được phát triển trong một môi trường tốt.

Spa là một ngành nghề rất phát triển tại Nhật Bản
Spa là một ngành nghề rất phát triển tại Nhật Bản

Chương trình đào tạo bài bản

Bởi vì nhu cầu của khách hàng cao nên các trường tại Nhật Bản rất chú trọng cho việc đào tạo học viên. Du học nghề spa tại Nhật Bản sẽ được đào tạo với các chương trình từ cơ bản đến nâng cao.

Bên cạnh đó, các chương trình học tại đất nước này rất chú trọng đến việc cập nhật các công nghệ hiện đại trong giảng dạy. Do vậy, học viên sẽ được tiếp thu những xu hướng làm đẹp mới trên toàn thế giới.

Nếu ở một số nước, spa chỉ được đào tạo tại các trường dạy nghề thì ở Nhật Bản lại không như vậy. Các trường đại học, cao đẳng tại Nhật Bản coi spa là một ngành nghề và đưa vào giảng dạy chính quy. Từ đó, học viên có được một môi trường học tập chính thống và bài bản.

Học viên được học tập trong môi trường chính thống
Học viên được học tập trong môi trường chính thống

Có nhiều học bổng hỗ trợ cho học sinh, sinh viên

Các chương trình đào tạo tại Nhật Bản xây dựng nhiều chính sách học bổng cho học viên có thành tích tốt hoặc có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều trường đại học đã xây dựng các chính sách miễn giảm học phí hoặc đưa ra những khoản học bổng giá trị. Chính vì thế, học viên có thể tiết kiệm được chi phí khi theo học những ngành spa tại Nhật Bản.

Nhiều học bổng giá trị hỗ trợ quá trình học tập
Nhiều học bổng giá trị hỗ trợ quá trình học tập

Muốn du học spa tại Nhật Bản cần điều kiện gì?

Các bạn trẻ nếu muốn du học nghề spa tại Nhật Bản thì cần phải đáp ứng được một số điều kiện về chuyên môn và ngôn ngữ. Cụ thể, du học sinh phải đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Nếu muốn theo học hệ Đại học, Cao đẳng thì du học sinh phải tốt nghiệp THPT, nếu muốn theo hệ Thạc sĩ thì phải tốt nghiệp đại học
 • Thời gian làm hồ sơ du học không quá 3 năm kể từ khi tốt nghiệp
 • Không có tiền án hay tiền sự và không thuộc diện hạn chế xuất nhập cảnh theo quy định của Cục Quản lý Xuất Nhập Cảnh
 • Nếu bạn du học theo diện du học nghề thì phải đạt trình độ ngoại ngữ N5, nếu du học hệ cao đẳng thì ngoại ngữ phải đạt N3 và hệ đại học là N2 hoặc IELTS đạt 5.0

Bên cạnh những điều kiện bắt buộc đó, bạn cũng phải giữ được thái độ năng động, có mắt thẩm mỹ cũng như tinh thần cầu tiến trong học tập. Du học gặp phải nhiều khó khăn hơn học tập trong nước rất nhiều. Chính vì thế, nếu muốn du học Nhật Bản thì bạn phải cố gắng mới có thể hoàn thành tốt việc học.

Để du học thì học viên cần phải đạt được một số điều kiện
Để du học thì học viên cần phải đạt được một số điều kiện

Những trường đào tạo nghề spa tại Nhật Bản

Như đã nói ở trên, Nhật Bản là một trong những quốc gia đưa spa vào giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng. Chính vì thế, bạn có thể tham khảo một số trường sau nếu đặt mục tiêu du học nghề spa tại Nhật Bản. Bao gồm:

 • Trường Hollywood University of Beauty and Fashion: Đây là một trong những trường nổi tiếng nhất Nhật Bản về đào tạo làm đẹp, spa. Trường này cung cấp các khóa học làm đẹp hoặc làm đẹp với nhiều thời gian khác nhau. Du học sinh có thể chọn thời gian học từ 6 tháng cho đến 2 năm.
 • Trường Tokyo Visual Art: Ngôi trường này tọa lạc tại trung tâm thành phố Tokyo và là một trường nổi tiếng về trang điểm, làm đẹp.
 • Trường Cao đẳng thẩm mỹ Tokyo Belle Epoque: Ngôi trường này chuyên đào tạo học viên về chăm sóc sức khỏe với nhiều khóa học như chăm sóc sắc đẹp, làm đẹp tổng hợp.
 • Trường Cao đẳng thẩm mỹ Fukuoka Belle Epoque: Đây là ngôi trường chuyên đào tạo duy nhất tại tỉnh Fukuoka của Nhật Bản. Ngôi trường này có quan hệ với nhiều trung tâm thẩm mỹ lớn nên cơ hội có việc làm sau khi tốt nghiệp của học viên khá cao.

Với sự phát triển vượt bậc của ngành spa, các bạn trẻ sẽ có cơ hội rất lớn khi du học nghề spa tại Nhật Bản. Bạn có thể tìm kiếm những học bổng hỗ trợ để có nhiều chi phí hơn khi trang trải cuộc sống cũng như theo đuổi được đam mê spa của mình.

 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận