Du học nghề Spa tại Hàn Quốc – Tại sao không?


Với nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng của xã hội, nghề Spa đã và đang có thêm nhiều điều kiện để phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh các trung tâm đào tạo nghề làm đẹp trong nước, đi đến các quốc gia khác để học và nâng cao tay nghề cũng là một lựa chọn tốt. Nếu bạn đang có đam mê, du học nghề Spa tại Hàn Quốc sẽ giúp bạn trải nghiệm những điều thú vị trong quá trình học và làm nghề.

Vì sao du học nghề Spa tại Hàn Quốc lại có sức hút lớn đối với các bạn trẻ?

Hàn Quốc được biết đến là một trong số những quốc gia hàng đầu trong ngành công nghiệp làm đẹp. Bên cạnh các sản phẩm chăm sóc da nổi tiếng trên toàn thế giới, các dịch vụ làm đẹp, đặc biệt là nghề Spa đã và đang có được chỗ đứng rất vững chắc. Do đó, có không ít các bạn trẻ từ châu Á, châu Âu đã lựa chọn du học nghề spa tại Hàn Quốc như một điểm đến hoàn hảo trong chặng đường học tập của mình.

Nghề Spa tại Hàn Quốc có những điều kiện để phát triển vượt trội
Nghề Spa tại Hàn Quốc có những điều kiện để phát triển vượt trội

Là cái nôi của các ngành công nghệ làm đẹp, Hàn Quốc là một trong số quốc gia tiên phong trong xây dựng các trường cao đẳng, đại học đào tạo nghề Spa. Chương trình học tập được xây dựng với tính chuyên môn hóa cao, đạt chuẩn thế giới. Khóa học là sự kết hợp hiệu quả giữa lý thuyết với thực hành, giúp đảm bảo các bạn sinh viên có được tay nghề hoàn thiện khi hoàn thành.

Tùy theo từng ngôi trường cụ thể, cũng như phụ thuộc chương trình học mà các bạn lựa chọn, thời gian đào tạo sẽ kéo dài từ 12 – 24 tháng. Khoảng thời gian này là tương đối ngắn khi so sánh với các ngành nghề khác được đào tạo tại Hàn Quốc, giúp các bạn sinh viên tiết kiệm được nhiều thời gian. Sau khoảng thời gian này, bạn có thể học thêm những khóa học chuyên sâu để nâng cao tay nghề.

Trong quá trình đào tạo, bạn vẫn có thể tìm kiếm các vị trí thực tập tại để giúp bạn kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống bản thân. Các trung tâm Spa uy tín tại Hàn Quốc luôn tạo điều kiện tốt nhất cho những bạn du học sinh được làm việc và rèn luyện thêm, nâng cao tay nghề của bản thân. Bạn có thể được nhận làm nhân viên chính thức với mức thu nhập cao đồng thời tăng cơ hội được định cư lâu dài.

Trường cao đẳng Myongji là môi trường đào tạo nghề Spa chuyên nghiệp
Trường cao đẳng Myongji là môi trường đào tạo nghề Spa chuyên nghiệp

Sau khi hoàn thành khóa học tại các trường cao đẳng tại Hàn Quốc, bạn sẽ nhận được một chứng chỉ nghề có giá trị trên phạm vi toàn quốc. Chứng chỉ này cũng có hiệu lực tại một số quốc gia nhất định, trong đó có Việt Nam. Từ đây, cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ được mở rộng hơn, đảm bảo cuộc sống của bạn cũng như gia đình sau này khi bạn học xong và trở về nước.

Chi phí du học nghề spa tại Hàn Quốc có đắt không?

Trên thực tế, du học nghề spa tại Hàn Quốc là rất đắt, tùy thuộc vào thời gian học tập của từng khóa đào tạo khác nhau. Thông thường, bạn sẽ phải đầu tư tối thiểu khoảng 10.000 USD (230.000.000đ) để tham gia chương trình học nghề spa ở “xứ sở kim chi”. Mỗi khóa học gồm có nhiều lĩnh vực chuyên môn tương ứng với từng mức giá riêng biệt.

Với nhiều người thì đây là khoản chi phí rất cao. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp thì bạn sẽ tích lũy được kiến thức vững chắc, kinh nghiệm thực tiễn dày dặn và nắm bắt xu hướng mới mẻ. Qua đó, giúp cho cơ hội nghề nghiệp của các bạn rộng mở hơn. Do chi phí cao nên học viên sẽ được tiếp cận chương trình chuẩn quốc tế và được thực tập ở các spa, thẩm mỹ viện quy mô lớn tại Hàn Quốc.

Chương trình học nghề spa tại Hàn Quốc có chi phí rất đắt
Chương trình học nghề spa tại Hàn Quốc có chi phí rất đắt

Cần chuẩn bị những gì để đi du học ngành làm đẹp tại Hàn Quốc ?

Lựa chọn con đường đi du học nghề spa tại Hàn Quốc, bản thân bạn cũng cần chuẩn bị rất nhiều vấn đề, từ hồ sơ visa, tài chính và cả tâm lý sinh sống nơi đất khách. Học nghề Spa tại Hàn Quốc cũng đòi hỏi những điều kiện nhất định như vậy, bạn hãy lưu ý để con đường du học được thuận lợi hơn rất nhiều.

Những điều kiện bắt buộc

Nhìn chung, Hàn Quốc tạo rất nhiều điều kiện để giúp các bạn trẻ cơ hội để được đến du học tại quốc gia này. Vì thế, điều kiện để được đến đất nước này học nghề rất đơn giản và rất dễ đáp ứng, cụ thể:

 • Về độ tuổi: phụ thuộc vào loại bằng cấp, sẽ có mốc độ tuổi để các bạn trẻ xem xét. Nếu bạn chỉ có tấm bằng cấp 3, độ tuổi tối đa để được đến Hàn du học là 25 tuổi. Trong khi đó, nếu bạn có tấm bằng tốt nghiệp đại học, mức tuổi giới hạn sẽ là không quá 29 tuổi.
 • Đối tượng: Con đường này là dành cho tất cả các bạn học sinh tốt nghiệp trường trung học phổ thông và trường Giáo dục thường xuyên. Điểm tổng trung bình của cả ba năm học cấp phổ thông chỉ cần lớn hơn hoặc bằng 5.0 là đủ.
Chứng chỉ tiếng Hàn là một trong số những điều kiện bắt buộc
Chứng chỉ tiếng Hàn là một trong số những điều kiện bắt buộc
 • Về ngoại ngữ: Để giúp thuận tiện trong việc giao tiếp và học tập hằng ngày, các du học sinh cần đạt điểm tiếng Hàn tối thiểu là Topik 1 – level 2. Trong một số trường hợp đặc biệt, bạn sẽ được đào tạo ngôn ngữ trước khi tham gia học nghề.
 • Về nhân thân: Bạn cần phải đảm bảo rằng không có bất kỳ người thân nào đã và đang định cư bất hợp pháp tại đất nước này.

Đọc thêm: Vì sao bạn nên lựa chọn spa vừa học vừa làm?

Hồ sơ, visa và một khoản tài chính nhất định

Đối với mỗi một loại công việc cụ thể, Hàn Quốc sẽ cấp cho bạn những visa tương ứng để giúp thuận tiện trong việc quản lý. Đối với những bạn có nhu cầu du học nghề spa tại Hàn Quốc, visa D4-6 là loại visa phù hợp. Bạn có thể được tự do nhập học tại các trường nghề tại Hàn Quốc. Sau khi được các trường nghề cấp chứng chỉ hoàn thành, bạn có thể đổi thành loại visa này thành E7 – định cư lâu dài.

Visa D4-6 là loại visa dành cho các du học sinh học nghề tại Hàn Quốc
Visa D4-6 là loại visa dành cho các du học sinh học nghề tại Hàn Quốc

Để xin visa D4-6, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau: ảnh thẻ, hộ chiếu gốc, các loại bằng cấp có liên quan, chứng minh về tài chính, chứng chỉ ngoại ngữ,.. Những loại giấy tờ này thường được yêu cầu là bản sao và có công chứng trong thời hạn 06 tháng, vì vậy bạn hãy căn thời gian để chuẩn bị cho phù hợp.

Tương tự nhiều quốc gia khác, khi bạn đến Hàn Quốc với tư cách là du học sinh, chính phủ Hàn Quốc yêu cầu bạn phải chuẩn bị một khoản kinh phí nhỏ. Đây sẽ là khoản tiền giúp bạn ổn định cuộc sống ở giai đoạn đầu chưa tìm được công việc làm thêm, nộp học phí cho các trường đào tạo nghề tại Hàn.

Đọc ngay: Khóa đào tạo spa chuyên nghiệp tại Học viện Seoul Spa

Các trường uy tín đào tạo du học nghề Spa tại Hàn Quốc

Trong quá trình định hướng đi du học nghề spa tại Hàn Quốc, các bạn có thể tham khảo kỹ lưỡng về cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng như sau:

Đại học Seo Kyeong Hàn Quốc

Seo Kyeong Hàn Quốc được biết đến là trường Đại học trực thuộc hệ tư thục. Cam kết mang đến chất lượng giảng dạy nghề spa đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nơi đây quy tụ rất nhiều bạn trẻ đam mê lĩnh vực làm đẹp từ khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt, sinh viên sẽ có cơ hội thực hành ở nhiều lễ hội, sự kiện liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 124 Seogyeong-ro, Jeongneung-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc
 • Website: www.skuniv.ac.kr
 • Học phí: 4.800.000 KRW/năm (khoảng 92.000.000đ).
Đại học Seo Kyeong Hàn Quốc đào tạo nghề spa chuyên nghiệp
Đại học Seo Kyeong Hàn Quốc đào tạo nghề spa chuyên nghiệp

Đại học Youngsan Hàn Quốc

Dù có tuổi đời hoạt động ít hơn nhiều so với ngôi trường khác, nhưng đây vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn có nhu cầu du học nghề spa. Cơ sở luôn cập nhật, cải tiến và đổi mới chương trình giảng dạy theo xu hướng làm đẹp trên thế giới. Hơn nữa, bạn sẽ được lĩnh hội kiến thức spa từ đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và đạt được nhiều thành tựu trong nghề.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 288 Junamro, Soju – dong, Yangsan, Gyeongsangnam-do, Korea. (Cơ sở 2 ở Busan)
 • Website: www.klec.ysu.ac.kr
 • Học phí: 4.800.000 KRW/năm (khoảng 92.000.000đ).

Đại học Hansung Hàn Quốc

Đại học Hansung Hàn Quốc là trường Đại học tư thục đem đến 2 chuyên ngành chính thức là spa và IT. Đây là nơi đáp ứng nhu cầu cho các bạn mong muốn trải nghiệm môi trường du học chuyên nghiệp và được thực hành ở nhiều đơn vị, tổ chức hoặc công ty mỹ phẩm quy mô lớn. Qua đó, cam kết giúp học viên tốt nghiệp với chuyên môn và kỹ năng hành nghề thuần thục.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 116 Samseongyoro – 16gil Seongbuk-gu, Seoul, 02864, Hàn Quốc
 • Website: www.hansung.ac.kr
 • Học phí: 1.300.000 KRW/kỳ (khoảng 25.000.000đ).
Đại học Hansung Hàn Quốc tạo điều kiện để học viên thực tập ở spa lớn
Đại học Hansung Hàn Quốc tạo điều kiện để học viên thực tập ở spa lớn

Seoul Academy – địa chỉ học nghề Spa chất lượng đạt chuẩn quốc tế

Nếu sau khi tìm hiểu con đường du học nghề spa tại Hàn Quốc, bạn cảm thấy mình còn có nhiều vướng mắc và khó có thể chinh phục. Vậy trung tâm đào nghề Seoul Academy sẽ là một gợi ý hoàn hảo dành cho các nàng. Chất lượng đào tạo của trung tâm được công nhận là đạt chuẩn quốc tế, giúp bạn thêm yên tâm trong lựa chọn của mình.

Seoul Academy có hệ thống các cơ sở đào tạo trải dài trên khắp mọi miền đất nước, giúp các bạn trẻ có thêm cơ hội theo đuổi ước mơ của bản thân. Đội ngũ giảng viên là những người thợ lành nghề, có tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết trong công việc, hết lòng truyền đạt kiến thức cho học viên. Chương trình học là sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, đảm bảo chất lượng đầu ra.

Nội dung của chương trình đào tạo nghề spa tại Seoul Academy bao gồm:

 • Tổng quan về thị trường spa
 • Nguyên tắc áp dụng các loại mỹ phẩm, dược phẩm trong quá trình chăm sóc sắc đẹp.
 • Phương pháp massage vùng mặt chuyên sâu.
 • Phương pháp điều trị mụn, nám, tàn nhang, đặc trị vùng mắt.
 • Chăm sóc da body.
 • Phương thức sử dụng máy móc thiết bị, quản lý vận hành spa.
 • Kỹ năng tư vấn và xử lý tình huống tại spa.

Học viện Seoul Spa – trung tâm đào tạo nghề Spa uy tín và chất lượng tại Việt Nam

Học viện Seoul Spa – trung tâm đào tạo nghề Spa uy tín và chất lượng tại Việt Nam

Đến với Seoul Academy, các bạn trẻ sẽ được tự do lựa chọn những khóa học tùy thuộc vào sở thích của bản thân với mức học phí hết sức phải chăng. Với chiếc bằng công nhận hoàn thành khóa học có giá trị trên toàn quốc, bạn sẽ dễ dàng xin việc tại bất cứ nơi nào.

Du học nghề Spa tại Hàn Quốc hiện đang là một xu thế nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Học viện seoulspa hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã tích lũy thêm cho mình những thông tin hữu ích, từ đó lựa chọn cho bản thân con đường tương lai phù hợp nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn Seoul Academy để giúp biến ước mơ của bản thân thành hiện thực một cách nhanh chóng.

Đọc thêm: Mức thu nhập nghề spa theo từng bộ phận

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận