8 điều tối kỵ trong nghề makeup cho giới nghệ sĩ nên tránh


Trang điểm là một nghề tiềm năng, đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo đuổi và phát triển. Để thành công và tiến xa trong lĩnh vực “họa mặt” này, trước tiên bạn cần biết đến những điều tối kỵ trong nghề makeup cho giới nghệ sĩ nên tránh. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin bổ ích cho nghề của mình. 

Đặt hộp đồ nghề makeup dưới đất

Đặt hộp đồ nghề dưới đất là điều tốt kỵ trong nghề makeup mà bạn cần lưu ý. Tuy đây là hành động hết sức bình thường trong cuộc sống hằng ngày nhưng với nghề trang điểm thì bạn nên tránh, điều này khiến người được makeup cảm thấy không thỏa mái.

Hộp đồ nghề makeup không nên đặt dưới đất
Hộp đồ nghề makeup không nên đặt dưới đất

Khi ai thấy những món mỹ phẩm, son phấn bôi trên mặt mình nằm dưới đất đều sẽ khó chịu. Đặc biệt khi có người bước qua hộp đồ nghề thì giống như rằng đang bước qua mặt họ. Khi bạn thực hiện trang điểm cho nghệ sĩ, người nổi tiếng thì càng để ý thật kỹ điều này. Nếu bạn có thói quen để hộp đồ nghề makeup dưới sàn thì nên sửa ngay để có thể tiến xa hơn trong nghề.

Đùa giỡn trong phòng makeup

Một trong những điều tối kỵ trong nghề makeup mà bạn cần tránh đó là đùa giỡn trong phòng trang điểm. Bạn cần tập trung cao độ, chỉn chu đó là điều luôn đặt lên hàng đầu khi làm nghề makeup. Điều này giúp thể hiện sự chuyên nghiệp, nghiêm túc của bạn với nghề.

Bạn có thể thể hiện sự hài hước, vui nhộn của mình ở một hoàn cảnh khác thích hợp hơn mà không phải là phòng trang điểm. Theo quan niệm của nhiều người, những ai làm việc không nghiêm túc, thường giỡn cợt sẽ bị Tổ nghề phạt, không thăng tiến được trong nghề.

Để đồ tẩy trang trong hộp đồ nghề makeup

Khi đề cập đến những điều tối kỵ trong nghề makeup, bạn cần lưu ý việc không nên để đồ tẩy trang trong hộp đồ nghề. Khi cần trang điểm gấp cho khách hàng, đặc biệt là nghệ sĩ, người thợ chỉ mang theo đồ tẩy trang mắt và không mang dụng cụ tẩy trang cho toàn mặt.

Để đồ tẩy trang trong hộp đồ nghề là điều tối kỵ
Để đồ tẩy trang trong hộp đồ nghề là điều tối kỵ

Các chuyên viên makeup thường quan niệm rằng việc để đồ tẩy trang trong hộp đồ nghề sẽ mang đến điều không may mắn và gặp phải những điều rắc rối. Chẳng hạn, họ sẽ bị yêu cầu tẩy trang cả khuôn mặt để trang điểm lại. Vậy nên, bạn hãy chú ý điều tối kỵ này để mọi việc luôn suôn sẻ, trôi chảy khi làm nghề.

Khen trang điểm đẹp

Khen trang điểm đẹp là điều tối kỵ trong nghề makeup, đặc biệt là khi thực hiện cho nghệ sĩ. Họ quan niệm rằng khi có người khác khen trang điểm đẹp thì sẽ không may mắn, thuận lợi trong thời gian tới. Nghệ sĩ khi được khen sẽ yêu cầu thợ trang điểm tẩy trang ngay và làm lại cho mình.

Khi thực hiện makeup cho nghệ sĩ, bạn nên tập trung cao độ để thực hiện tốt nhất. Nếu cần giao tiếp, trao đổi bạn tuyệt đối tránh việc khen họ trang điểm đẹp hay quần áo đẹp.

Mang mía vào phòng makeup

Khi khách hàng của bạn là nghệ sĩ thì bạn cần lưu ý không mang mía, nước mía vào phòng makeup. Mía được xem là thứ không nên nhìn thấy, sử dụng trước buổi diễn của những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

Một trong các vị Tổ nghề của lĩnh vực sân khấu là trẻ con và vị này rất thích ăn mía. Nếu mang mía, nước mía vào phòng trước khi biểu diễn thì đêm diễn đó nghệ sĩ sẽ không được vị chứng cho. Vậy nên, người nghệ sĩ sẽ kiêng kỵ việc xuất hiện của mía trong phòng trang điểm để tránh những rắc rối, sai sót khi trình diễn trên sân khấu.

Bạn không nên mang mía vào phòng makeup nghệ sĩ
Bạn không nên mang mía vào phòng makeup nghệ sĩ

Mang quả thị vào phòng makeup

Thị là loại quả có mùi thơm nồng rất đặc trưng, nhiều người không hợp sẽ cảm thấy nhức đầu, khó chịu khi ngửi thấy. Mang quả thị vào phòng trang điểm cho nghệ sĩ là một điều tối kỵ trong nghề makeup. Bởi vì mùi thơm nồng của loại quả này sẽ gây ảnh hưởng đến tinh thần, sự tập trung của nghệ sĩ khi biểu diễn. Do đó, hiệu quả công việc của họ sẽ bị ảnh hưởng.

Nhận tiền tip từ nghệ sĩ

Khi bạn trang điểm cho nghệ sĩ, bạn sẽ không nhận được tiền tip vì đây là điều tối kỵ trong nghề makeup. Trong các vị Thánh Tổ nghề có một người là ăn xin. Những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật hầu như sẽ không trực tiếp cho tiền thợ trang điểm. Điều này để tránh tạo cảm giác được bố thí.

Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm về thu nhập của mình. Khi bạn thực hiện tốt công việc của mình, mang đến sự hài lòng cho nghệ sĩ, họ sẽ có cách khác hỗ trợ như bằng hiện vật hay nhờ người khác thay vị trực tiếp cho tiền tip.

Chạm vào công cụ, đồ nghề biểu diễn của nghệ sĩ

Khi bạn là thợ makeup của những người hoạt động nghệ thuật thì nên lưu ý không được chạm vào công cụ, đồ nghề biểu diễn của khách hàng. Dù hiếu kỳ, tò mò đến mức nào bạn cũng phải đặc biệt để ý, đây là điều tối kỵ trong nghề trang điểm.

Bạn lưu ý không chạm vào đồ nghề biểu diễn của nghệ sĩ
Bạn lưu ý không chạm vào đồ nghề biểu diễn của nghệ sĩ

Đặc biệt đối với trống là vật dụng không được phép đụng đến khi ngoài giờ diễn. Người trong lĩnh vực này quan niệm rằng trống là một phần cơ thể của Tổ nghề. Ngoài lúc hành nghề, những nghệ sĩ cần trả vật dụng này cho ông Tổ. Nếu động vào trống vào lúc này sẽ mang đến điều không may mắn, những buổi biểu diễn tiếp theo sẽ không suôn sẻ.

Trên đây là những điều tối kỵ trong nghề makeup mà bạn cần lưu ý. Bạn cần ghi nhớ khi làm việc trong ngành này để tránh làm phật ý hay đánh mất khách hàng.

Học Viện Seoul Spa chúc bạn thành công!

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận