Nguyên tắc và gợi ý đặt tên tiệm phun xăm vừa hay vừa dễ nhớ


Đặt tên tiệm phun xăm như thế nào để vừa độc đáo, vừa dễ nhớ là vấn đề khiến nhiều người thấy “đau đầu”. Bởi thông thường, những cái tên quá khó hiểu sẽ hiếm khi khiến khách hàng nhớ mãi. Ngược lại, tên quen thuộc lại dễ bị trùng  với các cơ sở khác, không có điểm riêng. Cách tốt nhất là bạn nên tìm kiếm tên gọi liên quan đến dấu ấn của riêng mình như phong cách, mục tiêu hoạt động.

Nguyên tắc đặt tên tiệm phun xăm

Không ai giới hạn việc tiệm phun xăm phải có tên gọi theo quy chuẩn như thế nào mà hoàn toàn phụ thuộc vào ý chí của người quản lý. Tuy vậy, muốn có khách ghé đến, bạn phải đặt tên cơ sở của mình sao cho có thể cạnh tranh với các đơn vị khác, lại gây được sự chú ý. Để đạt được điều này, bạn phải tuân thủ một số nguyên tắc khi tìm tên cho địa chỉ phun xăm của mình như sau:

Tên tiệm xăm hay là phải ngắn gọn và dễ nhớ

Nguyên tắc đầu tiên khi đặt tên tiệm phun xăm là phải ngắn gọn để khách hàng có thể nhớ được cơ sở của bạn. Gợi ý tốt nhất là nên chọn tên có từ 3 từ trở xuống và không dùng các âm ghép khó nhớ. Bạn cũng nên tìm tên có liên quan đến dịch vụ làm đẹp để tạo được dấu ấn với khách.

Tên gọi của tiệm phải ngắn và dễ nhớ
Qui tắc để giúp dễ nhớ tiệm phun xăm chính là phải ngắn và dễ nhớ

Có nét riêng

Một cái tên quá phổ biến sẽ khiến người tiêu dùng nhầm bạn với địa chỉ làm đẹp khác. Vì vậy, bạn hãy nghiên cứu và tìm ra tên thương hiệu mang nét riêng của mình. Bạn có thể sử dụng chính tên cá nhân của mình, tên thành viên trong gia đình nhưng nên thêm tiền tố như spa, học viện để khách hàng phân biệt.

Hạn chế sử dụng tên thương hiệu nổi tiếng

Rất nhiều người có suy nghĩ sai lầm về cách đặt tên tiệm phun xăm của mình khi sử dụng tên thương hiệu nổi tiếng. Trong đó, lựa chọn phổ biến nhất là lựa chọn tên Hàn Quốc, Nhật Bản để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, cách này không mang đến hiệu quả như bạn mong muốn mà còn gây nên phản ứng phụ.

Đặt tên theo thương hiệu nổi tiếng sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ khách hàng
Đặt tên theo thương hiệu nổi tiếng sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ khách hàng

Với người đã biết đến thương hiệu, họ sẽ nghĩ bạn đang “ăn theo” các thương hiệu này và dĩ nhiên, ấn tượng có được sẽ không tốt. Với những người chưa biết, những cái tên không phải Tiếng Việt sẽ gây cản trở trong việc ghi nhớ.

Hướng dẫn đặt tên tiệm phun xăm hay nhất

Với những nguyên tắc phía trên, chắc hẳn bạn đã phần nào có được lựa chọn cho tên gọi cửa tiệm của mình. Có rất nhiều cách để bạn tạo nên thương hiệu riêng cho mình, vừa gây được ấn tượng, vừa tạo sự độc đáo, riêng biệt. Dưới đây là một số gợi ý cho tên của tiệm phun xăm hay nhất hiện nay:

Đặt tên tiệm phun xăm là tiếng Anh

Khách hàng Việt Nam khá “sính ngoại” và trong mắt họ, spa có tên tiếng Anh sẽ tạo cảm giác đẳng cấp, chuyên nghiệp, xứng đáng với số tiền cần đầu tư. Bạn có thể dựa vào đây để tìm được cái tên phù hợp với cửa hiệu của mình. Lưu ý là khi tìm tên, bạn nên chọn từ có liên quan đến dịch vụ cung cấp và mong muốn của bạn với trải nghiệm khách hàng.

Đặt tên tiệm phun xăm theo tên riêng của bạn

Đây là cách đơn giản nhất, giúp bạn đỡ tốn thời gian suy nghĩ, lại có được dấu ấn riêng. Khách hàng cũng sẽ dễ dàng nhớ được spa của bạn hơn, giới thiệu được với người khác. Để tạo thêm cảm giác sang trọng thì bạn có thể thêm một số hậu tố là từ tiếng Anh như Spa, Beauty, Cosmetic,…

Đặt tên tiệm phun xăm với tên riêng
Tên phun xăm hay thường gắn liền với tên cá nhân

Đặt tên tiệm phun xăm theo các vị thần sắc đẹp

Cách đặt tên này cũng được khá nhiều người lựa chọn vì giúp tạo được lòng tin của khách hàng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng tên của các vị thần sắc đẹp nếu tiệm phun xăm mở ở các thành phố lớn. Nếu bạn mở spa ở nông thôn, cách đặt tên như vậy sẽ gây khó khăn cho người tiêu dùng khi đọc và nhớ. Họ sẽ không thể giới thiệu chính xác cho người khác tên của cửa tiệm bạn sở hữu.

Đặt tên tiệm phun xăm theo mệnh và tuổi

Yếu tố tâm linh là một trong những điều được chú trọng khi mở cửa hàng kinh doanh. Đây cũng là một nét văn hóa nổi bật của người Việt, không thể phai mờ. Ngoài việc ứng dụng vào quá trình thi công, trang trí tiệm phun xăm, bạn cũng có thể cân nhắc việc đặt tên theo cách này, chẳng hạn theo đặc điểm tính cách. Cụ thể:

  • Người mệnh Kim nên chọn tên liên quan đến sự cứng rắn, thẳng thắn và quyết đoán.
  • Người mệnh Thủy nên chọn tên biểu hiện cho sự mềm mại, nhẹ nhàng và ôn nhu.
  • Người mệnh Hỏa nên chọn tên liên quan đến sự mạnh mẽ, cháy bỏng, nhiệt huyết.
  • Người mệnh Thổ nên chọn tên thể hiện sự mộc mạc, chân thật như đất trời.
  • Người mệnh Mộc nên chọn tên dịu dàng, mang hơi hướng thiên nhiên, cây cỏ.

Đặt tên tiệm phun xăm theo các loài hoa

Hoa luôn là vật biểu trưng cho nét đẹp của người phụ nữ, xuất hiện trong thơ ca từ xưa đến nay. Vì thế, chúng rất thích hợp để chọn làm tên cho tiệm phun xăm, chăm sóc sắc đẹp của bạn. Những gợi ý tuyệt vời nhất là hoa hồng, mẫu đơn, tulip, ly ly,…

Đặt tên theo các loài hoa là gợi ý hay
Đặt tên theo các loài hoa là gợi ý hay

Đặt tên tiệm phun xăm không khó, không có quy chuẩn nhưng bạn vẫn nên chú ý lựa chọn sao cho thuận tiện để phát triển dịch vụ nhất. Hy vọng với những chia sẻ phía trên, bạn sẽ có được thông tin hữu ích để tìm tên gọi ấn tượng cho cửa tiệm của mình.

Xem thêm:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận