Nguyên tắc và gợi ý đặt tên tiệm phun xăm vừa hay vừa dễ nhớ


Đặt tên tiệm phun xăm như thế nào cho dễ nhớ, ấn tượng là thắc mắc của rất nhiều người. Tên tiệm hay sẽ giúp tiệm phun xăm thu hút được nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nghĩ ra được tên tiệm phun xăm hay và độc đáo.

Nguyên tắc đặt tên tiệm phun xăm

Không ai giới hạn việc tiệm phun xăm phải có tên gọi theo quy chuẩn như thế nào mà hoàn toàn phụ thuộc vào ý chí của người quản lý. Tuy vậy, muốn có khách ghé đến, bạn phải đặt tên cơ sở của mình sao cho có thể cạnh tranh với các đơn vị khác, lại gây được sự chú ý. Để đạt được điều này, bạn phải tuân thủ một số nguyên tắc khi tìm tên cho địa chỉ phun xăm của mình như sau:

Tên tiệm xăm hay là phải ngắn gọn và dễ nhớ

Nguyên tắc đầu tiên khi đặt tên tiệm phun xăm là phải ngắn gọn để khách hàng có thể nhớ được cơ sở của bạn. Gợi ý tốt nhất là nên chọn tên có từ 3 từ trở xuống và không dùng các âm ghép khó nhớ. Bạn cũng nên tìm tên có liên quan đến dịch vụ làm đẹp để tạo được dấu ấn với khách.

Tên gọi của tiệm phải ngắn và dễ nhớ
Qui tắc để giúp dễ nhớ tiệm phun xăm chính là phải ngắn và dễ nhớ

Có nét riêng

Một cái tên quá phổ biến sẽ khiến người tiêu dùng nhầm bạn với địa chỉ làm đẹp khác. Vì vậy, bạn hãy nghiên cứu và tìm ra tên thương hiệu mang nét riêng của mình. Bạn có thể sử dụng chính tên cá nhân của mình, tên thành viên trong gia đình nhưng nên thêm tiền tố như spa, học viện để khách hàng phân biệt.

Hạn chế sử dụng tên thương hiệu nổi tiếng

Rất nhiều người có suy nghĩ sai lầm về cách đặt tên tiệm phun xăm của mình khi sử dụng tên thương hiệu nổi tiếng. Trong đó, lựa chọn phổ biến nhất là lựa chọn tên Hàn Quốc, Nhật Bản để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, cách này không mang đến hiệu quả như bạn mong muốn mà còn gây nên phản ứng phụ.

Đặt tên theo thương hiệu nổi tiếng sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ khách hàng
Đặt tên theo thương hiệu nổi tiếng sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ khách hàng

Với người đã biết đến thương hiệu, họ sẽ nghĩ bạn đang “ăn theo” các thương hiệu này và dĩ nhiên, ấn tượng có được sẽ không tốt. Với những người chưa biết, những cái tên không phải Tiếng Việt sẽ gây cản trở trong việc ghi nhớ.

Đặt tên tiệm phun xăm theo địa điểm hoặc dịch vụ kinh doanh chính

Ngoài các nguyên tắc đặt tên như tên theo sở thích, tên độc đáo, khác biệt thì các chị em có thể đặt tên tiệm theo địa điểm hoặc loại dịch vụ kinh doanh. Địa chỉ để đặt tên có thể là một nơi hoặc vùng nổi tiếng tại nơi tiệm phun xăm mở.

Đặt tên theo loại hình kinh doanh chính như spa, nail, tóc,...
Đặt tên theo loại hình kinh doanh chính như spa, nail, tóc,…

Đối với các tiệm phun xăm đã biết trước vị trí, địa điểm sẽ mở tiệm thì việc đặt tên có thể tham khảo bằng cách lấy số nhà làm tên tiệm. Điều này cũng giúp gây ấn tượng với khách hàng, đặc biệt là các địa chỉ nhà có số đẹp, phong thủy. Khách hàng sẽ nhớ đến tiệm phun xăm thông qua tên được đặt bằng địa chỉ tiệm.

Các tên đặt địa chỉ tiệm làm đẹp có thể kể đến như: 139 Spa & Beauty, 111 Spa, 233 Beauty,… Tùy thuộc vào địa chỉ tiệm phun xăm mà chị em có thể lựa chọn các tên cho phù hợp.

Với các tiệm phun xăm có đa dạng loại hình làm đẹp khác nhau thì việc đặt tên cho tiệm có thể dựa vào loại hình kinh doanh chính của tiệm. Đây có thể là loại hình tiệm chuyên làm đẹp và mang lại nhiều thành quả tốt nhất.

Đặt tên tiệm phun xăm theo địa điểm kinh doanh
Đặt tên tiệm phun xăm theo địa điểm kinh doanh

Một số cái tên gợi ý khi đặt tên tiệm phun xăm theo địa chỉ như: Bắc Hải Beauty, Spa Tú Xương,… Hoặc các tên gợi ý mở tiệm phun xăm theo dịch vụ kinh doanh như: Lan Nhi Phun xăm, Phun xăm 3D Thảo Nguyên, Nối mi Nàng Thơ,…

Hướng dẫn đặt tên tiệm phun xăm hay nhất

Với những nguyên tắc phía trên, chắc hẳn bạn đã phần nào có được lựa chọn cho tên gọi cửa tiệm của mình. Có rất nhiều cách để bạn tạo nên thương hiệu riêng cho mình, vừa gây được ấn tượng, vừa tạo sự độc đáo, riêng biệt. Dưới đây là một số gợi ý cho tên của tiệm phun xăm hay nhất hiện nay:

Đặt tên tiệm phun xăm là tiếng Anh

Khách hàng Việt Nam khá “sính ngoại” và trong mắt họ, spa có tên tiếng Anh sẽ tạo cảm giác đẳng cấp, chuyên nghiệp, xứng đáng với số tiền cần đầu tư. Bạn có thể dựa vào đây để tìm được cái tên phù hợp với cửa hiệu của mình. Lưu ý là khi tìm tên, bạn nên chọn từ có liên quan đến dịch vụ cung cấp và mong muốn của bạn với trải nghiệm khách hàng.

Đặt tên tiệm phun xăm theo tên riêng của bạn

Đây là cách đơn giản nhất, giúp bạn đỡ tốn thời gian suy nghĩ, lại có được dấu ấn riêng. Khách hàng cũng sẽ dễ dàng nhớ được spa của bạn hơn, giới thiệu được với người khác. Để tạo thêm cảm giác sang trọng thì bạn có thể thêm một số hậu tố là từ tiếng Anh như Spa, Beauty, Cosmetic,…

Đặt tên tiệm phun xăm với tên riêng
Tên phun xăm hay thường gắn liền với tên cá nhân

Đặt tên tiệm phun xăm theo các vị thần sắc đẹp

Cách đặt tên này cũng được khá nhiều người lựa chọn vì giúp tạo được lòng tin của khách hàng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng tên của các vị thần sắc đẹp nếu tiệm phun xăm mở ở các thành phố lớn. Nếu bạn mở spa ở nông thôn, cách đặt tên như vậy sẽ gây khó khăn cho người tiêu dùng khi đọc và nhớ. Họ sẽ không thể giới thiệu chính xác cho người khác tên của cửa tiệm bạn sở hữu.

Đặt tên tiệm phun xăm theo mệnh và tuổi

Yếu tố tâm linh là một trong những điều được chú trọng khi mở cửa hàng kinh doanh. Đây cũng là một nét văn hóa nổi bật của người Việt, không thể phai mờ. Ngoài việc ứng dụng vào quá trình thi công, trang trí tiệm phun xăm, bạn cũng có thể cân nhắc việc đặt tên theo cách này, chẳng hạn theo đặc điểm tính cách. Cụ thể:

  • Người mệnh Kim nên chọn tên liên quan đến sự cứng rắn, thẳng thắn và quyết đoán.
  • Người mệnh Thủy nên chọn tên biểu hiện cho sự mềm mại, nhẹ nhàng và ôn nhu.
  • Người mệnh Hỏa nên chọn tên liên quan đến sự mạnh mẽ, cháy bỏng, nhiệt huyết.
  • Người mệnh Thổ nên chọn tên thể hiện sự mộc mạc, chân thật như đất trời.
  • Người mệnh Mộc nên chọn tên dịu dàng, mang hơi hướng thiên nhiên, cây cỏ.

Đặt tên tiệm phun xăm theo các loài hoa

Hoa luôn là vật biểu trưng cho nét đẹp của người phụ nữ, xuất hiện trong thơ ca từ xưa đến nay. Vì thế, chúng rất thích hợp để chọn làm tên cho tiệm phun xăm, chăm sóc sắc đẹp của bạn. Những gợi ý tuyệt vời nhất là hoa hồng, mẫu đơn, tulip, ly ly,…

Đặt tên theo các loài hoa là gợi ý hay
Đặt tên theo các loài hoa là gợi ý hay

Một vài lưu ý khi đặt tên tiệm phun xăm

Tên tiệm phun xăm là một trong những yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong suốt quá trình vận hành kinh doanh. Việc lựa chọn tên tiệm trước khi đặt là rất cần thiết, do đó cần lưu ý một vài điểm dưới đây.

Nên đặt tên tiệm phun xăm theo phong thuỷ

Các nàng có thể lựa chọn đặt tên tiệm theo phong thủy hợp với bản thân. Điều này có nghĩa là đặt tên theo ngũ hành Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ. Có thể ví dụ các nàng mệnh Mộc muốn đặt tên tiệm thì dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành.

Đặt tên theo phong thủy giúp việc kinh doanh may mắn, thuận lợi
Đặt tên theo phong thủy giúp việc kinh doanh may mắn, thuận lợi

Mệnh Thủy sẽ sinh mệnh Mộc, do đó nếu đặt các tên liên quan đến mệnh Thủy sẽ giúp cửa tiệm kinh doanh tốt, gặp nhiều may mắn. Các tên có thể lấy ví dụ khi đặt theo phong thủy như: Thanh Thủy Spa, Thùy Dương Beauty, Mộc Spa…

Đối với người mệnh Hỏa có thể đặt các tên liên quan đến mệnh Mộc như: Lá Phun xăm & Beauty, Cỏ Spa & Beauty, Xanh Spa & Beauty,… Người mệnh Hỏa có thể đặt tên tiệm có liên quan đến mệnh của mình hoặc của mệnh tương sinh ra mệnh Hỏa là mệnh Mộc.

Đặt tên mang ý nghĩa tích cực

Tên tiệm mang ý nghĩa tích cực sẽ giúp cho người nghe cảm thấy thoải mái và vui vẻ khi nghe đến. Điều này giúp khách hàng có thể nhớ lâu hơn tên của tiệm, từ đó có thể ghé đến mỗi khi có nhu cầu làm đẹp.

Tuy nhiên, để nghĩ ra một cái tên tiệm mang ý nghĩa tích cực mà còn độc đáo thì không phải ai cũng có thể nghĩ được. Một số tên tiệm mang ý nghĩa tích cực nhiều năng lượng như: Nắng Spa, Smile Spa & Beauty, An nhiên Spa & Beauty, Yên Spa,…

Nên đặt tên tiệm làm đẹp các tên có ý nghĩa tích cực, vui vẻ, yêu đời
Nên đặt tên tiệm làm đẹp các tên có ý nghĩa tích cực, vui vẻ, yêu đời

Đối với các tiệm spa có kinh doanh dịch vụ phun xăm thì việc đặt tên mang ý nghĩa tích cực giúp khách hàng khi nghe đến tên có cảm giác nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, tránh đặt tên tiệm mang ý nghĩa tiêu cực, buồn chán, sẽ làm cho người nghe cảm thấy buồn, u tối.

Chọn từ viết tắt chính xác khi đặt tên tiệm phun xăm

Khi đặt tên cho tiệm phun xăm, đặc biệt là các cơ sở có quy mô lớn và có đăng ký giấy phép kinh doanh thì việc đặt tên viết tắt cần phải lưu ý. Các nàng nên đặt các tên viết tắt khi ghép vào nhau có chiều cao và cách đọc phù hợp. Thông thường nên lựa chọn tên viết tắt là chữ cái đầu tiên trong tên của chủ tiệm.

Đặt tên viết tắt mang nhiều ý nghĩa
Đặt tên viết tắt mang nhiều ý nghĩa

Một số tên viết tắt các nàng có thể tham khảo như: LA Beauty (Lan Anh Beauty), Midu Spa (Mỹ Dung Spa), KB Beauty (Khánh Băng Beauty),… Lựa chọn tên viết tắt phù hợp sẽ giúp cho việc thiết kế logo và bảng hiệu được độc đáo. Tránh đặt tên viết tắt các chữ cái không liên quan và vần với nhau.

Đặt tên tiệm phun xăm sao cho ấn tượng, độc đáo và dễ nhớ là điều chủ tiệm phun xăm cần quan tâm. Việc đặt tên đúng và hợp phong thủy cũng sẽ giúp nhiều khách hàng nhớ đến tiệm phun xăm và ghé thăm.

Xem thêm:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận