Tham khảo những thông tin bổ ích về đào tạo học viên spa


Sự xuất hiện của công nghệ hiện đại khiến cho nhu cầu làm đẹp ngày càng cao và đòi hỏi nhiều nhân lực. Chính vì vậy, nghề spa trở thành một trong những công việc phổ biến ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người chưa thực sự hiểu về spa cũng như cách để chọn nơi đào tạo học viên spa uy tín. Hãy tham khảo các thông tin bổ ích dưới đây để lựa chọn cho mình trung tâm phù hợp.

Trung tâm đào tạo học viên spa
Trung tâm đào tạo học viên spa

Spa được hiểu như thế nào

Có rất nhiều bạn đã nghe đến spa nhưng vẫn chưa thực sự am hiểu về loại hình kinh doanh này một cách đầy đủ và chính xác. Nói một cách ngắn gọn và đơn giản nhất, thì spa là một loại dịch vụ làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Dịch vụ này là sự kết hợp massage với công nghệ hiện đại và các sản phẩm chất lượng từ thiên nhiên.

Spa massage lưng
Spa massage lưng

Tại sao bạn nên chọn nghề spa

Rất nhiều người đang trong độ tuổi lao động ở nước ta chưa kiếm được việc làm. Trong số đó, có rất nhiều người đam mê lĩnh vực làm đẹp và muốn trở thành một phần trong đó Trong khi ấy, nghề spa đang ngày càng phát triển ở nước ta hiện nay và cần một nguồn nhân lực lớn. Nghề spa liệu có phải là một gợi ý việc làm phù hợp với bạn?

Bạn còn băn khoăn có nên hay không về việc chọn nghề spa để phát triển sự nghiệp của mình. Tham khảo những ưu điểm khi theo nghề spa dưới đây để có được quyết định cho riêng mình nhé:

 • Không cần phải thi cử hay có bằng cấp cao để theo học một khóa đào tạo học viên spa tại các trung tâm. Chỉ cần bạn đủ tuổi lao động là có thể dễ dàng đăng ký học nghề. Chính vì vậy đối tượng theo học nghề spa vô cùng đa dạng.
 • Thời gian học nghề ngắn giúp bạn nhanh chóng tạo ra thu nhập. Thông thường bạn sẽ chỉ tốn khoảng 3 tháng đến 1 năm để hoàn thành một khóa học nghề spa.
 • Theo đuổi đam mê làm đẹp của bạn và không phải lo lắng về vấn đề thất nghiệp. Hiện nay nhu cầu làm đẹp tăng nhanh chóng, các cơ sở spa vì thế xuất hiện ngày càng nhiều. Chính vì vậy, cơ hội việc làm của nghề spa là vô cùng cao.
 • Chọn nghề spa để có nguồn thu nhập cao và ổn định. Mức thu nhập của chuyên viên spa có thể đạt từ 12 đến 15 triệu/tháng tùy vào tay nghề mỗi người. Mức thu nhập này quả thật rất đáng để bạn theo đuổi.

Xem ngay: Học nghề spa có cần bằng cấp 2 không?

 Các khóa học khi theo học tại trung tâm đào tạo học viên spa

Tìm hiểu trước về các khóa học nghề spa là điều vô cùng quan trọng giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn. Nếu còn băn khoăn về điều này, bạn có thể tham khảo các khóa học nghề spa đa dạng dưới đây:

 • Một trong những khóa học được nhiều người theo học nhất phải kể đến massage body. Chọn khóa học này bạn sẽ được đào tạo bài bản với nhiều nội dung như: Massage thư giãn cơ, massage đá nóng, massage ấn huyệt.
 • Khóa học về trị liệu và chăm sóc da mặt là sự lựa chọn hoàn hảo khi theo học nghề spa. Với chương trình đào tạo chuyên sâu, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và tay nghề để chăm sóc bản thân cũng như khách hàng của mình sau này.
 • Khóa học về trị liệu thẩm mỹ sử dụng công nghệ cao giúp bạn trở thành một chuyên viên spa chuyên nghiệp. Ngày nay các công nghệ cao luôn đem đến những hiệu quả tuyệt vời và thu hút nhiều khách hàng. Chính vì vậy chọn học khóa học nhất định là một sự lựa chọn đúng đắn của bạn.

Bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể học cùng lúc nhiều khóa học để trở thành một chuyên viên spa đa năng và chuyên nghiệp.

Chăm sóc da mặt
Chăm sóc da mặt

Xem ngay: Khóa học quản lý Spa chuyên nghiệp dành riêng cho các chủ trung tâm

Một số lưu ý khi lựa chọn trung tâm đào tạo học viên spa

Với sự phát triển mạnh mẽ của các cơ sở làm đẹp như hiện nay, không quá khó để bạn tìm được nơi đào tạo nghề spa. Tuy nhiên, chất lượng của các cơ sở là không đồng đều, vì vậy bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để có lựa chọn đúng đắn. Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn khi lựa chọn nơi đào tạo nghề spa:

 • Nơi đào tạo uy tín luôn có thông tin liên hệ, địa chỉ cơ sở cũng như thông tin về nội dung đào tạo rất cụ thể.
 • Hãy ghé thăm trung tâm nếu bạn có điều kiện, việc quan sát trực tiếp về cơ sở vật chất hiện đại sẽ khiến bạn tin tưởng hơn.
 • Tìm hiểu thông tin về đội ngũ giảng dạy là vô cùng cần thiết. Bởi lẽ, họ là những người sẽ trực tiếp truyền tải kinh nghiệm và kỹ năng đến bạn.
 • Tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo của trung tâm giúp bạn dễ dàng lựa chọn khóa học phù hợp nhất.
Cơ sở vật chất hiện đại
Cơ sở vật chất hiện đại

Bài viết này đã cung cấp những thông tin bổ ích về spa nói chung và trung tâm đào tạo học viên spa nói riêng như Học Viện Seoul Spa. Hãy tham khảo và tìm hiểu thật kỹ những gợi ý trên để tìm được nơi học phù hợp và phát triển sự nghiệp cho riêng mình nhé.

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận