Những công việc của quản lý Spa phải làm – Bí quyết trở thành quản lý tài năng


Cho dù là ở công việc và ngành nghề nào thì chức quản lý cũng là vị trí được rất nhiều người trông đợi. Đối với ngành thẩm mỹ, quản lý Spa chính là mục tiêu của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng thật sự hiểu rõ về công việc của quản lý Spa. Hãy cùng Học viện Seoul Spa tìm hiểu rõ hơn về công việc này trong bài viết sau đây.

Chức quản lý Spa là đam mê của nhiều kỹ thuật viên tại các trung tâm thẩm mỹ
Chức quản lý Spa là đam mê của nhiều kỹ thuật viên tại các trung tâm thẩm mỹ

Tạo dựng mối quan hệ lâu dài với các khách hàng của trung tâm

Sau mỗi dịch vụ, người quản lý nên đến hỏi thăm về chất lượng của trung tâm và tiếp nhận đóng góp của khách. Việc này giúp Spa có thể đưa ra phản hồi kịp thời nếu khách có điểm nào chưa hài lòng. Hơn nữa, nó cũng giúp cho khách hàng trở nên thân thiết hơn và sẽ đồng hành cùng trung tâm trong thời gian dài.

Nếu bạn tạo được ấn tượng cho các vị khách của mình thì họ sẽ đặt niềm tin tuyệt đối vào trung tâm. Theo thời gian, vị khách hàng ấy sẽ giới thiệu đến bạn bè, đồng nghiệp của họ về dịch vụ và chất lượng của Spa. Chỉ cần duy trì phong độ như vậy thì trong thời gian ngắn, trung tâm của bạn sẽ trở nên nổi tiếng và được đánh giá rất tốt.

Bạn đang quan tâm: Khóa học quản lý Spa chuyên nghiệp dành riêng cho các chủ trung tâm

Quản lý và liên tục cải thiện chất lượng của nhân sự

Thông thường, các quản lý của một cơ sở Spa đều đi lên từ chức vụ kỹ thuật viên. Vì vậy họ có thể hiểu rất rõ tính chất công việc của các chức vụ khác và đưa ra được biện pháp đào tạo phù hợp.

Cụ thể, công việc quản lý spa đối với các nhân sự của mình thường là kiểm tra kiến thức, kỹ năng,… Ngoài ra, việc sát hạch năng lực định kỳ cũng giúp cho các nhân viên có tinh thần trách nhiệm cao hơn. Theo đó mà tay nghề và thái độ cũng như ý thức của mỗi người sẽ được nâng cao đáng kể.

Nếu nhân sự có thể đảm bảo đáp ứng được mọi yêu cầu thì việc vận hành Spa sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Từ đó, Spa sẽ ngày càng thành công hơn nhờ vào sự hợp tác và đóng góp của mỗi cá nhân.

Uy tín của trung tâm sẽ ngày càng lớn mạnh nếu mọi người cùng nhau cố gắng
Uy tín của trung tâm sẽ ngày càng lớn mạnh nếu mọi người cùng nhau cố gắng

Chịu trách nhiệm tài chính, hành chính của Spa

Trong tất cả các công việc của quản lý Spa thì đây là nhóm việc phức tạp nhất. Bạn cần phải tổng hợp và báo cáo doanh thu định kỳ ví dụ như hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng,… Sau đó, các số liệu ấy sẽ được tổng kết vào mỗi quý hoặc mỗi năm.

Việc tính doanh thu sẽ giúp bạn quan sát được những thời điểm đông hoặc vắng khách của Spa. Từ đó đưa ra được cách giải quyết hợp lý và giảm thiểu các vấn đề về tài chính.

Bên cạnh đó, kiểm kê các loại mỹ phẩm, tài sản của Spa cũng là một trong những việc mà quản lý phải làm. Công việc này giúp bạn có thể báo cáo đến ban giám đốc kịp thời khi có trường hợp hư, hỏng.

Quản lý Spa có nhiệm vụ kiểm tra các nguyên liệu, dụng cụ và tài sản ở Spa
Quản lý Spa có nhiệm vụ kiểm tra các nguyên liệu, dụng cụ và tài sản ở Spa

Ngoài ra, quản lý Spa còn cần phải xử lý các vấn đề mâu thuẫn giữa các nhân viên hoặc giữa nhân viên với khách hàng. Do đó, có thể nói chức vụ quản lý Spa đòi hỏi rất nhiều yếu tố để có thể làm một cách thuận lợi. Nếu chưa có đủ kinh nghiệm thì bạn chắc chắn sẽ không thể làm quen và gặp phải rất nhiều áp lực.

Bài viết liên quan: 3 cách gấp khăn Spa đẹp giúp không gian Spa sang trọng và chuyên nghiệp

Cách giúp quản lý nhân viên spa hiệu quả

Hầu hết những quản lý ở các Spa đều là đi lên từ vị trí kỹ thuật viên. Do đó, để là một người quản lý giỏi, bạn cần phải rèn luyện bản thân trở thành một kỹ thuật viên Spa tốt. Vì khi làm kỹ thuật viên, nếu bạn hiểu hết các công việc thì bạn sẽ hiểu được cảm nhận của nhân viên khác. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về những yếu tố giúp bạn trở thành quản lý Spa giỏi nhé!

Rèn luyện tính kiên nhẫn, học cách kiểm soát cảm xúc của mình

Không chỉ riêng vị trí quản lý Spa, đây là yếu tố rất quan trọng ở mỗi con người. Nếu có được tính kiên nhẫn và biết kiềm chế cảm xúc thì bạn sẽ có những suy nghĩ thấu đáo. Nhờ vậy, nếu như có vấn đề gì xảy ra thì nó có thể được giải quyết nhanh chóng hơn nhiều.

Ngoài ra, nếu như không thể làm chủ cảm xúc của mình thì sẽ không có được thái độ ứng xử phù hợp với khách hàng. Việc này sẽ khiến khách không hài lòng và làm ảnh hưởng lớn đến trung tâm thẩm mỹ của bạn. Do đó, đây là một trong những yếu tố bạn cần rèn luyện để có thể đảm nhiệm các công việc của quản lý Spa tốt hơn.

Có thái độ và cách ứng xử phù hợp sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn
Có thái độ và cách ứng xử phù hợp sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn

Không ngừng học hỏi và trau dồi kỹ năng của bản thân

Ngoài yếu tố cảm xúc, bạn cần phải là một người luôn có tính cầu tiến. Tức là bản thân bạn sẽ không ngừng cải thiện và rèn luyện những kỹ năng chuyên môn. Luôn luôn học hỏi và tìm hiểu sẽ giúp bạn có thể làm các công việc của quản lý Spa theo cách hiệu quả hơn.

Tìm hiểu kỹ càng về các công việc của quản lý Spa sẽ giúp bạn biết rõ về chức vụ này hơn. Vì vậy, nếu bạn là một kỹ thuật viên luôn hướng tới vị trí quản lý Spa thì hãy cố gắng nâng cao kinh nghiệm của bản thân. Nếu thật sự nỗ lực, sẽ có một ngày bạn nhận được điều mà mình xứng đáng có. Học viện Seoul Spa chúc nhanh chóng trở thành một nhà quản lý nhân spa chuyên nghiệp!

Đọc thêm: Gợi ý kịch bản tư vấn khách hàng Spa chuyên nghiệp nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận