Gợi ý công việc cho người sức khỏe yếu với nguồn thu nhập ổn định


Ai cũng mong muốn có được một sức khỏe tốt để kiếm được những công việc có mức thu nhập cao, ổn định, nuôi sống bản thân mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều có được một sức khỏe như mong muốn. Sức khỏe bạn không được tốt và bạn mong muốn kiếm được một công việc phù hợp. Dưới đây là những gợi ý công việc cho người sức khỏe yếu bạn có thể tham khảo.

Thợ may

Đối với những bạn nữ có mong muốn tìm một công việc cho người sức khỏe yếu tại nhà, nghề may tại nhà chính là một lựa chọn phù hợp. Ngành nghề này không đòi hỏi quá nhiều về mặt sức khỏe mà yêu cầu tính tỉ mỉ, cẩn thận và sự sáng tạo. Đặc biệt, bạn có thể phát triển công việc này ở mọi nơi vì nhu cầu may, sửa đồ thì lúc nào cũng sẽ có.

Thợ may tại nhà là công việc phù hợp với những bạn có sức khỏe yếu
Thợ may tại nhà là công việc phù hợp với những bạn có sức khỏe yếu

Việc học nghề cũng tương đối dễ dàng khi bạn có thể tìm đến các nhà may lớn ở nơi mình sinh sống có nhu cầu tuyển học viên. Thời gian học nghề tương đối ngắn với mức học phí thấp nên bạn hoàn toàn yên tâm để theo học. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, bạn có thể mở cửa tiệm ngay tại nhà hoặc ở lại làm nhân viên tại nhà may mà bạn theo học.

Để mở tiệm may tại nhà, bạn cần có một nguồn vốn nhỏ để mua một chiếc máy may chuyên dụng và các dụng cụ cần thiết là đã có thể bắt đầu công việc. Mức thu nhập của nghề thợ may được đánh giá là nằm ở mức trung bình. Nếu chịu khó và chăm chỉ, bạn hoàn toàn có thể nuôi sống được bản thân cũng như chăm lo cho những người thân yêu của mình.

Nghề gia sư

Nếu bạn đang tìm công việc cho người sức khỏe yếu, gia sư là công việc không nên bỏ qua.  Nhu cầu về nhân lực gia sư hiện nay đang nằm ở mức cao, do đó bạn hoàn toàn yên tâm về khả năng nghề nghiệp.

Công việc dạy trẻ không đòi hỏi quá nhiều về yếu tố sức khỏe
Công việc dạy trẻ không đòi hỏi quá nhiều về yếu tố sức khỏe

Đối với công việc này, vì liên quan đến tri thức nên sẽ đòi hỏi việc nắm vững kiến thức chuyên ngành của một hoặc một số môn học nhất định. Điều này sẽ phụ thuộc vào trình độ học vấn và năng khiếu của mỗi người. Bên cạnh đó, nghề nghiệp này cũng yêu cầu tính kiên nhẫn, tận tình vì hầu hết học sinh đều sẽ là những em bé nhỏ.

Gia sư là một nghề có thời gian tương đối nhàn rỗi, phụ thuộc vào việc sắp xếp thời khóa biểu. Thông thường, đối với mỗi một trẻ, bạn sẽ chỉ cần dạy từ 2 – 3 buổi trong một tuần, do đó, bạn có thể nhận nhiều lớp gia sư cùng một lớp để gia tăng thu nhập của bản thân. Nếu chăm chỉ, mức thu nhập hàng tháng lên đến con số hàng chục triệu đồng hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn.

Cộng tác viên bán hàng

Cộng tác viên bán hàng không còn là một ngành nghề quá xa lạ với các bạn trẻ. Đây là công việc cho người sức khỏe yếu, không yêu cầu quá nhiều về thể lực. Ai cũng có thể làm tốt và kiếm được khoản thu nhập ổn định nếu có sự siêng năng và kiên trì. Vì thế, đây là một trong số những gợi ý hoàn hảo về công việc cho người có sức khỏe yếu mà bạn nên thử nếu vẫn chưa chọn được công việc ưng ý.

Công việc này rất đơn giản, điều đầu tiên cần làm là tìm kiếm nguồn hàng uy tín, chất lượng với giá cả phải chăng, có khả năng tiếp cận với nhiều khách hàng. Có rất nhiều mặt hàng để bạn có thể lựa chọn như quần áo, giày dép, mỹ phẩm,.. với nhiều phân khúc khác nhau. Muốn kinh doanh lâu dài, hãy lựa chọn đầu tư vào những món hàng có chất lượng ổn định.

Cộng tác viên bán hàng online đem đến mức thu nhập ổn định
Cộng tác viên bán hàng online đem đến mức thu nhập ổn định

Hiện nay có hai hình thức cộng tác viên bán hàng phổ biến, được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn. Thứ nhất là trở thành đại lý nhập hàng sỉ từ các nhà phân phối uy tín. Cách thứ này cần một nguồn vốn ổn định ngay từ ban đầu để nhập hàng về và bán dần. Cách thức thứ hai thì không yêu cầu nhiều về vốn, bạn tiếp cận khách hàng trước và khi có người mua sẽ lấy hàng về, nhận phần chênh lệch.

Đối với những bạn có sức khỏe yếu, không thuận tiện trong việc di chuyển quá nhiều, cách thức thứ hai sẽ phù hợp hơn. Chỉ cần bạn chăm chỉ đăng bài, chú tâm trong việc tư vấn khách hàng là đã có thể kiếm được một khoản thu nhập ổn định, đủ để lo cho cuộc sống hàng ngày.

Nhận gia công các sản phẩm thủ công

Một công việc cho người sức khỏe yếu nhận được sự yêu thích của nhiều người trong những năm gần đây chính là nhận gia công các sản phẩm thủ công. Đây cũng là công việc được rất nhiều các chị em thuộc hội bỉm sữa, các bạn học sinh sinh viên tìm kiếm trong những khoảng thời gian rảnh rỗi. Công việc này chủ yếu ngồi tại một chỗ, thao tác tương đối nhẹ nhàng nên không đòi hỏi nhiều về sức khỏe.

Tranh đính đá phù hợp với những người có sức khỏe yếu
Tranh đính đá phù hợp với những người có sức khỏe yếu

Các sản phẩm có thể nhận về tại nhà để gia công rất đa dạng, điển hình như tranh thêu chữ thập, tranh đính đá, xâu chuỗi vòng tay, đính hạt cườm,.. Mỗi một sản phẩm khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được tiền công tương đối, tùy theo mức độ phức tạp của sản phẩm. Nếu siêng năng, trong một ngày, bạn có thể tích lũy được từ 100.000đ – 200.000đ.

Với công việc đơn giản và thoải mái này, bạn có thể rủ mọi người trong gia đình hoặc hàng xóm rảnh rỗi làm cùng. Không những kiếm được thêm thu nhập, còn có thể gia tăng thêm tình cảm gia đình, gia tăng sự kết nối với mọi người xung quanh.

Ngày nay, xã hội có sự phân hóa vô cùng đa dạng làm xuất hiện rất nhiều phân nhóm công việc khác nhau. Do đó, dù bạn không sở hữu một sức khỏe tốt, nhưng nếu chăm chỉ, cần cù, bạn vẫn có thể tự nuôi sống bản thân cũng như gia đình mình. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm những gợi ý về công việc cho người sức khỏe yếu, từ đó giúp đưa ra những lựa chọn phù hợp.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

1/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận