Con gái thi khối D nên chọn ngành gì là tốt nhất 2023


Câu hỏi con gái thi khối D nên chọn ngành gì được nhắc đến rất nhiều trong mỗi kỳ thi THPT. Lựa chọn một ngành nghề phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng phát triển tương lai của chính mình. Nếu vẫn đang băn khoăn về vấn đề này, bạn nên tham khảo một số ngành nghề bên dưới.

Ngành du lịch cho những bạn thích khám phá

Theo sự đánh giá của nhiều chuyên gia thì ngành Du lịch là một trong các ngành khối D dành cho nữ giới đang ngày càng phát triển. Nó đang dần trở thành nhu cầu thiết thực cho cuộc sống của con người hiện nay.

Các du khách quốc tế đánh giá Việt Nam là một điểm đến chất lượng và an toàn. Điều đó giúp số lượng khách nước ngoài vào Việt Nam du lịch gia tăng mỗi năm. Một điều đương nhiên rằng khi bạn chọn các ngành về hướng dẫn viên hay điều hành tour thì cơ hội việc làm sẽ rất rộng mở.

Hướng dẫn viên du lịch là công việc tiềm năng
Hướng dẫn viên du lịch là công việc tiềm năng

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn đăng ký học ngành du lịch. Bạn sẽ nhận được nhiều cơ hội việc làm đúng như chuyên ngành mong muốn đồng thời được nhận mức lương xứng đáng. Dù cho bạn là nam hay nữ thì đều có thể lựa chọn học ngành này.

Ngành Ngôn ngữ Anh với tiềm năng lớn

Ngành Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành giúp trả lời câu hỏi con gái thi khối D nên chọn ngành gì. Chọn học ngành này, bạn sẽ có vô số tiềm năng phát triển trong tương lai. Thậm chí, đây là ngành nghề đứng đầu trong các ngành khối D dành cho nữ giới.

Học Ngôn ngữ Anh là lựa chọn của nhiều nữ sinh
Học Ngôn ngữ Anh là lựa chọn của nhiều nữ sinh

Trong xã hội hiện đại, việc hội nhập toàn cầu luôn được ưu tiên. Do đó, bất kỳ công việc nào cũng phải có Ngoại ngữ thì mới có cơ hội phát triển. Vì thế mà đất nước đòi hỏi nguồn nhân lực ngành ngôn ngữ rất lớn để phục vụ công việc. Thế nên, ngành ngôn ngữ như Anh, Nhật sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội lớn.

Kinh tế – Tài chính phù hợp với bạn nữ năng động

Kinh tế – Tài chính là ngành khối D dễ tìm việc làm nhất từ trước đến nay và luôn được nhiều người lựa chọn. Ngành học này đặc biệt phù hợp nếu bạn là người năng động và biết cách phát triển các mối quan hệ.

Ngành Kinh tế – Tài chính có thể mang đến mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn so với nhiều ngành nghề khác. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ngành Kinh tế - Tài chính là lựa chọn tuyệt vời cho bạn
Ngành Kinh tế – Tài chính là lựa chọn tuyệt vời cho bạn

Theo đó, các ngành Kinh tế – Tài chính khối D được đánh giá là ngành triển vọng tốt gồm ngân hàng, kế toán, Marketing, Kinh doanh quốc tế hay bảo hiểm. Với các ngành này, bạn có thể lựa chọn các trường Đại học như Đại Học Kinh tế, Đại học Ngoại thương hay Đại học Kinh tế Quốc dân,…

Ngành Công nghệ Thông tin đa dạng

Ngành Công nghệ thông tin trước đây thường được nhắc đến với  khối A. Tuy nhiên, những năm gần đây các trường Đại học khối D cũng xét tuyển ngành này.

Nó không chỉ phù hợp với nam giới mà thực tế nhiều bạn nữ cũng mong muốn được theo đuổi. Đây là ngành học rất có tiềm năng phát triển ở hiện tại và tương lai.

Công nghệ thông tin là ngành học rất tiềm năng
Công nghệ thông tin là ngành học rất tiềm năng

Ngày nay, công nghệ thông tin được ứng dụng trong đa số các lĩnh vực như du lịch, văn hóa, kinh tế, y hay công nghiệp. Mỗi ngành nghề đều yêu cầu kỹ sư chất lượng cao để phục vụ cho quá trình kinh doanh, giao dịch, trao đổi hợp tác. Đồng thời, người học cũng sẽ thực hiện công việc trực tiếp tại doanh nghiệp đó.

Ngành Công nghệ thông tin sẽ giúp bạn mở ra cơ hội làm việc tại các cơ quan nhà nước, công ty tư nhân hay các công ty liên doanh. Đây là lý do bạn nên chọn ngành này để dễ kiếm việc làm.

Ngành Y Dược thu hút nhân lực

Nếu bạn chưa thể lựa chọn được ngành khối D dễ kiếm việc làm, phù hợp với sở thích thì ngành Y Dược là một lựa chọn nên xem xét. Nhằm giúp cho thí sinh có thể thỏa mãn niềm đam mê y học của mình, nhiều trường đã thực hiện tuyển sinh với tiêu chí chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Với tiêu chí này, chỉ cần bạn có niềm đam mê và sự yêu thích  thì hoàn toàn có thể đăng ký theo học. Do đó, bạn hoàn toàn có cơ hội được học ngành Y Dược. Trong bất kỳ bối cảnh nào thì ngành nghề này cũng đều được đánh giá có tiềm năng phát triển tốt. Hiện tại, ngành Y Dược đang ngày càng đòi hỏi phát triển để đáp ứng nhu cầu thăm khám, chữa bệnh của người dân.

Xã hội luôn có nhu cầu với ngành Y Dược
Xã hội luôn có nhu cầu với ngành Y Dược

Vì lẽ đó, nếu đã chọn theo ngành Y Dược, bạn cần học tập nghiêm túc và chăm chỉ. Khi có đủ kiến thức, bạn sẽ không lo thất nghiệp ở ngành này.

Sư Phạm ngoại ngữ- Giải đáp vấn đề con gái thi khối D nên chọn ngành gì

Ngành Sư phạm ngoại ngữ hiện đang được rất nhiều bạn nữ yêu thích và quan tâm. Nó cũng đang trở thành ngành thu hút tại những quốc gia đặt giáo dục ở trọng tâm hàng đầu. Chắc chắn khi làm việc ở ngành này bạn sẽ không phải lo lắng về chế độ đãi ngộ cũng như mức lương.

Sư phạm ngoại ngữ là ngành có thu nhập hấp dẫn
Sư phạm ngoại ngữ là ngành có thu nhập hấp dẫn

Hiện nay, bạn có thể lựa chọn Sư phạm Anh, Sư phạm Trung, Sư phạm tiếng Nga, Sư phạm tiếng Hàn hay các ngành khác đều cực kỳ thu hút. Điều này sẽ dẫn đến sự cạnh tranh đầu vào khá cao. Thế nên, nếu định hướng thi vào các ngành khối D này thì bạn nên tập trung ôn luyện thật kỹ để hội tụ đầy đủ kiến thức phục vụ cho công việc tốt nhất.

Ngành Khoa học Xã hội có tầm quan trọng lớn

Các ngành khối D được đánh giá có nhiều triển vọng dành cho nữ giới. Trong số đó có ngành Khoa học Xã hội. Theo đánh giá chuyên môn thì ngành học này khá quan trọng và được coi như trọng điểm trong tương lai. Đặc biệt, ngành cũng đang thiếu hụt nguồn nhân lực rất cao. Do đó, nếu như bạn đăng ký các ngành này thì sẽ không cần lo lắng về cơ hội việc làm.

Các ngành Khoa học Xã hội bạn có thể lựa chọn bao gồm ngoại giao, truyền thông, quan hệ quốc tế,… Những ngành học này thực sự rất hấp dẫn và đáng để bạn quan tâm.

Ngành truyền thông luôn có nhu cầu lớn về nhân lực
Ngành truyền thông luôn có nhu cầu lớn về nhân lực

Con gái thi khối D nên chọn ngành gì sẽ không còn là vấn đề khiến bạn đau đầu trong thời điểm hiện tại. Bởi các ngành khối D dành cho nữ đang ngày càng mở rộng với nhiều cơ hội cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cần phải có sự cân nhắc cẩn thận để đưa ra quyết định hợp lý nhất. Ngoài việc chọn ngành có tiềm năng phát triển thì bạn cũng nên lựa chọn công việc phù hợp với sở thích của mình.

Xem thêm: 

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận