fbpx

Con gái nên làm nghề gì để có công việc ổn định?


Con gái nên làm nghề gì? Gợi ý tốt nhất đó là nhân viên hành chính văn phòng
Mời đánh giá

Con gái nên làm nghề gì là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ và phụ huynh học sinh. Bởi phụ nữ thường vướng mắc gia đình sau này nên một công việc ổn định sẽ phù hợp hơn rất nhiều. Ngoài ra, chị em cũng cần một nguồn thu nhập khá để trang trải và chăm lo cuộc sống tốt hơn. Hãy cùng tìm hiểu về những nghề phù hợp với phái đẹp ngay trong bài viết sau đây nhé!

Con gái nên làm nghề gì thì tốt và ổn định?

Nhân viên hành chính văn phòng

Con gái nên làm nghề gì thì để có cuộc sống ổn định như mong muốn? Nhân viên hành chính văn phòng là một trong những việc được nhiều cô gái lựa chọn nhất từ xưa đến nay.

Con gái nên làm nghề gì? Gợi ý tốt nhất đó là nhân viên hành chính văn phòng
Con gái nên làm nghề gì? Gợi ý tốt nhất đó là nhân viên hành chính văn phòng

Mức lương của nghề này ở trung bình – khá, chủ yếu làm việc trong môi trường văn phòng máy lạnh mát mẻ. Chỉ làm việc với giấy tờ và máy tính chứ không phải làm việc nặng nhọc. Làm việc văn phòng 8 tiếng/ngày là công việc vô cùng ổn định dành cho phái nữ. Có nhiều thời gian để chăm lo cho gia đình và làm công việc nhà.

Ngoài ra, bởi công việc này chiếm ít thời gian nên bạn có thể bán hàng online vào thời gian rảnh rỗi. Kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống Bạn có thể lựa chọn các vị trí như thư ký, nhân sự, tư vấn – chăm sóc khách hàng,…

Phóng viên, biên tập viên

Từ xưa đến nay, nhu cầu trao đổi thông tin luôn là một nhu cầu vô cùng thiết yếu của con người. Nghề nhà báo, biên tập viên có thể không phải là một nghề mới. Những là một nghề khá ổn định và có cơ hội phát triển tốt trong tương lai.

Với nghề này, bạn nên đi theo hướng truyền thông, làm việc trong tòa soạn, nhà xuất bản,… Công việc này thường sẽ khá nhiều nhưng không quá cực nhọc. Chủ yếu là bạn cần có tài năng về câu chữ, tinh tế và khả năng quản lý công việc tốt.

Phóng viên, biên tập viên là nghề được nhiều bạn nữ lựa chọn nhất
Phóng viên, biên tập viên là nghề được nhiều bạn nữ lựa chọn nhất

Nghề kế toán

Nếu bạn chưa biết con gái nên làm nghề gì thì nghề kế toán là gợi ý tốt nhất dành cho bạn. Tất cả công ty, doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ đều phải có bộ phận kế toán để tính toán sổ sách. Bởi thế nghề này có cơ hội việc làm rất cao, thị trường luôn cần nguồn nhân lực dồi dào.

Công việc kế toán mang tính ổn định, không quá cực nhọc, giúp các bạn có thời gian chăm sóc gia đình. Thu nhập cũng khá cao nên được rất nhiều phụ nữ lựa chọn.

Nghề giáo viên

Trở thành giáo viên có lẽ là công việc ổn định nhất có thể kế đến. Đây là một công việc nhẹ nhàng, chỉ làm việc trong giờ hành chính, có sự ổn định cao. Giúp các chị em có thời gian chăm sóc gia đình và ngôi nhà của bản thân.

Nghề này đặc biệt phù hợp với những bạn có niềm yêu thích với trẻ em và kiến thức mới. Nếu giỏi hơn, các bạn có thể trở thành giảng viên đại học. Công việc linh hoạt, nhẹ nhàng và có thu nhập cao hơn rất nhiều so với giáo viên.

Nghề thẩm mỹ

Con gái nên làm nghề gì? Một trong những nghề hot nhất hiện nay trên thị trường đó là nghề spa. Nghề này có nhu cầu thị trường cao, bởi tất cả mọi người đều mong muốn đẹp hơn mỗi ngày. Các spa lớn nhỏ liên tục xuất hiện nên cần nguồn nhân lực lớn để làm việc.

Con gái nên làm nghề gì thì tốt? Câu trả lời là nghề thẩm mỹ, làm đẹp
Con gái nên làm nghề gì thì tốt? Câu trả lời là nghề thẩm mỹ, làm đẹp

Công việc spa cũng khá nhẹ nhàng mà lại có thu nhập cao, ổn định. Cũng không đòi hỏi trình độ học vấn cao hay phải đi học đại học. Chỉ cần tham gia những khóa học ngắn hạn là đã có thể thành thạo tay nghề để làm việc mai sau. Chi phí học tập cũng rất phải chăng, rẻ hơn rất nhiều so với việc đi học đại học hay cao đẳng.

Nghề thẩm mỹ rất đa dạng, bao gồm nghề spa, làm nail, trang điểm, làm tóc, massage,… Bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích của bản thân mình. Chỉ cần có niềm đam mê với cái đẹp là đã có thể theo đuổi nghề này.

Nghề may – thiết kế thời trang

Nghề may cũng là một trong những nghề được nhiều bạn nữ lựa chọn nhất. Giúp bạn tận dụng đôi bàn tay khéo léo và tính sáng tạo để có được công ăn việc làm tốt. Nghề may cũng không đòi hỏi trình độ học vấn cao. Chỉ cần kiên trì và thích sáng tạo, tỉ mỉ là được.

Là một thợ may, bạn cũng có thể trau dồi thêm kiến thức để trở thành một nhà thiết kế thời trang. Sau đó mở ra cửa hàng quần áo để kinh doanh sản phẩm do chính mình thiết kế. Đây là lộ trình sự nghiệp đã được rất nhiều phụ nữ áp dụng và thành công.

Nghề may mặc - thiết kế thời trang là nghề yêu thích của rất nhiều chị em
Nghề may mặc – thiết kế thời trang là nghề yêu thích của rất nhiều chị em

Lời kết

Hy vọng bài viết con gái nên làm nghề gì trên đã giúp bạn định hướng tốt hơn cho bản thân. Hãy tìm hiểu đam mê, sở thích và khả năng cá nhân để lựa chọn được một nghề phù hợp nhất nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận