Con gái nên học ngành gì dễ xin việc trong năm 2023


Ở thời buổi hiện nay, có rất nhiều ngành nghề cho con gái với mức lương cao, ít sự cạnh tranh và phù hợp với năng lực, tính cách của từng người. Dưới đây sẽ là danh sách con gái nên học ngành gì dễ xin việc bạn có thể tham khảo để định hướng nghề nghiệp cho bản thân mình.

Ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn

Ở Việt Nam, đặc biệt là những vùng đất du lịch như: Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Sapa… nghề du lịch, nhà hàng, khách sạn cực kỳ phát triển. Do đó, chỉ cần đi dọc thành phố, bạn cũng thấy rất nhiều khách sạn, nhà hàng mọc lên một cách mạnh mẽ nhằm mục đích phục vụ nhu cầu đi du lịch của người dân trong và ngoài nước.

Con gái nên học ngành khách sạn, nhà hàng
Con gái nên học ngành khách sạn, nhà hàng

Và dĩ nhiên, đây trở thành ngành nghề cực kỳ hot, thu hút nguồn nhân lực dồi dào. Nếu thắc mắc con gái nên học ngành gì dễ xin việc, bạn có thể tham khảo thêm ngành nghề này. Tuy lương cao, nhưng hãy biết rằng, nghề du lịch, khách sạn, nhà hàng sẽ khá vất vả và thời gian làm việc không cố định trong tháng. Không những vậy, để phát triển trong nghề, bạn cần có vốn ngoại ngữ khác, giao tiếp được với khách nước ngoài.

Đối với con gái, ngoại hình và giọng nói cũng là những yếu tố quan trọng. Miễn bạn đạt được các tiêu chí của một người hành nghề trong lĩnh vực này, cơ hội việc làm của bạn là không cần phải lo lắng nhiều.

Nghề điều dưỡng

Nghề điều dưỡng phù hợp với các cô nàng yêu thích sự chăm sóc người khác. Không những vậy, người hành nghề này luôn cần có sự chu đáo, cẩn thận và tỉ mỉ. Vậy nên, nếu bạn có những điều này, hãy đăng ký các trường có ngành điều dưỡng để theo học. Hiện nay nước ta cần nguồn nhân lực của ngành này rất lớn. Nên khi tốt nghiệp ra trường, nàng hoàn toàn có thể xin việc dễ dàng tại các bệnh viện, viện dưỡng lão, hoặc cách trung tâm chăm sóc sức khỏe đều được.

Mức lương của ngành này khá ổn. Nhưng thời gian làm việc có thể sẽ ít thời gian nghỉ ngơi (tùy vào nơi làm việc). Do đó, các bạn hãy tham khảo và xem xét bản thân mình trước khi lựa chọn nhé!

Nghề điều dưỡng phù hợp với các bạn nữ
Nghề điều dưỡng phù hợp với các bạn nữ

Ngành Marketing

Marketing nằm trong top những ngành nghề phát triển bật nhất hiện nay. Và tỷ lệ nữ giới làm nghề này nhiều hơn nam giới. Đặc biệt là trong những lĩnh vực như: content, quản lý, trợ lý, designer, SEO, đội ngũ tiếp thị… Mặc dù nghề này vẫn đang còn mới ở Việt Nam và chưa được phát triển phong phú như ở nước ngoài, nhưng đây lại là ngành nghề đầy triển vọng trả lời đúng với vấn đề “con gái nên học ngành gì dễ xin việc?”. Nếu có thêm ngoại ngữ, bạn hoàn toàn có cơ hội làm việc ở các công ty nước ngoài.

Ngành này không vất vả tay chân, nhưng lại tốn chất xám khá nhiều, lại yêu cầu sự suy nghĩ cẩn thận, tháo đáo, rất phù hợp với các chị em phụ nữ hiện đại, luôn cập nhật xu hướng. Vậy nên, nếu là cô nàng cá tính, theo trend, năng động và có ngôn ngữ tốt, hãy xem xét về ngành này.

Nghề marketing hiện đang rất cần nguồn nhân lực
Nghề marketing hiện đang rất cần nguồn nhân lực

Nghề viết lách

Để có thể trở thành người viết lách, bạn nên theo học các khoa Văn học, Báo chí, Đông phương học… hoặc các ngành liên quan đến văn học. Mặc dù không có bất kỳ trường đại học, cao đẳng nào đào tạo chuyên về viết lách, nhưng nghề này có thể học thông qua nhiều khóa học riêng lẻ tại các trung tâm khác nhau.

Bên cạnh đó, nghề này cực kỳ phù hợp với các chị em, vì nghề viết lách yêu cầu sự mềm mỏng, thấu hiểu cuộc sống, vốn ngôn ngữ phong phú. Đặc biệt phải là người nhạy cảm và có cái nhìn riêng về những điều đang hiện hữu xung quanh mình. Đây là điều ít anh nam nào có thể có được.

Nghề viết lách phong phú hình thức làm việc, và nghề này rất cần thiết trong mọi lĩnh vực: buôn bán, điện tử, dịch vụ, thậm chí ngân hàng hay ngành y cũng cần đến những người viết lách để truyền tải nội dung của mình đến người đọc một các dễ hiểu nhất. Do đó sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn nhanh chóng tìm được một công ty yêu thích và đầu quân vào họ nếu bạn thật sự có năng lực phù hợp.

Nghề viết lách rất phù hợp với các bạn yêu thích văn học
Nghề viết lách rất phù hợp với các bạn yêu thích văn học

Nghề chăm sóc sắc đẹp

Nghề chăm sóc sắc đẹp có lẽ là nghề dành riêng cho nữ. Mặc dù vẫn có nhiều chàng trai theo đuổi và thành công trong lĩnh vực này, nhưng thực tế tỷ lệ nữ học nghề chăm sóc sắc đẹp cực kỳ cao. Nghề chăm sóc sắc đẹp là những ngành nghề liên quan đến dịch vụ làm đẹp cho những ai có nhu cầu như: spa, nail, trang điểm, nối mi, gội đầu dưỡng sinh, cắt tóc, phun thêu điêu khắc…

Bạn có thể lựa chọn một trong những ngành nghề chăm sóc sắc đẹp và theo học tại các cơ sở đào tạo nghề mà không cần phải có bằng đại học, hay bằng cấp gì cả. Để tăng mức lương của mình, và có thời gian, hãy tham gia nhiều hơn 1 lớp nghề (2 – 3 lớp nghề khác nhau) để làm phong phú tay nghề của mình. Sau khi muốn mở tiệm, bạn vẫn có thể phục vụ khách hàng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trên đây là top những đáp án thắc mắc về vấn đề “con gái nên học ngành gì dễ xin việc”. Mặc dù những ngành nghề được chia sẻ trên đều đang thiếu nguồn nhân lực, hoặc đang rất phát triển. Nhưng bạn vẫn dễ dàng bị đào thải nếu tay nghề cũng như kiến thức của mình yếu, không cạnh tranh lại với các ứng cử viên khác. Vậy nên, để giữ vững vị trí của mình, hãy luôn nâng cao nghề nghiệp và thường xuyên cập nhật các kiến thức mới nhất để luôn làm mới bản thân, đồng thời chạy kịp với sự phát triển của nghề.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận