fbpx

Con gái học nghề gì 2021 để có công việc ổn định?


Con gái học nghề gì 2021? Tiêu chuẩn chọn nghề cho các bạn nữ
Mời đánh giá

Con gái học nghề gì 2021 để có công việc ổn định và thu nhập khá cao? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ lẫn phụ huynh học sinh khi đứng trước ngưỡng cửa tương lai. Hãy cùng tìm hiểu về những ngành nghề phù hợp nhất với các bạn gái  năm 2021 ngay sau đây nhé!

Tiêu chí chọn nghề cho các bạn gái

Con gái học nghề gì 2021? Đây là câu hỏi vô cùng nan giải. Đầu tiên, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những tiêu chí lựa chọn nghề nghiệp.

Con gái học nghề gì 2021? Tiêu chuẩn chọn nghề cho các bạn nữ
Con gái học nghề gì 2021? Tiêu chuẩn chọn nghề cho các bạn nữ

Lựa chọn nghề nghiệp là một trong những quyết định lớn trong cuộc đời mỗi người. Bởi việc này ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống tương lai mai sau của chúng ta. Vì vậy, bạn nhất định không thể chọn bừa, chọn theo bạn bè hay người thân. Mà phải kỹ lưỡng, nhất là các bạn gái, nên chọn nghề theo những tiêu chí sau:

  • Năng lực, khả năng của chính mình.
  • Sức khỏe, thể chất, cá tính.
  • Sở thích, đam mê cá nhân, muốn làm gì, thích làm gì.
  • Nhu cầu nhân lực của các ngành nghề hiện nay. Liệu ngành nghề đó có phù hợp với năng lực của bạn?
  • Ngành nghề có sự phát triển tương lai, nghề ổn định
  • Là con gái, bạn nên lựa chọn những ngành nghề có công việc không quá vất vả. Ví dụ như những nghề lập trình, xây dựng,… thường phải đi ra ngoài nhiều. Có thể thể chất, sức khỏe của bạn sẽ không đáp ứng được.

Vậy, con gái học nghề gì 2021 là tốt? Chúng ta hãy cùng điểm qua một số ngành nghề đang hot, phù hợp với phái nữ ngay sau đây.

Con gái học nghề gì 2021 là tốt?

Ngành nghề du lịch

Trong bối cảnh xã hội ngày nay, ngành du lịch được xem là một xu hướng mới của thị trường. Tiềm năng phát triển của ngành này rất lớn, nhu cầu thị trường cũng rộng.

Nghề du lịch là nghề được rất nhiều bạn nữ năng động lựa chọn
Nghề du lịch là nghề được rất nhiều bạn nữ năng động lựa chọn

Với các bạn nữ, nghề hướng dẫn viên du lịch hay tiếp viên hàng không sẽ khá thích hợp. Nhất là những bạn có sở thích di chuyển, muốn khám phá nhiều vùng đất mới, đi du lịch nhiều nơi. Thu nhập của nghề này khá cao, giúp bạn có được cuộc sống tốt hơn rất nhiều.

Ngành viết lách

Nhu cầu trao đổi thông tin từ xưa đến nay luôn là một nhu cầu vô cùng thiết yếu của con người. Khi các nền tảng truyền thông ngày càng phát triển thì thị trường của chữ viết lại ngày càng to lớn.

Vì thế, ngành viết lách là câu trả lời tốt cho những bạn còn thắc mắc con gái học nghề gì 2021. Ngành này bao gồm các công việc biên tập viên, phóng viên, nhà văn, và cả content marketing,…. Công việc liên quan đến con chữ tuy không phải mới mẻ nhưng lại có cơ hội phát triển khá tốt.

Với nghề này, bạn có thể làm việc ở nhiều nơi như tòa soạn, nhà xuất bản, nơi sản xuất phim,… Hay làm việc các công ty agency, client cần truyền thông, quảng cáo. Công việc tuy nhiều nhưng đa số chỉ làm với máy tính, giấy viết, cũng không quá cực nhọc. Chỉ cần bạn có tài năng về câu chữ, sự tỉ mỉ, cá tính và tinh tế là đã có thể theo đuổi ngành này.

Con gái học nghề gì 2021? Ngành viết lách có công việc nhẹ nhàng lại ổn định
Con gái học nghề gì 2021? Ngành viết lách có công việc nhẹ nhàng lại ổn định

Ngành tài chính

Ngành Tài chính – Kế toán – Kiểm toán là một trong những ngành được nhiều bạn nữ theo đuổi nhất. Ngành nghề này có cơ hội việc làm rất cao, bởi các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều cần có bộ phận kế toán.

Thu nhập của nghề này khá cao, tính chất công việc cũng ổn định. Giúp các bạn nữ có thời gian chăm sóc gia đình sau thời gian làm việc.

Ngành sư phạm

Con gái học nghề gì 2021 là có thu nhập cao và ổn định? Câu trả lời chính là ngành sư phạm.

Trở thành giáo viên có lẽ là công việc mơ ước của rất nhiều bạn nữ khi còn bé. Đây là một công việc nhẹ nhàng, có sự ổn định cao, thường chỉ làm trong giờ hành chính. Nên dù không là ngành mới nhưng lại được rất nhiều chị em phụ nữ theo đuổi. Đặc biệt là những bạn có niềm yêu thích với kiến thức và trẻ em thì càng phù hợp với nghề này hơn.

Nếu giỏi, bạn có thể học lên thạc sĩ để trở thành giảng viên đại học. Thu nhập của giảng viên cao hơn, giờ giấc cũng linh hoạt hơn so với giáo viên rất nhiều.

Ngành thẩm mỹ

Một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay chính là ngành thẩm mỹ hay còn gọi là nghề làm đẹp. Nghề này bao gồm các nghề spa, nail, cắt và làm tóc, massage body,… Rất đa dạng và giúp các bạn dễ lựa chọn theo sở thích của riêng mình.

Nghề spa có thị trường khách hàng rộng lớn, công việc lại nhẹ nhàng
Nghề spa có thị trường khách hàng rộng lớn, công việc lại nhẹ nhàng

Công việc nhẹ nhàng, ổn định, thu nhập cao, rất phù hợp với các bạn nữ. Nghề này cũng không đòi hỏi phải học đại học hay có trình độ học vấn cao. Khóa học ngắn hạn, chỉ từ 2 tháng trở lên và chi phí học tập cũng rất phải chăng. Sau khi làm việc một thời gian, bạn còn có thể tự mở spa nhỏ làm chủ sự nghiệp của mình.

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp giải đáp thắc mắc con gái học nghề gì 2021 là tốt cho các bạn. Hãy tìm hiểu đam mê, sở thích và lựa chọn một ngành phù hợp nhất. Chúc bạn mau chóng tìm ra được ngành nghề muốn theo đuổi và có công việc tốt trong tương lai!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận