Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ là gì? Tại sao cần phải có?


Khi bạn muốn xin việc trong các thẩm mỹ viện hay muốn tự có thể mở một cơ sở phun xăm làm đẹp, thì chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ là một trong những thủ tục pháp lý cơ bản đầu tiên bạn phải thực hiện. Nó đóng vai trò như một “tấm vé thông hành” giúp bạn có thể thực hiện công việc của mình an toàn mà không phải lo lắng sẽ gặp phải những khó khăn không đáng có về vấn đề pháp lý.

Không chỉ vậy, chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ còn thể hiện trình độ tay nghề của bạn đến đâu, là thứ giúp bạn khẳng định sự uy tín của mình với khánh hàng, tạo lòng tin cho khách hàng của bạn. Vậy làm thế nào để có chứng chỉ này?

Phun xăm thẩm mỹ đang là ngành rất hot
Phun xăm thẩm mỹ đang là ngành rất hot

Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ là gì?

Chứng chỉ hành nghề là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc hội nghề nghiệp chính thức cấp cho cá nhân có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm nghề nghiệp theo quy định của pháp luật để cá nhân đó có thể hoạt động trong một ngành nghề nào đó.

Chứng chỉ tại Học viện SeoulSpa
Chứng chỉ tại Học viện SeoulSpa

Như vậy, chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ chính là tấm bằng chứng nhận bạn đã tham gia và đủ điều kiện tốt nghiệp tại một khóa đào tạo phun xăm chuyên nghiệp nào đó. Chứng chỉ được coi là hợp lệ phải do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đóng dấu. Chứng chỉ được cấp này có giá trị sử dụng toàn quốc. Tức là nếu bạn tốt nghiệp khóa học phun xăm ở bất kì trung tâm dạy phun xăm thẩm mỹ nào thì bạn vẫn có thể sử dụng chứng chỉ được cấp tại bất kì nơi đâu.

Tại sao cần có chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ khi hành nghề phun xăm?

Khi bạn có chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ trong tay, sẽ có rất nhiều lợi ích cho việc đi làm cũng như kinh doanh của bạn. Cụ thể, chứng chỉ này sẽ giúp bạn tăng uy tín với khách hàng, thể hiện sự chuyên nghiệp, hạn chế việc vướng phải những khó khăn về pháp lý…

Tăng uy tín với khách hàng

Đặt mình vào vị trí khách hàng, thực tế nếu khi quyết định thực hiện thẩm mỹ cho bản thân mà bạn đặt chân vào một cơ sở phun xăm mà ở đó có những tấm bằng cấp, chứng chỉ hành nghề thì chắc chắn bạn sẽ tin tưởng vào tay nghề của người thực hiện hơn nhiều. Chắc chắn rằng khách hàng sẽ yên tâm hơn khi thực hiện tại một địa chỉ có đủ chứng chỉ hành nghề.

Thể hiện sự chuyên nghiệp

Có chứng chỉ hành nghề đồng nghĩa với việc bạn đã được đào tạo bài bản qua các khóa học chuyên môn. Điều đó cũng khẳng định bạn có đủ khả năng cũng như có đủ các kiến thức và kỹ thuật nghiệp vụ cần thiết để hoạt động và phục vụ khách hàng. Khi bạn có đủ chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ cũng góp phần gia tăng thêm tính chuyên nghiệp của cơ sở bạn so với các đơn vị thẩm mỹ khác.

Hạn chế việc vướng phải những khó khăn về pháp lý

Khi bạn đã đạt được chứng chỉ hành nghề, nó cũng giúp bạn có thể yên tâm hơn khi hoạt động kinh doanh mỗi ngày. Chuyện bạn bị phạt hay gặp những vấn đề khó khăn khác liên quan đến pháp lý cũng khó xảy ra nếu bạn có đủ chứng chỉ này.

Chứng chỉ hành nghề giúp bạn tăng uy tín với khách hàng
Chứng chỉ hành nghề giúp bạn tăng uy tín với khách hàng

Làm thế nào để được cấp chứng chỉ phun xăm

Để được cấp chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ, trước tiên điều bạn cần làm là phải theo học tại một trung tâm dạy phun xăm thẩm mỹ uy tín, chất lượng. Tiếp đó, sau khi học xong bạn còn phải cố gắng thi đậu kì thi cấp chứng chỉ.

Tuy nhiên, bây giờ trên thực tế có rất nhiều những cơ sở đào tạo không đảm bảo về chất lượng mà Bộ Công Thương quy định, thế nên nếu chẳng may bạn theo học tại những nơi này thì chứng chỉ được cấp này sẽ không có giá trị. Bởi lẽ đó, trước khi quyết định chọn nơi theo học và để nhận được một tấm chứng chỉ có giá trị, bạn hãy lưu ý tìm hiểu kỹ về các trường cũng như trung tâm nào dạy tốt nhất.

Chọn nơi học nghề là rất quan trọng
Chọn nơi học nghề là rất quan trọng

Bạn nên lựa chọn các trường dạy nghề phun xăm thẩm mỹ có đủ những tiêu chí sau theo học và để được cấp chứng chỉ hành nghề “ xịn xò” nhất:

  • Cơ sở được theo dõi, quản lý và được cấp phép hoạt động bởi Sở Lao động Thương binh và Xã hội.
  • Kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm: với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy, nơi mà bạn theo học sẽ giúp bạn hoàn thành khóa học trong thời gian ít nhất nhưng vẫn đảm bảo bạn được trang bị đầy đủ về các kỹ năng hành nghề cần thiết và lấy được chứng chỉ nhanh nhất.
  • Có đầy đủ trang thiết bị cần thiết: Trong học nghề phun xăm thì những bài học thực hành luôn được coi là quan trọng trong quá trình học. Vậy nên, cơ sở dạy nghề phun xăm mà bạn theo học cần phải được trang bị đầy đủ những, dụng cụ, trang thiết bị, cần thiết để bạn có thể thoải mái thực hiện tốt các bài thực hành của mình.
  • Đảm bảo thành thạo tay nghề sau khóa học: Những trường dạy nghề phun xăm thẩm mỹ uy tín luôn có cam kết rõ ràng trên giấy tờ về việc đảm bảo học viên sẽ thành thạo nghề sau khi hoàn thành khóa học (trong trường hợp nếu bạn vẫn chưa tự tin vào tay nghề bản thân thì vẫn có thể tiếp tục theo học hoàn toàn miễn phí cho đến khi thành thạo).
Bạn nên lựa chọn các trường dạy nghề phun xăm thẩm mỹ uy tín
Bạn nên lựa chọn các trường dạy nghề phun xăm thẩm mỹ uy tín

Như vậy có thể thấy chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ là rất quan trọng nếu bạn quyết định theo đuổi nghề phun xăm. Chính vì thế, ngay từ bây giờ bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trung tâm đào tạo nghề phun xăm ở đâu là tốt nhất, hãy chọn những địa chỉ chuyên đào tạo ra kỹ thuật viên phun xăm uy tín, chuyên nghiệp để theo học và để được cấp chứng chỉ hành nghề tốt nhất.

Học Viện Seoul Spa là một trong những đơn vị chuyên đào tạo các học viên phun xăm thẩm mỹ uy tín hàng đầu hiện nay. Tại đây bạn sẽ được giảng dạy bởi những giảng viên chuyên môn cao và tận tâm với học viên nhất. Đặc biệt, chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ được coi là có giá trị hơn hẳn so với các trường dạy thẩm mỹ khác.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt lòng tin và theo học tại Học viện Seoul Spa. Để biết thêm chi tiết bạn vui lòng liên hệ 0918.301.008 để được tư vấn tận tình nhé!

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận