Học nail cho người mới bắt đầu ở đâu? Những hình thức học nail hiệu quả


Hiện nay, nghề nail đã không còn xa lạ, các nàng thường xuyên đi làm những bộ móng đẹp. Nhu cầu mọi người tăng cao nên dịch vụ và nhân lực cũng được kéo tăng theo. Như vậy, học nail cho người mới bắt đầu ra sao? Những thông tin về nghề nail cần biết. Hãy kéo xuống để cùng biết chi tiết thêm thông tin.

Học nghề nail thì cần những gì?

Để phát triển với nghề nail thì phải chuẩn bị thật kỹ hành trang khi mới bắt đầu học, đồng thời giúp rút thời gian học tập. Ngành nail cũng vậy, nhưng bạn phải chuẩn bị những thứ sau đây:

 • Một sơn cọ bản, bộ màu vẽ: thông thường dùng với 12 màu.
 • Khoảng 40 màu sơn gel bao gồm những gel kiểu mới như nhũ .
 • Một set bột (mua loại tốt) khoảng 12 màu.
 • Đá làm móng.
 • Vài chiếc dũa móng, keo gắn đá, những dụng cụ để ngâm tay và chân .
 • Cọ vẽ, bút chấm bi, hộp màu sơn mẫu, bút đắp hoa bột các loại.
 • Những loại gel (gel dùng nhiều) và nên chọn loại tốt.
 • Những loại bột (bột dùng nhiều) nên đầu tư bột loại tốt.
 • Máy mài và máy sấy gel nên đầu tư mua máy tốt.
 • Nước pha màu sơn, nước lau gel.
Khi mới bắt đầu học nail bạn cần chuẩn bị những gì?
Khi mới bắt đầu học nail bạn cần chuẩn bị những gì?

Ngoài ra, còn những dụng cụ và thiết bị đi kèm khi nào bạn theo đuổi thì có thể bổ sung thêm. Học nail cho người mới bắt đầu sẽ cần chuẩn bị cơ bản như vậy.

Thời gian học nail tùy vào trung tâm đào tạo, bạn nên tham khảo yếu tố ảnh hưởng thời gian hoàn thành khóa nghề nail chuyên nghiệp với các yếu tố sau:

 • Cơ sở dạy nail:

Nếu bạn muốn theo đuổi nghề nail chuyên nghiệp, thời gian sẽ rút ngắn khá nhanh nhưng cũng có thể ngược lại. Nếu bạn chọn cơ sở tốt và cố gắng không ngừng thì sẽ rút ngắn thời gian lại.

 • Năng lực bản thân:

Nếu bạn có đam mê thì đảm bảo tay nghề của bạn lên rất nhanh và sẽ rút được thời gian học ngắn lại.

Có nhiều bạn nghĩ nghề này không có tương lai trong khi đây là nghề đang rất hot trong giới làm đẹp. Thời gian học ngắn linh động lại có thu nhập ổn, thỏa sức sáng tạo.

Tình trạng nhiều sinh viên ra trường không xin được việc đã không quá xa lạ rồi, nên nghề nail có lẽ sẽ đem nhiều tiềm năng hơn cho các bạn trẻ.

Học nail cho người mới bắt đầu có quy trình như thế nào?

Quy trình học nghề nail cho người mới bắt đầu sẽ cung cấp các bước cơ bản, đầy đủ kiến thức về nail, kỹ thuật làm nail. Sau đây, quy trình học nail cơ bản được nhiều nơi đào tạo sử dụng. Nhằm đáp ứng học viên để chọn lọc khóa học thích hợp.

Cách chăm sóc móng

Quy trình chăm sóc mới là bước đầu bước mà học viên cần học qua trước khi tiếp cận vào nghề này. Tham gia lớp học này, bạn sẽ tiếp cận kiến thức về chăm sóc móng cơ bản như:

 • Cắt những phần da thừa quanh móng
 • Cách thực hiện dũa móng
 • Cách sơn đầu móng như nào ( French)
 • Đánh bóng để làm sạch móng
 • Sơn thủy
 • Dặm kim tuyến lên trên móng
Lớp đầu học đầu tiên bạn tham gia là chăm sóc móng
Lớp đầu học đầu tiên bạn tham gia là chăm sóc móng

Sau khi bạn đã học lớp làm sạch móng sẽ đến quy trình chăm sóc móng và tẩy tế bào da chết. Những kỹ thuật chà gót chân cùng với dưỡng gót.

Học về nghệ thuật vẽ móng

Để thực hành lớp học này, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ nail cơ bản ở trên để phục vụ quá trình học và thực hiện ngay khi hoàn tất mỗi bài học. Bạn cần chuẩn bị dụng cụ chuyên nghiệp như: cọ chấm bi, cọ bản, cọ nét, cọ râu.

Học nail cho người mới bắt đầu từ khóa hiện nay nhiều người tìm kiếm
Học nail cho người mới bắt đầu từ khóa hiện nay nhiều người tìm kiếm

Học kỹ thuật đắp bột

Sau khi sơn móng thì bạn đắp bột theo nhu cầu người tiêu dùng. Quy trình đắp bột dành cho những bạn mới bắt đầu học ngành nail gồm có:

 • Kỹ thuật đắp bột.
 • Tạo khuôn mẫu cho bộ móng (tay, chân).
 • Học cách đắp đầu móng kim tuyến.
 • Những kỹ thuật với màu cơ bản: trắng, hồng, tự nhiên, lụa và trong suốt.

Những điều cần lưu ý khi học nail

Đây được xem như những lỗi, cũng như những bài học mà mọi người thường gặp phải. Khi học nail cho người mới bắt đầu cần lưu ý những điều sau:

 • Không cắt biểu bì quá sâu:

Cắt bỏ biểu bì là bước đầu tiên và cơ bản nhất khi bước vào nghề. Tuy nhiên, biểu bì sẽ có công dụng là hàng rào bảo vệ tránh tấn công vi khuẩn và độ ẩm thâm nhập.

Ngoài ra, lớp biểu bì còn là mô phủ dưới móng bảo vệ keratin, Nếu bạn cắt quá sâu sẽ vô tình mất chức năng của nó và móng dễ gặp: nhiễm trùng, hỏng hình dạng móng.

 • Thủ thuật dũa móng tự nhiên:

Bạn cần dũa sao cho nhanh, gọn, xác thực và hiệu quả. Khi dũa móng tự nhiên không dùng dũa sắt vì làm hư móng của khách, nên sử dụng dòng dũa 220 grit là thấp nhất, dũa theo một chiều

 • Thủ thuật dành cho móng bột:

khi bạn mới vào nghề gặp khó khăn là bong móng hoặc móng bột của khách bị đẩy lên.

Thủ thuật đắp bột mà bạn cần lưu khi mới bắt đầu học nail
Thủ thuật đắp bột mà bạn cần lưu khi mới bắt đầu học nail

Học làm nail ở đâu?

Để đáp ứng nhu cầu học làm nay cho người mới bắt đầu lớn như hiện nay, có rất nhiều hình thức cho bạn lựa chọn. Mỗi một hình thức sẽ sở hữu những ưu điểm và nhược điểm riêng. Dưới đây là một số hình thức học nail cho người mới bắt đầu mà bạn có thể tham khảo.

Có rất nhiều hình thức để học nail cho người mới bắt đầu
Có rất nhiều hình thức để học nail cho người mới bắt đầu

Tự học làm nail online tại nhà

Nghề nail cũng là một trong những nghề khá đơn giản, không đòi hỏi nhiều về kỹ thuật. Vì vậy, việc chọn lựa hình thức học online tại nhà cũng là một cách hay. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải xác định mục tiêu rõ ràng về nghề nghiệp sau này, đòi hỏi có tinh thần tự học tốt, khả năng tự tìm tòi khám phá cao… Điều này sẽ giúp bạn có được một số lợi thế sau:

Tiết kiệm được chi phí

Khi bạn học online tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều khoản chi phí như phí di chuyển, phí ăn ở, học phí…

Tiết kiệm thời gian di chuyển

Thay vì bạn phải mất thời gian đi đến địa chỉ để học làm nail. Giờ đây bạn chỉ cần ngồi ở nhà bật máy lên và tự học theo sự hướng dẫn. Ngoài ra, khoảng thời gian di chuyển này bạn có thể dành vào thực hành hay rèn luyện tay nghề.

Chủ động về thời gian học

Những khóa học online này hoàn toàn không ràng buộc về thời gian. Đa phần các bài giảng sẽ được làm dưới dạng video nên bạn có thể học bất cứ lúc nào mình muốn.

Bên cạnh đó, sẽ có một số hạn chế khi học làm nail online tại nhà như:

Khó khăn trong giao tiếp với giảng viên

Khi học online thông qua các nền tảng mạng xã hội hay phần mềm thì việc giao tiếp sẽ bị hạn chế. Bởi hệ thống trang thiết bị học sẽ không đạt hiệu quả 100%, các câu hỏi và câu trả lời còn hạn chế về thời gian…

Dễ mất tập trung

Khi học tại nhà bạn sẽ bị các tác động từ bên ngoài như trẻ nhỏ, các việc riêng, tiếng ồn… Đồng thời khi giảng viên dạy sẽ tạo ra cảm giác không thu hút hơn so với trực tiếp. Từ đó, sẽ làm cho bạn bị sao nhãn, không tập trung.

Chất lượng học không được đảm bảo

Khi học online bạn sẽ không thể nhìn tổng quát quá trình thực hiện của giảng viên. Đồng thời, bạn sẽ không được “cầm tay chỉ mực” từng bước rõ ràng. Do đó, sẽ làm cho quá trình học sẽ giảm đi không còn chất lượng.

Tự học tại nhà giúp học viên tiết kiệm nhiều chi phí
Tự học tại nhà giúp học viên tiết kiệm nhiều chi phí

Học làm nail ở tiệm

Một gợi ý học nail cho người mới bắt đầu đó là học làm nail ở tiệm. Hình thức này sở hữu rất nhiều lợi thế cho người mới bắt đầu. Dưới đây là một số ưu điểm bạn có thể tham khảo:

 • Học viên vừa được trang bị kiến thức, vừa được có thể được trả phí khi học làm nail ở tiệm.
 • Khi học ở tiệm nail bạn sẽ được tiếp xúc với một môi trường năng động, được xem trực tiếp các quy trình làm cho khách. Từ đó, bạn sẽ nhanh biết và có kinh nghiệm hơn khi làm cho khách.
 • Tiết kiệm đáng kể chi phí tham gia khóa học, thời gian học linh hoạt, phù hợp.
 • Không giới hạn thời gian học ở tiệm, bạn sẽ được làm trên khách hàng chừng nào tay nghề vững, thành thạo.

Những nhược điểm khi học nail cho người mới bắt đầu ở tiệm:

 • Học ở tiệm thường sẽ có quy mô nhỏ, nên quy trình không được bài bản, khoa học như khi theo học ở các trung tâm lớn.
 • Thời gian học không cố định, không theo một quy trình nhất định. Vì thường họ sẽ dựa trên tình hình khách và thời gian rảnh của mình.
 • Học làm nail ở các tiệm cũng mang tính chất may rủi. Trong trường hợp bạn may mắn gặp một chủ tiệm có tâm thì tốt, còn nếu không bạn sẽ thu được gì khi học.

Một số lưu ý khi lựa chọn học nail cho người mới bắt đầu tại tiệm:

 • Xem xét đến kỹ thuật tay nghề của người dạy có đạt chuẩn. Bởi đây là điều quyết định sự thành bại của bạn sau khi ra nghề có thể đi xin việc được không.
 • Mỗi tiệm nail sẽ có những cách dạy, kiểu truyền đạt lại kiến thức khác nhau. Vì thế, bạn cần xem xét việc mình có thể lĩnh hội được hết và kỹ năng trong quá trình học.
Học nail tại các tiệm đem đến nhiều lợi thế cho học viên
Học nail tại các tiệm đem đến nhiều lợi thế cho học viên

Học tại các trung tâm đào tạo chuyên nghiệp

Hình thức được xem là đem lại chất lượng hiệu quả nhất khi học nail cho người mới bắt đầu đó là học tại các trung tâm. Khác với hình thức học online hay học ở tiệm thì học làm nail ở trung tâm có chi phí học cao hơn hẳn. Tuy nhiên, đổi lại bạn sẽ được hưởng một số lợi ích như:

 • Quá trình học sẽ được vạch ra rõ ràng, có quy trình gồm: Thời gian bắt đầu học và thời gian kết thúc, có phương pháp dạy cho từng đối tượng.
 • Giáo trình học bài bản, từ những kiến thức cơ bản cho đến chuyên sâu.
 • Mọi kiến thức sẽ được cập nhật thường xuyên, bắt kịp xu thế của thị trường nên bạn sẽ được học những kỹ thuật chuyên môn đa dạng với nhiều loại hình khác nhau.
 • Tất cả giảng viên giảng dạy đều có chứng chỉ đạt chuẩn, có kinh nghiệm, tay nghề cao luôn hướng dẫn bạn nhiệt tình, tuyệt đối không dấu nghề.
 • Quá trình thực hành nhiều chiếm tỉ lệ cao thường là 80% thời lượng học. Đồng thời, bạn còn được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm để nâng cao tay nghề.
 • Bạn sẽ còn được phát triển thêm nhiều kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng, xử lý tình huống, kỹ năng phát triển thương hiệu… và được giới thiệu việc làm, setup khi muốn mở tiệm.
Học tại các trung tâm đào tạo đem đến chất lượng chuyên nghiệp
Học tại các trung tâm đào tạo đem đến chất lượng chuyên nghiệp

Nên học nail cho người mới bắt đầu ở đâu?

Trường đào tạo nghề thẩm mỹ Seoul Academy là một trong những địa chỉ đào tạo học làm nail uy tín chất lượng hàng đầu. Với gần 50 cơ sở đào tạo trên toàn quốc, tạo nên một chuỗi hệ thống đào tạo chuyên nghiệp hàng đầu ở Việt Nam.

Vì thế bạn có thể dễ dàng lựa chọn một địa chỉ học phù hợp. Đặc biệt, nơi đây còn đào tạo nhiều ngành nghề làm đẹp như Spa, chăm sóc da, phun xăm, makeup… Khi tham gia khóa học nail chuyên nghiệp tại đây bạn sẽ được hưởng những lợi thế sau:

 • Đào tạo tất cả các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu liên quan đến làm nail.
 • Học viên sẽ thực hành trên nhiều loại móng khác nhau.
 • Học viên được tiếp cận nhiều phong cách, xu hướng mới trên thị trường hiện nay.
 • Giảng viên nhiệt tình, giải đáp mọi thắc mắc, cam kết không dấu nghề.
 • Học viên được thực hành trên mẫu vật, khi tay nghề vững bạn sẽ được làm trên khách hàng dưới sự giám sát của giảng viên.
 • Quá trình học được hỗ trợ dụng cụ làm và không phát sinh thêm chi phí.
Seoul Academy là nơi cung cấp khóa học nail cho người mới bắt đầu chất lượng
Seoul Academy là nơi cung cấp khóa học nail cho người mới bắt đầu chất lượng

Bên cạnh đó, khi học tại Seoul Academy học viên sẽ được đào tạo kiến thức lý thuyết song song với thực hành, học đến đâu chắc đến đó. Vì vậy, bạn sẽ được hưởng một số lợi thế gồm:

 • Bạn sẽ được theo sát từng buổi học theo hình thức 1:1 giữa giảng viên và học viên.
 • Vận dụng kiến thức vào thực hành trên mẫu vật.
 • Bạn sẽ được chia sẻ và hướng dẫn những tình huống phát sinh thường gặp trong quá trình làm cho khách.
 • Hoàn thành khóa học được cấp chứng chỉ có hiệu lực trên toàn quốc.
Seoul Academy với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, chất lượng cao
Seoul Academy với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, chất lượng cao

Thông tin liên hệ:

 • Tại TP.HCM: 69/ 39 – 43 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM
 • Tại Hà Nội: 38 Phố Thái Thịnh, Phường Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Số điện thoại: 1800 0084

Học nail cho người mới bắt đầu không hề khó như bạn nghĩ. Có rất nhiều phương thức học nail phù hợp dành cho bạn lựa chọn. Chỉ cần bạn xác định và lựa chọn phương pháp học phù hợp sẽ giúp bạn phát triển nhiều hơn trong tương lai.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận