fbpx

Cách massage mắt khi mỏi với 6 bước đơn giản


Massage mắt giúp giảm tình trạng căng thẳng
Mời đánh giá

Nhân viên văn phòng khi nhìn vào máy tính quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng mỏi mắt. Tình trạng này kéo dài khiến bạn không thể tập trung làm việc và thấy khó chịu hơn. Khi đó, cách massage mắt khi mỏi là giải pháp giúp bạn được thoải mái hơn. Đồng thời, khi làm việc với máy tính thì nên sử dụng các cách để bảo vệ mắt để ít nhức mỏi hơn.

Massage mắt có tác dụng gì?

Mắt khi nhìn vào máy tính quá lâu có thể bị mỏi và khó chịu. Ngoài ra, một số yếu tố khác tác động đến khiến mắt bạn trở nên căng thẳng. Do đó, những bài massage mắt có tác dụng rất tốt giúp bạn thư giãn và thoải mái hơn.

Bên cạnh tác dụng thư giãn, massage mắt còn hỗ trợ giúp đôi mắt bạn được sáng đẹp. Thói quen thức khuya hay nhìn các thiết bị điện tử nhiều khiến mắt bị mỏi. Khi đó, mắt hình thành các nếp nhăn hoặc vết thâm nên việc massage sẽ giảm thiểu tình trạng này.

Massage mắt giúp giảm tình trạng căng thẳng
Massage mắt giúp giảm tình trạng căng thẳng

Ngoài ra, các nghiên cứu chỉ ra rằng, massage mắt giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt như cận thị, viễn thị. Đồng thời, xoa bóp với một lực vừa phải giúp tăng lưu thông tuần hoàn máu đến các mô mắt. Khi đó, sự điều tiết của mắt được cải thiện, tế bào mắt mô được cải thiện nên giúp mắt trở nên to tròn, long lanh.

Cách massage mắt khi mỏi với 6 bước

Cách massage mắt khi mỏi sẽ giúp bạn trở nên thoải mái hơn. Khi đó, áp lực cho đôi mắt giảm thiểu nên các vấn đề về nếp nhăn hay thâm quầng được cải thiện. Bạn có thể áp dụng cách massage mắt khi mỏi với ác bước sau đây:

  • Bước 1: Khởi động massage cho vùng mắt. Đặt ngón tay áp út vào vùng xung quanh mắt và xoa vòng tròn trong khoảng 5 giây. Bạn thực hiện với khu vực xung quanh mắt với tần suất khoảng 3 lần
  • Bước 2: Giúp vùng cơ quanh mắt được thư giãn bằng cách đặt úp bàn tay lên mắt. Sau đó, nhẹ nhàng đẩy bàn tay lên xuống để kích thích tuần hoàn máu ở khu vực mắt và giúp mắt thư giãn hơn.
  • Bước 3: Massage giúp giảm đau đầu và mệt mỏi bằng cách dùng lòng bàn tay ấn nhẹ từ phần mũi đến phần thái dương
  • Bước 4: Bước giảm quầng thâm hiệu quả bằng cách sử dụng khăn ấm chườm ở mắt khoảng 3 phút
  • Bước 5: Dùng kem dưỡng mắt và massage nhẹ nhàng vùng da xung quanh mắt. Bạn dùng ngón áp út xoa nhẹ hình vòng tròn theo hướng từ hốc mắt tới đuôi mắt
  • Bước 6: Sử dụng ngón tay nâng mí mắt lên sát chân mày để hạn chế tình trạng sụp mí.
Massage ở khu vực xung quanh mắt
Massage ở khu vực xung quanh mắt

Cách bảo vệ mắt để hạn chế tình trạng nhức mỏi

Ngoài cách massage mắt khi mỏi thì bạn cũng nên biết cách để bảo vệ mắt khi làm việc. Khi đó, mắt của bạn sẽ ít bị nhức mỏi và khó chịu hơn.

Sử dụng kính chống ánh sáng xanh

Nguồn gốc của ánh sáng xanh có phần lớn từ ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, các thiết bị nhân tạo hiện đại cũng là một nguồn ánh sáng xanh như điện thoại, laptop, đèn huỳnh quang. Khi mắt tiếp xúc với ánh sáng xanh quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng mỏi mắt.

Sử dụng kính chống ánh sáng xanh
Sử dụng kính chống ánh sáng xanh

Do vậy, một cách để mắt ít bị nhức mỏi hơn đó là sử dụng kính chống ánh sáng xanh. Loại kính này có khả năng lọc đi ánh sáng gây hại cho mắt và hạn chế tình trạng nhức mỏi. Những người làm việc liên tục với máy tính thì nên trang bị một chiếc kính chống ánh sáng xanh để bảo vệ đôi mắt tốt hơn.

Áp dụng nguyên tắc 20 – 20 – 20

Nguyên tắc 20 – 20 – 20 là một cách để bảo vệ mắt hiệu quả. Nói cụ thể hơn, khi bạn làm việc 20 phút thì nên đứng dậy nhìn một vật xa 20 Feet (30,4cm) trong 20 giây.

Áp dụng nguyên tắc 20 - 20 - 20
Áp dụng nguyên tắc 20 – 20 – 20

Nguyên tắc này giúp đôi mắt của bạn được điều tiết tốt sau một thời gian nhìn vào máy tính, điện thoại. Đồng thời, đây còn là một cách giúp mắt bạn được thư giãn, nghỉ ngơi và tránh được một số áp lực cho mắt.

Điều chỉnh màn hình điện tử với độ sáng thích hợp

Ánh sáng của các thiết bị điện tử ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của đôi mắt. Khi tiếp xúc với màn hình quá sáng khiến mắt bạn bị căng thẳng. Bởi vì mắt phải hoạt động hết công suất để điều tiết và thích nghi với độ sáng của màn hình. Tình trạng này kéo dài sẽ bị chảy nước mắt cũng như nhức mắt.

Do vậy, bạn nên điều chỉnh lại màn hình đồ điện tử sao cho cảm thấy thoải mái nhất. Độ sáng, độ phân giải cùng với độ tương phản là 3 yếu tố cần chỉnh với màn hình điện tử. Độ sáng phù hợp là khi bạn thấy thoải mái và không phải căng mắt để nhìn màn hình.

Bên cạnh đó, chớp mắt thường xuyên cũng là một cách để giảm tình trạng nhức hay mỏi mắt. Nhiều người thường làm việc tập trung, không chớp mắt khiến đôi mắt bị khô rát. Do vậy, bạn cần chớp mắt thường xuyên để hạn chế tình trạng khô mắt, khó chịu.

Như vậy, cách massage mắt khi mỏi sẽ giúp bạn thư giãn và thoải mái sau khi làm việc căng thẳng. Bạn có thể áp dụng cách massage này thường xuyên để làm đẹp cho cửa sổ tâm hồn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm kiếm những cách để hạn chế tình trạng mỏi mắt khi làm việc với màn hình điện tử thời gian dài.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận