Cách massage làm đầy thái dương với các bước đơn giản


Không phải gương mặt của ai cũng hoàn hảo với những đường nét xinh đẹp. Một số người vì một vài lý do mà gặp phải việc phần thái dương bị lõm. Khi đó, những cách massage làm đầy thái dương đã ra đời để hỗ trợ chị em cải thiện hình dáng khuôn mặt. Bên cạnh những cách massage thì còn nhiều biện pháp khác hỗ trợ làm đầy thái dương hiệu quả.

Vì sao phần thái dương lại bị lõm?

Phần thái dương bị lõm khiến gương mặt của chị em trở nên hốc hác, thiếu sức sống. Nhiều chị em tìm cách massage làm đầy thái dương bởi vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Những yếu tố tác động khiến phần thái dương bị lõm có thể do cơ địa nhưng cũng sẽ do ngoại lực.

Một trong những nguyên nhân khiến phần thái dương bị lõm là do bẩm sinh. Khi cấu trúc xương mặt của bạn quá góc cạnh hoặc không đều thì sẽ khiến phần thái dương bị lõm. Bên cạnh đó, những người quá gầy thì có lượng mỡ trên mặt ít và không thể làm đầy các góc cạnh trên gương mặt. Khi đó, phần thái dương sẽ bị lõm và tổng thể gương mặt nhìn rất hốc hác.

Có nhiều yếu tố khiến phần thái dương bị lõm
Có nhiều yếu tố khiến phần thái dương bị lõm

Niềng răng cũng là một trong những nguyên nhân khiến phần thái dương bị lõm. Bởi vì niềng răng tác động rất lớn khiến cấu trúc răng thay đổi nên thay đổi cấu trúc của gương mặt. Lúc đó, phần xương ở thái dương có thể bị tác động thay đổi cấu trúc và bị lõm.

Cách massage làm đầy thái dương

Việc thái dương không đầy đặn khiến tổng thể gương mặt thiếu cân đối. Nhiều chị em tìm đến cách massage làm đầy thái dương vì phương pháp này an toàn và không mất nhiều chi phí.

Chuẩn bị trước khi massage

Để quá trình massage diễn ra thuận lợi hơn thì chị em nên chuẩn bị đầy đủ một vài điều trước khi thực hiện. Nếu bạn muốn thư giãn hơn thì có thể chuẩn bị thêm một ít tinh dầu để làm thoải mái đầu óc. Đồng thời, sử dụng tinh dầu còn làm trơn nhẵn phần thái dương và giúp quá trình massage diễn ra tốt hơn.

Bên cạnh đó, bởi vì tay là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn nên bạn cần phải rửa tay thật sạch trước khi bắt đầu massage. Điều này giúp hạn chế tình trạng mọc mụn ở phần thái dương sau khi massage. Ngoài ra, bạn không nên massage khi trên phần thái dương đang có vết thương hở hay xước để tránh việc bị đau trong khi massage.

Cần lưu ý một số vấn đề trước khi massage thái dương
Cần lưu ý một số vấn đề trước khi massage thái dương

Cách massage làm đầy thái dương

Cách massage làm đầy thái dương có những bước khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện massage theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Khép những ngón tay lại với nhau và dùng đầu ngón tay để day, ấn phần phía sau hõm tai
 • Bước 2: Một tay bạn dùng để ấn phần phía sau hõm tai và một tay bạn miết xuống xương quai xanh, thực hiện động tác này khoảng 5 đến 10 lần
 • Bước 3: Sau khi thực hiện xong thì bạn dùng phần khớp ngón tay miết ở vùng trán theo chiều đi lên rồi sau đó đi xuống, thực hiện động tác này theo hướng từ trái sang phải và ngược lại, làm động tác này khoảng 4 đến 5 lần
 • Bước 4: Động tác tiếp theo là sử dụng ngón tay để miết phần dưới gò má sang hai bên tai, làm động tác miết này khoảng 3 lần
 • Bước 5: Dùng phần ngón tay của cả hai tay miết vùng xương gò má sang hướng hai bên tai theo chiều từ trong ra ngoài, bạn cần chú ý lực tay để tránh làm chảy xệ da và thực hiện động tác trong khoảng 1 phút
 • Bước 6: Sử dụng hai lòng bàn tay để massage gò má theo vòng tròn từ dưới lên trên trong khoảng 1 phút
 • Bước 7: Sử dụng ngón trỏ và ngón cái để véo nhẹ phần má, bạn cần phải sử dụng thao tác nhanh gọn, dứt khoát và thực hiện khoảng 5 đến 6 lần. Như vậy, cách massage làm đầy thái dương đã được hoàn thành với các bước đơn giản.
Massage làm đầy thái dương được thực hiện với những bước đơn giản
Massage làm đầy thái dương được thực hiện với những bước đơn giản

Có những cách nào khác để làm đầy thái dương không?

Việc bạn massage làm đầy thái dương có ưu điểm là chi phí thấp và không gây hại cho làn da, cơ thể. Tuy nhiên, việc massage cần phải kiên trì một thời gian dài mới đạt được hiệu quả như mong muốn. Do vậy, một vài người tìm đến các phương pháp làm đẹp khác với mong muốn có một gương mặt hài hòa.

Còn một số cách khác có thể làm đầy thái dương
Còn một số cách khác có thể làm đầy thái dương

Một số cách khác để làm đầy thái dương có thể kể đến như:

 • Cấy mỡ phần thái dương: Phương pháp này làm đầy thái dương bằng mỡ tự thân nên an toàn, dễ thực hiện và không gây nhiều kích ứng
 • Tiêm các chất làm đầy: Phương pháp làm đẹp này dùng chất làm đầy để tăng thể tích vùng thái dương rồi sau đó nắn chỉnh sao cho phù hợp, cách này có chi phí thấp, không phải phẫu thuật nên không gây đau đớn hay để lại sẹo.
 • Phẫu thuật làm đầy thái dương: Phương pháp này sử dụng các loại túi độn silicon để cấy vào thái dương, phần độn sẽ tồn tại lâu dài mà không gây hại cho cơ thể.

Cách massage làm đầy thái dương có thể giúp chị em cải thiện hình dáng gương mặt nhưng không mất quá nhiều chi phí. Trong khi massage, bạn nên chú ý đến lực ngón tay để tránh làm chảy xệ da. Đồng thời, nếu muốn phần thái dương được đầy nhanh chóng thì bạn có thể sử dụng những cách khác nhanh gọn hơn.

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận