Cách massage bấm huyệt làm đẹp da mặt tại nhà cực kỳ hiệu quả


Từ lâu, xoa bóp và massage bấm huyệt đã được nhiều người yêu thích nhờ những tác dụng mà nó mang lại. Không chỉ hỗ trợ tăng lưu thông máu mà bấm huyệt làm đẹp da mặt còn giúp bạn cải thiện được sức khỏe. Bên cạnh đó, đây là biện pháp mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà cực kỳ dễ dàng và tiện lợi.

Massage bấm huyệt là một phương pháp chăm sóc rất tốt cho làn da
Massage bấm huyệt là một phương pháp chăm sóc rất tốt cho làn da

Tác dụng của bấm huyệt làm đẹp da mặt

Bấm huyệt da mặt đem lại nhiều hiệu quả tuyệt vời cho làn da. Quá trình này được thực hiện bằng cách tác động vào các huyệt đạo, khi đó cơ thể sẽ được thay đổi từ bên trong. Đây là phương pháp điều trị hoàn toàn tự nhiên và đặc biệt tốt đối với làn da của bạn.

Do đó, có thể thấy được massage bấm huyệt sẽ giúp cải thiện toàn bộ cơ thể của bạn. Cụ thể, những tác dụng tuyệt vời của việc bấm huyệt là:

 • Các tế bào chết sẽ được loại bỏ hoàn toàn, hỗ trợ cho làn da hô hấp tốt hơn.
 • Đẩy mạnh tuyến mồ hôi, giúp việc đào thải các chất độc được diễn ra nhanh và thuận lợi.
 • Hỗ trợ làm giãn mạch máu, cải thiện chức năng tuần hoàn máu.
 • Làn da sẽ trở nên sáng, mịn, ngăn chặn việc hình thành nếp nhăn. Bên cạnh đó, bấm huyệt làm đẹp da mặt còn giúp tăng độ đàn hồi cho da.

Ngoài những lợi ích trên, massage bấm huyệt còn giúp thay đổi nội tiết, thần kinh. Việc này sẽ giảm âu lo, căng thẳng và giúp cho cơ thể của bạn luôn ở trạng thái vui vẻ. Như vậy, có thể biết rằng việc bấm huyệt làm đẹp da mặt cải thiện thể trạng của chúng ta rất nhiều.

Massage bấm huyệt không chỉ giúp đẹp da mà còn hỗ trợ giải tỏa căng thẳng
Massage bấm huyệt không chỉ giúp đẹp da mà còn hỗ trợ giải tỏa căng thẳng

Cách tự bấm huyệt làm đẹp da mặt tại nhà

Qua tìm hiểu, có lẽ bạn đã biết rõ về những tác dụng tuyệt vời của việc bấm huyệt làm đẹp da mặt. Tiếp theo, hãy cùng khám phá thêm về cách tự massage bấm huyệt tại nhà sau đây:

Bước 1: Dùng tay massage trán từ dưới lên trên và từ trong ra ngoài để hỗ trợ giảm nếp nhăn trên trán. Thực hiện động tác khoảng 8 – 10 lần và làm hàng ngày để đạt kết quả tốt nhất

Bước 2: Sử dụng 2 ngón tay cái ấn từ giữa hai đầu lông mày và miết đều ra hai bên. Động tác này cũng nên thực hiện khoảng 8 – 10 lần để hỗ trợ giải tỏa căng thẳng.

Bước 3: Chà xát 2 tay nhiều lần để làm ấm lòng tay sau đó úp chúng vào mắt. Thực hiện massage bằng cách vuốt nhẹ, xoay tròn xung quanh vùng mắt.

Bước 4: Thực hiện tác động lên các huyệt quan trọng trên khuôn mặt. Khi massage đầy đủ các huyệt này bạn sẽ cảm thấy giãn cơ mặt và thoải mái ngay lập tức. Cụ thể các huyệt chính trên gương mặt là:

 • Thái dương: Vị trí ở phía sau hai đuôi mắt
 • Ấn đường: giữa hai đầu lông mày.
 • Toản trúc: nằm ở vị trí lõm bên trong cung lông mày
 • Ty trúc không: chỗ lõm ở đuôi lông mày
 • Nghinh hương: vị trí giao nhau của đường ngang cánh mũi và cánh mũi má
 • Quyền liêu: Ở chỗ lõm của bờ xương gò má, dưới khóe mắt bên ngoài

Chú ý khi thực hiện bấm huyệt thì nên làm nhẹ nhàng để tránh gây tổn thương. Áp dụng bấm huyệt từ 5 – 10 lần cho mỗi vị trí huyệt để hiệu quả được tốt nhất.

Thực hiện các động tác bấm huyệt hàng ngày để giúp cải thiện sức khỏe tốt
Thực hiện các động tác bấm huyệt hàng ngày để giúp cải thiện sức khỏe tốt

Những điều cần lưu ý khi bấm huyệt nói và bấm huyệt làm đẹp da mặt

Dù rất tốt cho da và sức khỏe nhưng khi thực hiện massage bấm huyệt cũng có những điều cần phải lưu ý. Tuyệt đối không áp dụng massage bấm huyệt cho phụ nữ mang thang đặc biệt là trong thời kỳ đầu. Làm như vậy sẽ tăng kích thích và có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi.

Bên cạnh đó, người vừa sử dụng bia, rượu cũng không nên thực hiện massage bấm huyệt. Phương pháp này có thể gây ra nhiều biến chứng có hại đối với người tiếp xúc rượu, bia. Ngoài ra, bạn không nên tiến hành massage sau khi ăn no vì có thể ảnh hưởng đến dạ dày.

Những người có triệu chứng mắc bệnh tim, các chứng bệnh về xương, khớp hoặc giãn tĩnh mạch không nên áp dụng quá nhiều. Vì khi bấm huyệt sẽ tác động đến mạch máu, việc này có thể gây ra vỡ mạch máu. Lúc ấy, hệ tuần hoàn và xương khớp sẽ bị tổn thương nặng nề.

Người có vấn đề về tim mạch không nên massage bấm huyệt quá nhiều
Người có vấn đề về tim mạch không nên massage bấm huyệt quá nhiều

Qua tìm hiểu, hẳn bạn đã biết rõ về lợi ích cũng như cách bấm huyệt làm đẹp da mặt tại nhà. Hãy nhớ thường xuyên thực hiện để góp phần cải thiện chức năng của làn da. Các vấn đề của cơ thể bạn cũng sẽ được phục hồi một cách triệt để nhờ massage bấm huyệt.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận