Cách kết bạn ở trường mới một cách thoải mái, tự nhiên nhất.


Lên một cấp học mới hay chuyển đến một ngôi trường mới, điều đầu tiên bạn phải tập đó chính là phải làm quen với môi trường và học cách kết bạn ở trường mới để thời gian học tập ở đây bạn sẽ không bị cô đơn, cô lập. Một số người gặp khó khăn với vấn đề này vì tính cách hướng nội, vậy làm sao để có thể kết bạn ở trường mới một cách thoải mái, tự nhiên nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Kết bạn bằng cách thể hiện bản thân

Đến một môi trường mới, mọi thứ sẽ đều xa lạ với bạn, bạn sẽ không thể biết được tính cách của bạn bè xung quanh ra sao, thái độ của họ thế nào. Vì vậy, cách để kết bạn ở trường mới một cách tự nhiên nhất, để mọi người có ấn tượng tốt với bạn đó chính là thể hiện những mặt tốt của bản thân trước mặt mọi người.

Tự tin thể hiện bản thân là cách tốt nhất để bạn có thể kết giao với những người phù hợp
Tự tin thể hiện bản thân là cách tốt nhất để bạn có thể kết giao với những người phù hợp

Vậy cần thể hiện những gì? Thể hiện ra sao?

Trước tiên, hãy luôn tự tin và là chính mình. Bạn không cần phải cố gồng và biến mình phải trở thành một người hoàn hảo để mọi người yêu thích, khi bạn tự tin và là chính mình, tự khắc sẽ thu hút những người bạn “cùng tần số”. Nếu như ai đó không chấp nhận con người thật của bạn, thì đó cũng không phải là người bạn thích hợp dành cho bạn đâu, đừng cố gắng thay đổi mình chỉ để “nhập hội” nhé.

Và hãy nhớ là, bạn không phải là người duy nhất đang cần tìm bạn mới đâu. Nếu bạn đến trường mới vào những dịp như khai giảng, chuyển cấp, thì rất có thể có những người bạn khác cũng đang tìm cách kết bạn giống bạn vậy, nên đừng lo lắng nhé.

Ở trường mới cũng sẽ có rất nhiều người cũng đang muốn tìm bạn mới giống bạn đó
Ở trường mới cũng sẽ có rất nhiều người cũng đang muốn tìm bạn mới giống bạn đó

Thông qua cách bạn bắt chuyện.

Cách bắt chuyện rất là quan trọng, tuy nhiên với những người hướng nội thì lại khó để mở lời, vậy trong những trường hợp như thế này thì cách kết bạn ở trường mới nào là tốt nhất.

Đầu tiên, nếu bạn là kiểu người tự tin, cởi mở, dễ dàng bắt chuyện, thì việc kết bạn mới chắc hẳn không khó khăn gì rồi, còn nếu bạn ngại ngùng thì bí kíp bắt chuyện dưới đây sẽ giúp bạn “bắt trúng đài” “Dò trúng tần số” với hội bạn mới liền đó.

Hãy luôn vui vẻ, thân thiện khi bắt chuyện với bạn mới
Hãy luôn vui vẻ, thân thiện khi bắt chuyện với bạn mới

Cách đầu tiên, khi tới trường mới, được phân vào lớp mới thì hãy bắt chuyện với bạn cùng bàn nhé, hai người sẽ ngồi học chung với nhau trong thời gian dài đó, hãy giới thiệu một chút về bản thân, và quan trọng nhất là nên chủ động hỏi thăm những người bạn đó, họ sẽ không cảm thấy bạn tò mò đâu, mà sẽ cảm thấy bạn quan tâm đến họ hơn.

Bạn cũng có thể bắt chuyện bằng một câu hỏi, kiểu như “Bạn học ở trường này lâu chưa?” hay có thể dùng các câu hỏi để khen mọi người khi bạn mở đầu cuộc trò chuyện: “Đôi giày của bạn đẹp quá, bạn mua ở đâu thế?”

Đơn giản hơn, nếu bạn “thủ” sẵn một chút kẹo trong túi, bạn có thể dùng nó để mời nhóm bạn mà bạn muốn làm quen trong lớp, rồi hỏi chuyện, hỏi bài, hỏi số điện thoại, chia sẻ một mẩu tin tức hay ho nào đó…cũng là một cách làm quen đấy.

Còn nếu bạn quá rụt rè không thể mở lời, thì hãy chọn cách giúp đỡ những người bạn trong lớp hay làm một việc gì tốt cho những người bạn ở trường mới. Đây cũng là cách kết bạn ở trường mới khá hữu hiệu đấy.

Bạn có thể giữ chỗ cho ai đó, dành lời khen chân thành cho người bạn của mình, giúp bạn đi lấy nước…và quan trọng nhất phải luôn giữ thái độ hòa nhã, thân thiện và mong muốn giúp đỡ chân thành.

Cách này sẽ tạo ấn tượng cực tốt cho bạn với những người bạn ở trường mới.

Hãy nhớ rằng, việc kết bạn ở trường mới không hề khó khăn, tuy nhiên, bản thân bạn phải cố gắng, nếu bạn cứ ngồi im một chỗ và “làm mặt lạnh”, không phải vì bạn lạnh lùng mà do bạn quá nhút nhát thì cũng khó để người khác tiếp cận bạn lắm.

Kết bạn ở trường mới không khó như bạn nghĩ đâu nhé.
Kết bạn ở trường mới không khó như bạn nghĩ đâu nhé.

Hãy cố gắng kết bạn ở trường mới, vì chỉ cần có một vài người bạn bên cạnh thì quãng thời gian khởi đầu này sẽ khiến việc kết bạn ở trường đại học trở nên dễ dàng hơn nhiều so với bất kỳ giai đoạn nào khác trong cuộc đời bạn.

Kết bạn thông qua việc tham gia hội nhóm, hoạt động ngoại khóa

Đây là cách kết bạn ở trường mới cực kỳ hiệu quả vì bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều người đó.

Mỗi trường học sẽ có một số câu lạc bộ, đội nhóm riêng dành cho từng người có cùng chung sở thích, tham gia vào những câu lạc bộ như văn nghệ, thể thao, cờ vua, ghita, đọc sách….là cách kết bạn ở trường mới giúp bạn tìm được những người có cùng chung sở thích. Chung sở thích thì sẽ càng dễ nói chuyện hơn đó.

Các hoạt động ngoại khóa thường có sự tham gia của nhiều người, là cơ hội tốt để bạn kết giao bạn bè
Các hoạt động ngoại khóa thường có sự tham gia của nhiều người, là cơ hội tốt để bạn kết giao bạn bè

Hơn nữa, khi tham gia vào các câu lạc bộ, hoạt động đội nhóm như vậy, thì phạm vi mối quan hệ của bạn sẽ không dừng lại ở lớp học nữa, mà sẽ quen nhiều bạn mới trên phạm vi toàn trường luôn đó.

Tham gia các hoạt động dã ngoại, hoạt động ngoại khóa của trường cũng là một cách kết bạn ở trường mới hiệu quả, ở đây sẽ có rất nhiều hoạt động cần sự tương tác tập thể, điều này sẽ tạo cho bạn nhiều cơ hội để nói chuyện, làm quen, vui chơi cùng các bạn mới.Hãy chủ động tham gia bằng cách tìm hiểu thông tin về những buổi dã ngoại này, như tham gia các nhóm chat của lớp, trường, các hội nhóm hoặc để ý những banner, poster, tờ rơi…

=> Một số cách kết bạn ở trường mới như đã kể trên đây có thể coi là “bí kíp” hòa nhập của học sinh, sinh viên khi tới môi trường mới. Và một điều quan trọng mà bạn phải nhớ rằng, kết bạn ở trường mới không khó, quan trọng là bạn có chủ động và mong muốn được nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới và những người bạn mới này hay không thôi.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận