Cách học vẽ chân mày trên giấy cho người mới bắt đầu


Tìm hiểu cách học vẽ chân mày trên giấy sẽ là một trong những bài học đầu tiên bạn được học khi bắt đầu khóa học phun xăm thẩm mỹ của mình. Bởi đây sẽ là bước bạn nắm được những điều cơ bản về phun xăm, về các dáng lông mày, cách đo vẽ tỉ lệ chân mày… Việc này tưởng chừng khó khăn nhưng hóa ra lại khá dễ dàng khi áp dụng theo cách thực hiện như sau. Cùng tìm hiểu nhé!

Thực hiện cách học vẽ chân mày trên giấy cần chuẩn bị những gì?

Trong những lần đầu áp dụng những cách học vẽ lông mày trên giấy, bạn sẽ rất khó vẽ được cặp lông mày cân đối. Vậy để quá trình này diễn ra thuận lợi, học vẽ chân mày trên giấy được cân đối thì việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp tay nghề của bạn được nâng cao. Bên cạnh đó bạn cũng có thể áp dụng một số cách sau để việc vẽ trên giấy được chuẩn xác hơn.

Việc luyện tập vẽ lông mày thường xuyên sẽ giúp tay nghề của bạn được nâng cao
Việc luyện tập vẽ lông mày thường xuyên sẽ giúp tay nghề của bạn được nâng cao
  • Dụng cụ gồm: Thước kẻ, thước đo tỷ lệ vàng, một sợi chỉ, bút chì là những dụng cụ cần thiết  để vẽ được một cặp lông mày cân đối trên giấy. Với những dụng cụ này bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều trong việc xác định các điểm cơ bản của một đôi lông mày chuẩn và đẹp. Có thể nói, để cách học vẽ lông mày trên giấy diễn ra thuận lợi thì phần dụng cụ sẽ chiếm đến 50% kết quả.
  • Cách vẽ: Trước hết, bạn cần vẽ một đường thẳng từ trán đến nhân trung của mũi để chia gương mặt thành hai bên đối xứng nhau. Và khi xác định điểm đầu mày, sẽ dựa vào khoé mắt và cánh mũi đo thẳng lên trên, còn khi xác định điểm đuôi của lông mày sẽ đi thẳng từ cánh mũi đến đôi mắt.

Quy trình chung của cách học vẽ chân mày trên giấy cơ bản

Dưới đây là 4 bước đơn giản trong cách học vẽ lông mày trên giấy mà bạn có thể áp dụng để tập luyện tại nhà:

  • Bước 1: Đánh dấu phần đầu và đuôi của lông mày, thấp hơn phần đỉnh khoảng 1cm.
  • Bước 2: Dùng bút chì vẽ từ đỉnh đến đuôi chân mày, rồi lại từ đỉnh đến đầu của chân mày.
  • Bước 3: Đánh dấu khoảng cách từ phần eo đến phần đỉnh của chân mày trên giấy, khoảng 0.5 – 0.7cm.
  • Bước 4: Nối từ đuôi tới đỉnh của lông mày theo dạng to dần ra, với phần đỉnh sẽ là phần to nhất.

Nhìn chung thì các bước vẽ cho các dáng lông mày cũng tương tự nhau. Với những kiểu lông mày khác nhau thì chúng ta chỉ thay đổi một vài chỗ, còn các bước tiến hành vẫn tương tự như vậy.

Quy trình chung của cách học vẽ chân mày trên giấy cơ bản
Quy trình chung của cách học vẽ chân mày trên giấy cơ bản

Cách học vẽ lông mày trên giấy cho từng kiểu lông mày

Một đôi tay khéo léo cùng một đôi mắt quan sát tốt sẽ giúp bạn vẽ được những cặp lông mày đẹp và cân đối nhất. Tuy nhiên, dù có sở hữu những tố chất trên hay không thì việc luyện tập đều vô cùng quan trọng. Với những bạn mới bắt đầu, hãy thử vẽ những kiểu lông mày phổ biến dưới đây:

Cách vẽ kiểu lông mày chuẩn

Đây là kiểu lông mày dáng chuẩn vì kiểu lông mày này phù hợp với hầu như tất cả dạng gương mặt khác nhau. Với dáng này sẽ mang đến nét đẹp mềm mại và hài hoà, cân đối cho gương mặt của người sở hữu. Đặc biệt, dáng lông mày chuẩn này cực kỳ phù hợp với người có khuôn mặt trái xoan.

Thông thường, kiểu lông mày này sẽ có phần đỉnh đầu trên dài hơn so với phần đỉnh đầu dưới. Cách học vẽ lông mày trên giấy sẽ cần đảm bảo đáp ứng độ dài tiêu chuẩn của một cặp lông mày dáng chuẩn thường từ 5.5 đến 6.0cm. Trong đó, phần đầu mày đến đỉnh chiếm 2 phần 3 độ dài trên, còn từ đỉnh đến đuôi mày thì khoảng 1 phần 3.

Tỷ lệ vẽ kiểu lông mày chuẩn
Tỷ lệ vẽ kiểu lông mày chuẩn

Cách vẽ kiểu lông mày ngang

Sau khi bạn đã thành thạo trong việc tạo kiểu lông mày dáng chuẩn trên giấy thì bạn có thể chuyển sang một dáng lông mày khá phổ biến khác chính là kiểu lông mày ngang. Đây là kiểu lông mày có sự phù hợp cao với những người có gương mặt dài và những cô nàng muốn trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên nhưng vẫn xinh đẹp và hài hòa.

Cách học vẽ lông mày trên giấy với dáng ngang cũng tương tự như dáng chuẩn. Tuy nhiên, bạn lưu ý 2 điểm khác biệt về trình tự vẽ sẽ bắt đầu từ đỉnh đến đuôi và từ đuôi về đầu của lông mày. Cùng với đó là bạn hãy lưu ý về khoảng cách giữa phần đầu và đuôi với phần đỉnh của lông mày là chênh lệch với nhau khoảng 0.5cm nhé!

Cách vẽ dáng lông mày xếch

Nếu muốn gương mặt thêm phần sắc sảo và cá tính, đặc biệt là khi áp dụng kiểu trang điểm phương Tây, thì bạn không nên bỏ qua dáng lông mày này. Ngoài ra, lông mày xếch cũng dành cho cả những bạn có gương mặt tròn đáng yêu nữa đấy.

Bạn có thể áp dụng cách học vẽ chân mày trên giấy của kiểu lông mày chuẩn, nhưng cần thay đổi một chút. So với phần đỉnh của lông mày, bạn nên vẽ phần đầu thấp hơn 1cm, còn phần đuôi thấp hơn chỉ 0.5cm. Như vậy sẽ tạo nên một dáng lông mày xếch tinh tế và vừa phải.

Mẫu vẽ dáng lông mày xếch
Mẫu vẽ dáng lông mày xếch

Cách vẽ dáng mày cong

Với những bạn mới bắt đầu học vẽ chân mày thì dáng mày cong sẽ là dáng mày mà bạn không nên bỏ qua. Nó phù hợp với nhiều kiểu dáng gương mặt và sang trọng không hề kém cạnh bất kì kiểu dáng hiện đại nào.

Để phác thảo được dáng mày cong, đầu tiên bạn cần đánh dấu trước độ cong mà mình mong muốn bằng các điểm chấm ra mặt giấy. Sau đó dùng sự uyển chuyển của đôi bàn tay nối nhẹ các điểm lại với nhau. Cuối cùng là đánh đều lông mày, tạo cho chân mày một độ cong và dày tự nhiên.

Cách vẽ dáng chân mày Châu Âu

Dáng chân mày Châu Âu thường được các cô nàng yêu thích phong cách hơi ngoại quốc, mang màu sắc giống những cô nàng phương Tây ưa chuộng. Đây cũng được xem là kiểu dáng chân mày hiện đại, trẻ trung và có phần hơi năng động. Nó cũng chỉ vừa du nhập vào nước ta trong những năm gần đây.

Bạn có thể vẽ chân mày Châu Âu tương tự như chân mày cong, đầu tiên bạn nên tạo khuôn bằng những chấm định hình trên giấy. Dáng chân mày Châu Âu sẽ có phần mảnh khảnh và độ cong tương đối nhẹ hơn so với các kiểu chân mày thường. Đôi chân mày này sẽ tạo cho bạn một hình tượng thanh lịch nhưng không kém phần gợi cảm.

Chân mày Châu Âu phù hợp với những bạn có phong cách hướng ngoại
Chân mày Châu Âu phù hợp với những bạn có phong cách hướng ngoại

Cách vẽ chân mày trên da giả

Khi đã hoàn thành học cách vẽ chân mày trên giấy, bạn có thể thử nâng cao tay nghề bằng cách vẽ trên các phần da giả. Đây được xem như là một bước đệm tốt để bạn lấn sang vẽ trên mặt thật. Da giả vẫn sẽ có độ bám và có phần hơi thô như da thật, tuy nhiên nó được tạo nên bằng những chất liệu hữu cơ.

Để quá trình học tập được hoàn thiện hơn, bạn nên thực hiện vẽ trên da giả nhiều lần và nhiều kiểu dáng khác nhau. Ngoài ra bạn cũng phải lựa chọn loại  da giả có chất liệu phù hợp với chuyên ngành mà bạn đang học, để sau khi ra nghề bạn sẽ quen tay và biết được ưu điểm cũng như khuyết điểm của chất liệu da.

Lúc bắt đầu thực hiện vẽ, hãy thực hiện như những gì bạn đã thao tác trên giấy. Điều bạn cần lưu ý là chỉ vẽ lớp mỏng trên da trước, để tránh trường hợp chưa quen tay, vẽ có lỗi thì còn dễ dàng mà tẩy rửa.

Vẽ chân mày trên da giả sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề
Vẽ chân mày trên da giả sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề

Cách vẽ chân mày trên da thật

Nếu nói học cách vẽ chân mày trên giấy là bài học vỡ lòng của quá trình học phun xăm chuyên nghiệp thì cũng có thể nói học vẽ chân mày trên da sẽ là bài học tốt nghiệp của ngành nghề này. Nếu bạn có thể thuần thục vẽ chân mày lên người thật mà không bị cứng tay, tác phẩm cho ra cũng vô cùng ưng mắt thì bạn đã thành công được một nửa trên con đường bắt đầu sự nghiệp.

Để có thể vẽ chân mày trên da thật một cách hoàn hảo nhất, bạn phải nắm rõ được những tính chất của các loại dạ để dùng đúng chất liệu vẽ. Ngoài ra, bạn phải biết được kiểu dáng mày nào phù hợp với kiểu gương mặt này, để tránh sự phối hợp tùy ý làm cho bố cục gương mặt bị giảm sắc.

Trong giai đoạn vừa bắt đầu vẽ lên da thật, bạn chỉ nên vẽ chậm rãi, nhẹ nhàng từng nét một. Chỉ cần bạn bị lệch nét thì vấn đề tẩy xóa sẽ trở thành khó khăn trong quá trình thay đổi diện mạo cho chân mày. Nếu cảm thấy bản thân không đủ tự tin, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của các dụng cụ phân chia tỉ lệ nhé.

Vẽ chân mày trên da thật bạn cần phải chậm rãi
Vẽ chân mày trên da thật bạn cần phải chậm rãi

Có thể thấy, vẽ lông mày là một trong những kỹ năng cơ bản trong việc học phun xăm chuyên nghiệp. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ nắm được cách học vẽ lông mày trên giấy với những dáng lông mày cơ bản. Và để quá trình học tập của mình đạt kết quả tốt nhất, hãy tìm hiểu và lựa chọn khóa học tại những trung tâm đào tạo thẩm mỹ uy tín bạn nhé! Chúc bạn thành công.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận