Cách học vẽ chân mày trên giấy cho người mới bắt đầu


Tìm hiểu cách học vẽ chân mày trên giấy sẽ là một trong những bài học đầu tiên bạn được học khi bắt đầu khóa học phun xăm thẩm mỹ của mình. Bởi đây sẽ là bước bạn nắm được những điều cơ bản về phun xăm, về các dáng lông mày, cách đo vẽ tỉ lệ chân mày… Việc này tưởng chừng khó khăn nhưng hóa ra lại khá dễ dàng khi áp dụng theo cách thực hiện như sau. Cùng tìm hiểu nhé!

Thực hiện cách học vẽ chân mày trên giấy cần chuẩn bị những gì?

Trong những lần đầu áp dụng những cách học vẽ lông mày trên giấy, bạn sẽ rất khó vẽ được cặp lông mày cân đối. Vậy để quá trình này diễn ra thuận lợi, học vẽ lông mày trên giấy được cân đối thì việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp tay nghề của bạn được nâng cao. Bên cạnh đó bạn cũng có thể áp dụng một số cách sau để việc vẽ trên giấy được chuẩn xác hơn.

Việc luyện tập vẽ lông mày thường xuyên sẽ giúp tay nghề của bạn được nâng cao
Việc luyện tập vẽ lông mày thường xuyên sẽ giúp tay nghề của bạn được nâng cao

– Dụng cụ gồm: Thước kẻ, thước đo tỷ lệ vàng, một sợi chỉ, bút chì là những dụng cụ cần thiết  để vẽ được một cặp lông mày cân đối trên giấy. Với những dụng cụ này bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều trong việc xác định các điểm cơ bản của một đôi lông mày chuẩn và đẹp. Có thể nói, để cách học vẽ lông mày trên giấy diễn ra thuận lợi thì phần dụng cụ sẽ chiếm đến 50% kết quả.

– Cách vẽ: Trước hết, bạn cần vẽ một đường thẳng từ trán đến nhân trung của mũi để chia gương mặt thành hai bên đối xứng nhau. Và khi xác định điểm đầu mày, sẽ dựa vào khoé mắt và cánh mũi đo thẳng lên trên, còn khi xác định điểm đuôi của lông mày sẽ đi thẳng từ cánh mũi đến đôi mắt.

Quy trình chung của cách học vẽ chân mày trên giấy cơ bản

Dưới đây là 4 bước đơn giản trong cách học vẽ lông mày trên giấy mà bạn có thể áp dụng để tập luyện tại nhà:

– Bước 1: Đánh dấu phần đầu và đuôi của lông mày, thấp hơn phần đỉnh khoảng 1cm.

– Bước 2: Dùng bút chì vẽ từ đỉnh đến đuôi chân mày, rồi lại từ đỉnh đến đầu của chân mày.

– Bước 3: Đánh dấu khoảng cách từ phần eo đến phần đỉnh của lông mày trên giấy, khoảng 0.5 – 0.7cm.

– Bước 4: Nối từ đuôi tới đỉnh của lông mày theo dạng to dần ra, với phần đỉnh sẽ là phần to nhất.

Nhìn chung thì các bước vẽ cho các dáng lông mày cũng tương tự nhau. Với những kiểu lông mày khác nhau thì chúng ta chỉ thay đổi một vài chỗ, còn các bước tiến hành vẫn tương tự như vậy.

Quy trình chung của cách học vẽ chân mày trên giấy cơ bản
Quy trình chung của cách học vẽ chân mày trên giấy cơ bản

Cách học vẽ lông mày trên giấy cho từng kiểu lông mày

Một đôi tay khéo léo cùng một đôi mắt quan sát tốt sẽ giúp bạn vẽ được những cặp lông mày đẹp và cân đối nhất. Tuy nhiên, dù có sở hữu những tố chất trên hay không thì việc luyện tập đều vô cùng quan trọng. Với những bạn mới bắt đầu, hãy thử vẽ những kiểu lông mày phổ biến dưới đây:

Cách vẽ kiểu lông mày chuẩn

Đây là kiểu lông mày dáng chuẩn vì kiểu lông mày này phù hợp với hầu như tất cả dạng gương mặt khác nhau. Với dáng này sẽ mang đến nét đẹp mềm mại và hài hoà, cân đối cho gương mặt của người sở hữu. Đặc biệt, dáng lông mày chuẩn này cực kỳ phù hợp với người có khuôn mặt trái xoan.

Thông thường, kiểu lông mày này sẽ có phần đỉnh đầu trên dài hơn so với phần đỉnh đầu dưới. Cách học vẽ lông mày trên giấy sẽ cần đảm bảo đáp ứng độ dài tiêu chuẩn của một cặp lông mày dáng chuẩn thường từ 5.5 đến 6.0cm. Trong đó, phần đầu mày đến đỉnh chiếm 2 phần 3 độ dài trên, còn từ đỉnh đến đuôi mày thì khoảng 1 phần 3.

Tỷ lệ vẽ kiểu lông mày chuẩn
Tỷ lệ vẽ kiểu lông mày chuẩn

Cách vẽ kiểu lông mày ngang

Sau khi bạn đã thành thạo trong việc tạo kiểu lông mày dáng chuẩn trên giấy thì bạn có thể chuyển sang một dáng lông mày khá phổ biến khác chính là kiểu lông mày ngang. Đây là kiểu lông mày có sự phù hợp cao với những người có gương mặt dài và những cô nàng muốn trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên nhưng vẫn xinh đẹp và hài hòa.

Cách học vẽ lông mày trên giấy với dáng ngang cũng tương tự như dáng chuẩn. Tuy nhiên, bạn lưu ý 2 điểm khác biệt về trình tự vẽ sẽ bắt đầu từ đỉnh đến đuôi và từ đuôi về đầu của lông mày. Cùng với đó là bạn hãy lưu ý về khoảng cách giữa phần đầu và đuôi với phần đỉnh của lông mày là chênh lệch với nhau khoảng 0.5cm nhé!

Cách vẽ dáng lông mày xếch

Nếu muốn gương mặt thêm phần sắc sảo và cá tính, đặc biệt là khi áp dụng kiểu trang điểm phương Tây, thì bạn không nên bỏ qua dáng lông mày này. Ngoài ra, lông mày xếch cũng dành cho cả những bạn có gương mặt tròn đáng yêu nữa đấy.

Bạn có thể áp dụng cách học vẽ lông mày trên giấy của kiểu lông mày chuẩn, nhưng cần thay đổi một chút. So với phần đỉnh của lông mày, bạn nên vẽ phần đầu thấp hơn 1cm, còn phần đuôi thấp hơn chỉ 0.5cm. Như vậy sẽ tạo nên một dáng lông mày xếch tinh tế và vừa phải.

Mẫu vẽ dáng lông mày xếch
Mẫu vẽ dáng lông mày xếch

Có thể thấy, vẽ lông mày là một trong những kỹ năng cơ bản trong việc học phun xăm chuyên nghiệp. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ nắm được cách học vẽ lông mày trên giấy với những dáng lông mày cơ bản. Và để quá trình học tập của mình đạt kết quả tốt nhất, hãy tìm hiểu và lựa chọn khóa học tại những trung tâm đào tạo thẩm mỹ uy tín bạn nhé! Chúc bạn thành công.

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận