3 cách gấp khăn Spa đẹp giúp không gian Spa sang trọng và chuyên nghiệp


Nhiều người cho rằng việc gấp khăn spa đơn giản chỉ cần gấp làm 4 một cách gọn gàng và đặc ngăn nắp trên giường spa là đủ để khiến khách hàng hài lòng. Tuy nhiên, suy nghĩ này khá sai lầm. Bởi lẽ spa là lĩnh vực làm đẹp và đòi hỏi tất cả mọi thứ đều đẹp, kể cả cách gấp khăn. Do đó, dưới đây là cách gấp khăn spa khiến không gian trở nên sang trọng và thu hút mà nhân viên spa cần phải nắm.

Cách gấp khăn spa theo hướng cổ điển

Cách gấp khăn theo hướng cổ điển thường dành cho những chiếc khăn có kích thước lớn như khăn đắp, khăn tắm hay khăn quấn người.

Không cầu kỳ, nhưng cũng không quá đơn giản, cách gấp khăn cổ điển là kiểu được nhiều người yêu thích và sử dụng. Kiểu gấp khăn này không tốn quá nhiều thời gian nhanh lại tạo ra sự ngăn nắp cho căn phòng hay nơi đặt khăn, tạo cảm giác gọn gàng, sạch sẽ.

Tuy nhiên, khi gấp hãy đặc biệt lưu ý các góc khăn và khéo léo điều chỉnh để diện tích các khăn sau gấp đều nhau.

Đọc thêm: Những loại chứng chỉ hành nghề Spa hiện nay

Hướng dẫn cách gấp khăn theo hướng cổ điển
Hướng dẫn cách gấp khăn theo hướng cổ điển

Cách thực hiện

 • Bước 1: Tìm một bàn lớn hoặc giường phẳng, rộng, sạch sẽ để không làm khăn bị bẩn. Trải toàn bộ bề mặt khăn lên trên. Cẩn thận gấp khăn làm 3 phần bằng nhau theo chiều dọc.
 • Bước 2: Canh cả 2 đầu, gấp 1 nếp gấp từ ngoài vào trong ở cả 2 đầu sau cho bằng nhau và các góc vuông bắn.
 • Bước 3: Tiếp tục gập đôi khăn lại, miết ở các đường gấp sao cho khăn phẳng và đều, các nếp gấp chồng lên nhau nhưng không xô lệch.

Với kiểu gấp này, tất cả các góc, cạnh của khăn không bị lòi ra, ngoài ra nếp gấp trở nên gọn gàng hơn rất nhiều.

Cách gấp khăn spa theo kiểu cuộn tròn

Kiểu cuộn tròn thích hợp với các loại khăn có diện tích nhỏ như khăn quấn đầu, khăn lót gối, khăn lau mặt, hoặc khăn quấn người. Thay vì lựa chọn kiểu cổ điển như khăn đắp, để tăng phần nổi bật và tiết kiệm diện tích, hãy cuộn tròn khăn gọn gàng.

Kiểu cuộn khăn mang đến không gian trẻ trung và mới mẻ, không những thế, hình dáng cuộn tròn để trên đầu nằm tạo sự sang trọng và chuyên nghiệp. Bạn có thể cất gọn khăn vào trong rổ nhỏ hoặc trên kệ, dễ dàng lấy khi dùng tới.

Cuộn tròn khăn cũng là cách gấp khăn spa được nhiều người yêu thích
Cuộn tròn khăn cũng là cách gấp khăn spa được nhiều người yêu thích

Cách thực hiện

 • Bước 1: Tìm mặt phẳng sạch, phẳng và trải đều khăn lên trên. Tiếp đến gấp khăn thành 3 phần bằng nhau theo chiều dọc như với cách gấp khăn spa cổ điển.
 • Bước 2: Gấp 1 góc khăn và miết đều sao cho các cạnh chồng trùng lên nhau, không lệch ra khỏi ngay.
 • Bước 3: Nhẹ nhàng đẩy nếp gấp về phía trước và lăn với lực vừa phải, đủ chặt đến hết chiều dài của khăn.

Đọc thêm: Những công việc của quản lý Spa phải làm – Bí quyết trở thành quản lý tài năng

Cách gấp khăn spa theo kiểu Pháp

Cách gấp khăn kiểu Pháp mang đến không gian cao cấp, sang trọng và tạo cảm giác tốt đối với người nhìn. Kiểu này chỉ biến tấu một ít dựa trên cách gấp khăn cổ điển. Tuy nhiên, sự biến tấu này vẫn tạo nên khác biệt.

Cách thực hiện

 • Bước 1: Trải khăn lên một bề phẳng rộng, sạch, gấp khăn thành 3 phần bằng nhau từ dưới lên phía giữa.
 • Bước 2: Tiếp tục thực hiện đối với phía bên khăn còn lại sao cho 2 bên được chia đều nhau.
 • Bước 3: Lật ngược khăn ra phía sau, gấp 2 phần vừa tạo vào nhau để thành 1 hình thống nhất.
 • Bước 4: Tiếp tục gấp đôi khăn lại sao cho các mép khăn không chỉa ra ngòi, và nếp gấp phải phẳng, không xộc xệch, nhăn nheo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp nhiều kiểu gấp khăn khác nhau phù hợp với từng kích thước khăn để tạo sự phong phú và gọn gàng cho spa của mình.

Gấp khăn spa kiểu Pháp gọn gàng
Gấp khăn spa kiểu Pháp gọn gàng

Đọc thêm: Tham khảo những thông tin bổ ích về đào tạo học viên spa

Học gấp khăn spa ở đâu

Mặc dù hiện nay chưa có bất kỳ khóa học gấp khăn spa nào riêng lẻ, bởi đây chỉ là yếu tố phụ đối với 1 spa mà thông. Tuy nhiên, khi đăng ký học spa, hầu hết các khóa đào tạo nghề spa đều lồng ghép 2-3 buổi học cách gấp khăn spa và đây được coi là kỹ năng cần thiết đối với một kỹ thuật viên spa.

Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm, khi đăng ký và tham gia khóa học spa, trung tâm đào tạo chắc chắn sẽ hỗ trợ và dạy cho bạn tất cả các kỹ năng cần thiết của một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp.

Học gấp khăn spa thường xuất hiện trong các khóa học spa chuyên nghiệp
Học gấp khăn spa thường xuất hiện trong các khóa học spa chuyên nghiệp

Trên đây là các cách gấp khăn spa cơ bản và đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Luôn nhớ rằng, việc gấp khăn spa không đơn giản là gấp làm 2, lần 4 hay làm 6. Bởi như thế sẽ không thể hiện được tính chuyên nghiệp tại chính cơ sở spa mình. Bên cạnh đó, khăn được gấp có bài bản, thẩm mỹ, khách hàng sẽ tăng thêm điểm cộng cho chính spa của mình. Vì vậy, việc học và thực hiện gấp khăn để tạo thẩm mỹ, tăng sự hài lòng cho khách hàng không tốn quá nhiều thời gian thì tại sao chúng ta lại bỏ qua bước này cơ chứ.

Đọc thêm: Du học nghề Spa tại Hàn Quốc – Tại sao không?

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận