8 cách gấp khăn spa đẹp giúp không gian spa sang trọng và chuyên nghiệp


Nhiều người cho rằng việc gấp khăn spa đơn giản chỉ cần gấp làm 4 một cách gọn gàng và đặc ngăn nắp trên giường spa là đủ để khiến khách hàng hài lòng. Tuy nhiên, suy nghĩ này khá sai lầm. Bởi lẽ spa là lĩnh vực làm đẹp và đòi hỏi tất cả mọi thứ đều đẹp, kể cả cách gấp khăn. Do đó, dưới đây là cách gấp khăn spa khiến không gian trở nên sang trọng và thu hút mà nhân viên spa cần phải nắm.

Cách gấp khăn spa theo hướng cổ điển

Cách gấp khăn spa theo hướng cổ điển thường dành cho những chiếc khăn có kích thước lớn như khăn đắp, khăn tắm hay khăn quấn người.

Không cầu kỳ, nhưng cũng không quá đơn giản, cách gấp khăn cổ điển là kiểu được nhiều người yêu thích và sử dụng. Kiểu gấp khăn này không tốn quá nhiều thời gian nhanh lại tạo ra sự ngăn nắp cho căn phòng hay nơi đặt khăn, tạo cảm giác gọn gàng, sạch sẽ.

Tuy nhiên, khi gấp hãy đặc biệt lưu ý các góc khăn và khéo léo điều chỉnh để diện tích các khăn sau gấp đều nhau.

Đọc thêm: Những loại chứng chỉ hành nghề Spa hiện nay

Hướng dẫn cách gấp khăn theo hướng cổ điển
Hướng dẫn cách gấp khăn theo hướng cổ điển

Cách thực hiện

 • Bước 1: Tìm một bàn lớn hoặc giường phẳng, rộng, sạch sẽ để không làm khăn bị bẩn. Trải toàn bộ bề mặt khăn lên trên. Cẩn thận gấp khăn làm 3 phần bằng nhau theo chiều dọc.
 • Bước 2: Canh cả 2 đầu, gấp 1 nếp gấp từ ngoài vào trong ở cả 2 đầu sau cho bằng nhau và các góc vuông bắn.
 • Bước 3: Tiếp tục gập đôi khăn lại, miết ở các đường gấp sao cho khăn phẳng và đều, các nếp gấp chồng lên nhau nhưng không xô lệch.

Với kiểu gấp này, tất cả các góc, cạnh của khăn không bị lòi ra, ngoài ra nếp gấp trở nên gọn gàng hơn rất nhiều.

Cách gấp khăn spa theo kiểu cuộn tròn

Kiểu cuộn tròn thích hợp với các loại khăn có diện tích nhỏ như khăn quấn đầu, khăn lót gối, khăn lau mặt, hoặc khăn quấn người. Thay vì lựa chọn kiểu cổ điển như khăn đắp, để tăng phần nổi bật và tiết kiệm diện tích, hãy cuộn tròn khăn gọn gàng.

Kiểu cuộn khăn mang đến không gian trẻ trung và mới mẻ, không những thế, hình dáng cuộn tròn để trên đầu nằm tạo sự sang trọng và chuyên nghiệp. Bạn có thể cất gọn khăn vào trong rổ nhỏ hoặc trên kệ, dễ dàng lấy khi dùng tới.

Cuộn tròn khăn cũng là cách gấp khăn spa được nhiều người yêu thích
Cuộn tròn khăn cũng là cách gấp khăn spa được nhiều người yêu thích

Cách thực hiện

 • Bước 1: Tìm mặt phẳng sạch, phẳng và trải đều khăn lên trên. Tiếp đến gấp khăn thành 3 phần bằng nhau theo chiều dọc như với cách gấp khăn spa cổ điển.
 • Bước 2: Gấp 1 góc khăn và miết đều sao cho các cạnh chồng trùng lên nhau, không lệch ra khỏi ngay.
 • Bước 3: Nhẹ nhàng đẩy nếp gấp về phía trước và lăn với lực vừa phải, đủ chặt đến hết chiều dài của khăn.

Đọc thêm: Những công việc của quản lý Spa phải làm – Bí quyết trở thành quản lý tài năng

Cách gấp khăn spa theo kiểu Pháp

Cách gấp khăn kiểu Pháp mang đến không gian cao cấp, sang trọng và tạo cảm giác tốt đối với người nhìn. Kiểu này chỉ biến tấu một ít dựa trên cách gấp khăn cổ điển. Tuy nhiên, sự biến tấu này vẫn tạo nên khác biệt.

Cách thực hiện

 • Bước 1: Trải khăn lên một bề phẳng rộng, sạch, gấp khăn thành 3 phần bằng nhau từ dưới lên phía giữa.
 • Bước 2: Tiếp tục thực hiện đối với phía bên khăn còn lại sao cho 2 bên được chia đều nhau.
 • Bước 3: Lật ngược khăn ra phía sau, gấp 2 phần vừa tạo vào nhau để thành 1 hình thống nhất.
 • Bước 4: Tiếp tục gấp đôi khăn lại sao cho các mép khăn không chỉa ra ngòi, và nếp gấp phải phẳng, không xộc xệch, nhăn nheo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp nhiều kiểu gấp khăn khác nhau phù hợp với từng kích thước khăn để tạo sự phong phú và gọn gàng cho spa của mình.

Gấp khăn spa kiểu Pháp gọn gàng
Gấp khăn spa kiểu Pháp gọn gàng

Đọc thêm: Tham khảo những thông tin bổ ích về đào tạo học viên spa

Cách gấp khăn hình bông hoa

Gấp khăn hình bông hoa là kỹ thuật gấp phù hợp với spa được thiết kế theo kiểu năng động, tươi trẻ. Do đó, người chủ thường sẽ chọn vải màu sáng như đỏ, xanh, vàng,… để thực hiện cách gấp khăn spa.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần trải khăn ra bề mặt và vuốt khăng phẳng. Sau đó gấp đôi chiếc khăn theo dạng đường chéo tạo nên một hình tam giác.
 • Bước 2: Tiếp đến, gấp hai khăn từ nếp (cạnh dài nhất của vị trí hình tam giác). Bạn cần cuộn tròn khăn theo chiều từ dưới lên đỉnh bằng hai tay. Đảm bảo phần cuộn tròn đạt được tỷ lệ đường kính 2.5-3cm và tạo nên đường thẳng.
 • Bước 3: Bạn cần tiến hành cuộn ⅘ độ cao của chiếc khăn và chừa ra phần khăn dư còn lại.
 • Bước 4: Tiếp tục cuộn tròn đường thẳng đã hoàn tất ở bước thứ 2. Lưu ý cuộn chặt tay từ đầu bên này sang đầu bên kia. Khi cuộn đến cuối, bạn chỉ việc giấu mép vào phần khăn đã cuộn.
 • Bước 5: Tách phần khăn dư thừa ở bước 2 sang hai bên, đảm bảo vị trí đỉnh của khăn lật xuống dưới. Sau đó chỉ cần lật ngược khăn lại sẽ tạo thành hình hoa hồng.
Kỹ thuật viên nên gấp khăn spa theo hình bông hoa để tạo ấn tượng
Kỹ thuật viên nên gấp khăn spa theo hình bông hoa để tạo ấn tượng

Cách gấp khăn hình thiên nga

Nếu bạn đến khách sạn hoặc spa nhiều lần có thể đã từng thấy cách gấp khăn hình thiên nga. Thông thường, các chuyên viên sẽ gấp khăn theo kiểu này đặt ở giữa giường để tạo cảm giác thân thiện, chào đón khách hàng đến trải nghiệm dịch vụ.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn sẽ bắt đầu với phần gấp cánh cho thiên nga bằng cách trải khăn ra mặt phẳng. Tiếp theo gấp khăn theo chiều ngang với hình nan quạt, sao cho các nan cao khoảng 6 – 7 cm.
 • Bước 2: Sau đó sẽ là phần thân cho thiên nga, các bạn sẽ trải khăn ra mặt phẳng và chia thành 2 phần bằng nhau xếp theo chiều dọc. Đồng thời, dùng một tay giữ chặt ở vị trí chia đôi, tay còn lại sẽ cuốn mép khăn vào giữa.
 • Bước 3: Lấy vị trí thân của thiên nga chia thành 3 phần bằng nhau, sau đó tiến hành vuốt tạo hình cho thiên nga. Bạn cần điều chỉnh để cổ thiên nga uốn cong và mềm mại.
 • Bước 4: Sắp xếp phần cánh và thân thiên nga lên nhau, sau đó gấp thiên nga cân xứng và trang trí hoa.

Tương tự, bạn có thể áp dụng cách gấp khăn spa theo kiểu thiên nga để tiến hành tạo hình con hạc. Qua đó, giúp khách hàng có thiện cảm với spa và nâng tầm dịch vụ làm đẹp.

Nhiều spa và khách sạn ưa chuộng cách gấp khăn hình thiên nga
Nhiều spa và khách sạn ưa chuộng cách gấp khăn hình thiên nga

Cách gấp khăn spa hình con thỏ

Nếu yêu thích sự mới lạ và độc đáo thì cách gấp khăn hình con thỏ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn. Cách tạo vẻ đẹp trang trọng cho giường spa bằng khăn hình con thỏ phù hợp với cơ sở kinh doanh theo mô hình trị liệu, thư giãn.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn cần trải khăn đều trên mặt phẳng, sau đó gấp đôi khăn theo đường chéo và cuốn trọn từ đường gấp đến hai góc.
 • Bước 2: Tiếp đến, các bạn chỉ cần gấp đôi khăn đã cuộn tròn trong bước 1. Đồng thời sử dụng dây thun buộc chặt hai đầu với nhau và tiếp tục gấp hai đầu khăn phía trên. Bạn nên buộc thêm thun để tạo hình khuôn mặt và hai tai cho thỏ.
 • Bước 3: Cuối cùng, sử dụng dây ruy băng cùng một vài phụ kiện nhỏ để làm mũi, mắt cho thỏ.
Spa chọn kiểu gấp khăn hình con thỏ thể hiện sự năng động
Spa chọn kiểu gấp khăn hình con thỏ thể hiện sự năng động

Cách gấp khăn hình vuông mini

Nhắc đến cách gấp khăn spa đẹp thì không thể bỏ qua kiểu gấp theo hình vuông mini. Đây cũng là phong cách sắp xếp khăn được ưa chuộng ở hầu hết các spa và khách sạn.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần tiến hành trải đều khăn ra mặt phẳng và gấp đôi khăn theo chiều dọc.
 • Bước 2: Kế đến, tiếp tục gấp 3 phần khăn lại với nhau xuôi theo chiều dọc.
 • Bước 3: Sau đó, các bạn tiến hành chia khăn thành 3 phần với tỷ lệ bằng nhau, đồng thời gấp hai đầu khăn vào vị trí chính giữa. Dùng một tay để mở một đầu khăn, tay còn lại sẽ giấu đầu khăn thừa còn lại vào trong.
 • Bước 4: Cuối cùng, tạo hình vuông cho khăn là hoàn tất.
Kỹ thuật viên gấp khăn spa vuông mini thể hiện sự trang trọng
Kỹ thuật viên gấp khăn spa vuông mini thể hiện sự trang trọng

Cách gấp khăn xếp chồng

Một trong những cách gấp khăn spa đơn giản và nhanh chóng nhất hiện nay chính là cách xếp chồng. Tuy nhiên vẫn mang lại kiểu cách mới lạ và độc đảo, tô điểm ấn tượng cho phong cách bố trí tại spa.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Trước tiên, các bạn cần phải trải khăn ngang bằng lên mặt phẳng, sau đó kéo khăn từ hai góc hai bên xuống điểm chính giữa ở vị trí dưới cạnh khăn.
 • Bước 2: Tiếp đến, tiến hành quy trình lấy hai góc khăn của cạnh dưới xếp chồng lên nhau để tạo nên hình tam giác.
 • Bước 3: Bạn cần kéo phần đỉnh của tam giác xuống phía chính giữa cạnh đối diện. Đồng thời tiếp tục kéo hai bên góc còn lại chạm vào vị trí đỉnh của tam giác vừa gấp xuống. Lúc này khăn sẽ tạo thành hình chữ nhật.
 • Bước 4: Xếp chồng góc cạnh dưới của hình chữ nhật và góc đối diện cạnh ở trên. Sau đó sẽ xếp khăn tương tự cho hai góc còn lại và giấu hai mép của khăn vào bên trong là hoàn thành.
Spa gấp khăn xếp chồng sẽ tạo sự chỉn chu, chuyên nghiệp
Spa gấp khăn xếp chồng sẽ tạo sự chỉn chu, chuyên nghiệp

Học gấp khăn spa ở đâu

Mặc dù hiện nay chưa có bất kỳ khóa học gấp khăn spa nào riêng lẻ, bởi đây chỉ là yếu tố phụ đối với 1 spa mà thông. Tuy nhiên, khi đăng ký học spa, hầu hết các khóa đào tạo nghề spa đều lồng ghép 2-3 buổi học cách gấp khăn spa và đây được coi là kỹ năng cần thiết đối với một kỹ thuật viên spa.

Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm, khi đăng ký và tham gia khóa học spa, trung tâm đào tạo chắc chắn sẽ hỗ trợ và dạy cho bạn tất cả các kỹ năng cần thiết của một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp.

Học gấp khăn spa thường xuất hiện trong các khóa học spa chuyên nghiệp
Học gấp khăn spa thường xuất hiện trong các khóa học spa chuyên nghiệp

Trên đây là các cách gấp khăn spa cơ bản và đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Luôn nhớ rằng, việc gấp khăn spa không đơn giản là gấp làm 2, lần 4 hay làm 6. Bởi như thế sẽ không thể hiện được tính chuyên nghiệp tại chính cơ sở spa mình. Bên cạnh đó, khăn được gấp có bài bản, thẩm mỹ, khách hàng sẽ tăng thêm điểm cộng cho chính spa của mình. Vì vậy, việc học và thực hiện gấp khăn để tạo thẩm mỹ, tăng sự hài lòng cho khách hàng không tốn quá nhiều thời gian thì tại sao chúng ta lại bỏ qua bước này cơ chứ.

Đọc thêm: Du học nghề Spa tại Hàn Quốc – Tại sao không?

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận