Hướng dẫn cách chăm sóc da sau khi nặn mụn ở spa


Cần phải áp dụng biện pháp chăm sóc da sau khi nặn mụn ở spa
Mời đánh giá

Nặn mụn tại Spa là một trong những dịch vụ điều trị mụn mang đến hiệu quả nhanh chóng và rõ rệt nhất, nhưng cũng để lại tổn thương nhất định. Chính vì vậy mà bạn cần có biện pháp chăm sóc da sau khi nặn mụn ở spa để hạn chế nguy cơ tổn thương kéo dài. Cùng tham khảo cách chăm sóc phù hợp có trong bài viết ngay sau đây của chúng tôi!

Tầm quan trọng của việc chăm sóc da sau khi nặn mụn ở spa

Một khi bạn lựa chọn dịch vụ nặn mụn tại spa đồng nghĩa với việc phải chấp nhận tổn thương do quá trình thực hiện tác động lực vào những vị trí mụn. Chưa kể đến việc làm ra phải hứng chịu những tác động kéo dài và để lại vết thương hở, khiến cho việc chăm sóc và hồi phục gặp phải nhiều khó khăn nếu như không biết cách thực hiện chuẩn xác.

Cần phải áp dụng biện pháp chăm sóc da sau khi nặn mụn ở spa
Cần phải áp dụng biện pháp chăm sóc da sau khi nặn mụn ở spa

Chính vì vậy mà bạn cần phải áp dụng ngay lập tức những biện pháp chăm sóc da sau khi nặn mụn ở spa, với mục đích hạn chế tổn thương da và ít bị mắc phải những tình trạng như thâm mụn, sẹo mụn, sẹo lồi, viêm nhiễm da hay thâm nám do vết thương nặn mụn kéo dài.

Chăm sóc da đúng cách sau khi thực hiện nặn mụn ở Spa

Nếu như vừa mới thực hiện nặn mụn tại spa thì làn da của bạn vẫn đang trong quá trình cần phục hồi và chăm sóc. Chính bị bệnh mà bạn nên lưu ý thực hiện các bước chăm sóc da sau khi nặn mụn ở spa như sau:

Vệ sinh bề mặt da sau khi nặn mụn

Điều đầu tiên sau khi vừa mới nặn mụn tại spa mà bạn cần thực hiện để chăm sóc da chính là làm sạch. Những cặp đá để lại trên bề mặt da như nhân mụn, bã nhờn, máu hoặc mồ hôi có thể gây viêm nhiễm hoặc nhiễm trùng da. Vì thế hãy ưu tiên làm sạch bề mặt da bằng nước muối sinh lý, vừa mang đến hiệu quả làm sạch dịu nhẹ mà lại tránh tổn thương đến những vết thương hở.

Tốt nhất nên sử dụng nước muối dịu nhẹ để làm sạch da sau khi nặn mụn
Tốt nhất nên sử dụng nước muối dịu nhẹ để làm sạch da sau khi nặn mụn

Hãy nhớ rằng không nên sử dụng các sản phẩm như sữa rửa mặt, chất tẩy rửa có chứa thành phần cồn, hoặc kháng sinh vào thời điểm này. Làn da tổn thương sau khi nặn mụn sẽ dễ dàng bị đau xót, hoặc viêm nhiễm nếu bạn vô tình sử dụng các sản phẩm tẩy rửa mạnh mẽ.

Đây là một trong những bước chăm sóc da sau khi nặn mụn ở spa mà bạn nên lưu ý và áp dụng ngay từ sớm để đạt hiệu quả tốt nhất.

Làm dịu làn da đang bị đau rát

Nếu mong muốn chăm sóc da sau khi nặn mụn ở spa một cách hiệu quả nhất thì nên ưu tiên làm dịu làn da. Sau khi đã làm sạch da thì bạn sẽ dễ dàng làm dịu nhẹ tình trạng đau rát, nhờ một số sản phẩm phù hợp như kem bôi dưỡng da dạng mỡ Vaseline, thuốc dưỡng tăng cường độ ẩm để dập tắt hoàn toàn tình trạng đau rát đang hoành hành trên da mặt.

Cần đến sự hỗ trợ của các sản phẩm kem dưỡng làm dịu da
Cần đến sự hỗ trợ của các sản phẩm kem dưỡng làm dịu da

Nếu như không tự tin vào việc sử dụng thêm sản phẩm bảo dưỡng thế hệ này thì bạn nên tham khảo tư vấn của bác sĩ da liễu, Hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên viên chăm sóc tại spa. Cần phải nhớ rằng các sản phẩm dưỡng ẩm và làm dịu nhẹ luôn phải được sử dụng trong quá trình chăm sóc da sau khi nặn mụn ở spa.

Sử dụng thuốc để hồi phục da nhanh chóng

Bên cạnh những biện pháp làm sạch và hạn chế tổn thương thì bạn cũng cần phải sử dụng thuốc để đẩy nhanh thời gian hồi phục da. Đôi khi khách hàng gặp phải tình trạng tổn thương kéo dài do da nhạy cảm hoặc khả năng hồi phục kém, nên sử dụng thuốc điều trị sẽ là biện pháp phù hợp hơn để chăm sóc da sau khi nặn mụn spa.

Cũng nên bổ sung các sản phẩm như kem dưỡng nếu cần thiết, nhằm đẩy lùi nguy cơ bị thâm sạm da tại những vị trí mụn nếu tổn thương có thể kéo dài.

Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Điều cuối cùng mà bạn cần thực hiện nếu chăm sóc da sau khi nặn mụn ở spa chính là hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Cùng với đó nên sử dụng các sản phẩm kem chống nắng dành cho da đang bị tổn thương với mức chỉ số SPF phù hợp.

Cần đến sự bảo vệ của kem chống nắng sau khi vừa thực hiện nặn mụn
Cần đến sự bảo vệ của kem chống nắng sau khi vừa thực hiện nặn mụn

Bạn sẽ cần một khoảng thời gian từ 2 đến 3 tuần để làm ra có thể hồi phục trở lại trạng thái tự nhiên sau khi nặn mụn. Vì thế hãy thực hiện nghiêm ngặt những biện pháp chăm sóc da sau khi nặn mụn ở spa để hạn chế tối đa nguy cơ tổn thương, lấy lại làn da khỏe mạnh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Trên đây là một số hướng dẫn về việc chăm sóc da sau khi nặn mụn ở spa, hãy cân nhắc và thực hiện ngay từ sớm để đạt kết quả chăm sóc da đúng như mong muốn bạn nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận