Các trường Đại học ra trường dễ xin việc nhất mà bạn nên lưu ý


Các trường Đại học ra trường dễ xin việc nhất là tìm kiếm của các sinh viên tương lai. Lựa chọn đúng có thể tạo sự thoải mái học tập, giảm bớt lo lắng về vấn đề thất nghiệp sau này. Do đó, đây đã trở thành vấn đề rất lớn của cả phụ huynh và học sinh.

Các trường Đại học dễ xin việc làm nhất tại khu vực miền Bắc

Với truyền thống nghìn năm văn hiến, Hà Nội là nơi có chất lượng giáo dục thuộc hàng top trong nước. Đa số các trường đều có chuyên môn nghiệp vụ cao, đảm bảo sinh viên được đào tạo tốt nhất. Sau đây là các trường Đại học dễ xin việc làm nhất tại khu vực miền Bắc:

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Một trong các trường Đại học ra trường dễ xin việc nhất tại Hà Nội là Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Luôn thuộc top 5 trường chất lượng nhất, Học viện đào tạo các lĩnh vực chính là Công nghệ thông tin, Marketing và Truyền thông.

Người tham gia có thể chọn trong những chuyên ngành nổi bật như: Công nghệ Đa phương tiện, Đa phương tiện Truyền thông, Điện tử – Truyền thông… Đây đều là những ngành có nhu cầu việc làm lớn và nhiều vị trí hấp dẫn.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tại Hà Nội
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tại Hà Nội

Trường Đại học VinUniversity

Thành lập từ cuối 2019, Trường Đại học VinUniversity thuộc hệ tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam. Nơi đào tạo có tổng diện tích đến 23, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ nhiều kinh nghiệm. Với những ưu điểm này, trường có chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế.

Tập trung vào các lĩnh vực như: Kỹ thuật, Máy tính và Công nghệ thông tin, Quản lý và Kinh doanh… VinUni đảm bảo đầu ra tốt, với cơ hội công việc mang lại thu nhập cao cho sinh viên.

Trường Đại học VinUniversity có chất lượng đào tạo cao
Trường Đại học VinUniversity có chất lượng đào tạo cao

Đại học Công nghệ Swinburne

Đại học Công nghệ Swinburne là một trong các trường đại học ra trường dễ xin việc nhất hiện nay. Trụ sở đặt tại Hà Nội đã góp phần đào tạo những công dân toàn cầu, với hệ thống giáo dục đạt chất lượng quốc tế.

Swinburne quy tụ các giảng viên từ cấp tiến sĩ trở lên, sở hữu nhiều công trình nghiên cứu quốc tế. Hệ cử nhân của trường thuộc 3 ngành chính là Công nghệ thông tin, Truyền thông đa phương tiện và Kinh doanh. Theo QS Ranking 2021, nơi đào tạo được xếp hạng 321 trong danh sách các trường Đại học tốt nhất.

Đại học Công nghệ Swinburne với hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế
Đại học Công nghệ Swinburne với hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế

Trường Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội là một trong số ít các trường dạy chuyên ngành Y khoa chất lượng tại thủ đô. Nơi đào tạo có giáo trình đào tạo nghiêm túc và nhiều nghiên cứu trong Khoa học sức khỏe.

Sinh viên theo học sẽ được đào tạo với đội ngũ là các chuyên gia hàng đầu trong cả nước. Theo đánh giá, chất lượng tại đây ngang hàng với các trường trong khu vực Á đông. Do đó, bạn trẻ không cần lo lắng về cơ hội việc làm trong tương lai.

Trường Đại học Y Hà Nội
Trường Đại học Y Hà Nội

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Nếu nhắc đến các trường Đại học ra trường dễ xin việc nhất, chắc chắn sẽ có Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Thuộc hệ thống các trường Đại học Quốc gia Hà nội, đây cũng là giảng đường trọng điểm nổi tiếng trên cả nước.

Chương trình của trường chủ yếu có 31 ngành thuộc Xã hội học dành cho các sĩ tử chuyên khối Xã hội. Với chất lượng đào tạo tốt, sinh viên có thể tham gia và tìm được nhiều đầu ra trong tương lai.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc hệ thống Đại học quốc gia Hà Nội
Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc hệ thống Đại học quốc gia Hà Nội

Các trường Đại học dễ xin việc làm nhất tại khu vực miền Nam

Ở những nơi đào tạo có nền tảng tốt, đầu ra công việc và mức thu nhập cao là không khó. Do đó, đây là sự lựa chọn và tìm kiếm hàng đầu của rất nhiều sinh viên.

Trường Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Hoa Sen được đánh giá cao về đào tạo ngoại ngữ và chuyên môn chất lượng. Với hơn 21 chuyên ngành đào tạo, truyền tải nhờ đội ngũ giảng viên chất lượng, chương trình được hệ thống và xây dựng bài bản… Nhiều sinh viên đã tự tin về việc tìm kiếm việc làm khi hoàn tất ở vai trò Cử nhân.

Học trường Đại học Hoa Sen, mọi người sẽ không sợ thất nghiệp
Học trường Đại học Hoa Sen, mọi người sẽ không sợ thất nghiệp

Đại học Quốc tế

Trực thuộc hệ thống Đại học Quốc gia, Đại học Quốc tế là một trong các trường Đại học ra trường dễ xin việc nhất. Ra đời từ năm 2003, trường đi sâu vào cải thiện vốn tiếng Anh cho sinh viên về nhiều mặt.

Trường học sử dụng 100% tiếng Anh trong đào tạo, giúp sinh viên có cơ hội rèn luyện ngoại ngữ. Với lợi thế thành thạo tiếng Anh, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm tại các công ty đa quốc gia. Ngoài ra còn có thể làm việc quốc tế, ở nước ngoài ngay sau khi ra trường.

Đại học Quốc tế là một trong các trường Đại học ra trường dễ xin việc nhất
Đại học Quốc tế là một trong các trường Đại học ra trường dễ xin việc nhất

Trường Đại học FPT TPHCM

Theo thống kê, Đại học FPT là trường có 98% sinh viên có việc làm ngay sau tốt nghiệp, riêng TPHCM là 100%. Trong đó có 19% số sinh viên tốt nghiệp làm việc tại nước ngoài, 5% tự khởi nghiệp.

Chương trình đào tạo tại đây tốt và môi trường phù hợp cho sinh viên phát triển là lợi thế lớn khi tuyển dụng. Các doanh nghiệp lớn luôn săn đón sinh viên Đại học FPT ngay từ khi chưa tốt nghiệp.

Đại học FPT TPHCM có tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường là 100%
Đại học FPT TPHCM có tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường là 100%

Trường Đại học Quốc tế RMIT

Theo thống kê năm 2016, sau khi tốt nghiệp RMIT, có 83,7% sinh viên có việc làm ngay. Trong đó có  26,2% khởi nghiệp, tự kinh doanh và số còn lại khoảng 21,2% sẽ tiếp tục học cao học. RMIT là môi trường đào tạo quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Vì thế, đây là một trong các trường Đại học ra trường dễ xin việc nhất trong và ngoài nước.

Trường Đại học Quốc tế RMIT có chương trình đào tạo chuẩn quốc tế
Trường Đại học Quốc tế RMIT có chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Trường Đại học Kinh tế Tài chính

Đại học Kinh tế Tài chính được thành lập từ năm 2007, đào tạo chuyên sâu về kinh tế, tài chính. Theo thống kê năm 2018, 100% sinh viên trường sau khi tốt nghiệp có việc làm trong vòng 12 tháng.

Kinh tế - Tài chính là một trong các trường Đại học ra trường dễ xin việc nhất
Kinh tế – Tài chính là một trong các trường Đại học ra trường dễ xin việc nhất

Các lưu ý khi chọn trường Đại học

Trường học sẽ tạo dựng nền tảng giúp mọi người vững bước trên con đường sự nghiệp. Vì vậy, việc lựa chọn trường vô cùng quan trọng, cần lưu ý những vấn đề sau:

Chọn ngành trước khi chọn trường

Ngành học sẽ quyết định trường học nên cần biết chính xác bản thân muốn học gì. Hãy tìm kiếm ngành học phù hợp với đam mê để dễ dàng vượt qua những khó khăn khi học tập và làm việc.

Lựa chọn trường vừa sức với bản thân

Đừng chạy theo xu hướng hay số đông khi lựa chọn trường Đại học, hãy chọn trường vừa sức mình. Đưa ra lựa chọn trường phù hợp với năng lực cũng giúp tự nâng cao cơ hội trúng tuyển của bản thân.

Lựa chọn trường theo sở thích

Nhiều bạn trẻ rất hoang mang khi lựa chọn trường học và hay bị tác động bởi những người xung quanh. Cũng giống như ngành nghề, bạn đừng chỉ nghe lời người khác, hãy chọn trường theo sở thích bản thân.

Xem xét nhu cầu xã hội

Chọn ngành và trường học theo sở thích nhưng vẫn phải xem xét các nhu cầu xã hội. Chọn một ngành cần nhân lực sẽ giúp bạn dễ dàng có việc làm tốt sau khi tốt nghiệp và dễ phát triển về sau.

Chọn trường và ngành theo sở thích nhưng cũng cần xem xét nhu cầu xã hội
Chọn trường và ngành theo sở thích nhưng cũng cần xem xét nhu cầu xã hội

Trên đây là các trường Đại học ra trường dễ xin việc nhất mà các bạn trẻ có thể tham khảo. Lựa chọn một nơi đào tạo tốt là điều vô cùng quan trọng, tạo nền tảng cho sự nghiệp. Tuy nhiên, vẫn phải lưu ý lựa chọn trường phù hợp với khả năng của bản thân và ngành nghề theo sở thích. Chỉ như thế mới có thể theo đuổi đam mê dài lâu và tiến bước vững vàng trên con đường tương lai.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận