Các nghề không cần bằng đại học có mức lương tốt


Bằng cấp quan trọng nhưng không đó không phải là tất cả những gì nhà tuyển dụng cần. Chỉ cần bạn có siêng năng, cần cù, chắc chắn sẽ tìm được công việc phù hợp. Các nghề không cần bằng đại học trong bài viết sẽ giúp bạn định hướng và xác định mục tiêu phía trước.

nghề không cần bằng đại học

Không có bằng đại học có thể tìm việc làm không?

Không chỉ trước đây mà ngay bây giờ còn nhiều người suy nghĩ rằng có bằng đại học mới xin được việc. Điều đó không hoàn toàn đúng bởi theo thống kê hiện nhiều bạn trẻ không có bằng cấp vẫn đi làm với mức lương ổn định. Thông thường, nhà tuyển dụng có nhu cầu tuyển nhân lực có tay nghề và kỹ năng công việc tốt thay vì chỉ biết lý thuyết mà không áp dụng được vào thực tiễn.

Tấm bằng đại học thực tế cũng chỉ mang tính hình thức, bạn cần chứng tỏ được năng lực với nhà tuyển dụng. Do đó, trước khi nhìn vào tấm bằng thì họ sẽ kiểm tra xem bạn áp dụng kinh nghiệm của bản thân trong các tình huống thực tế như thế nào. Nếu không có bằng đại học bạn cũng đừng quá lo lắng bởi trong xã hội phát triển như hiện nay còn rất nhiều nghề không yêu cầu bằng, có thu nhập ổn định.

Nên làm gì khi không bằng vẫn có cơ hội kiếm việc mức lương tốt

Như đã chia sẻ ở trên, kĩ năng là yếu tố cần thiết phải trau dồi ngày càng nhiều. Do đó, nếu bạn không có bằng đại học mà vẫn muốn tìm công việc tốt thì hãy học thêm các chứng chỉ có liên quan. Điều này vừa giúp bản thân mình học hỏi được thêm nhiều điều, vừa tăng cơ hội làm việc với mức lượng cao.

Nhất là trong xu thế đất nước phát triển thì kỹ năng chuyên môn và tay nghề lại càng quan trọng đối với mỗi ngành nghề. Mặc dù không có bằng đại học nhưng vẫn nhiều cơ hội rộng mở cho bạn lựa chọn. Năng lực và kiến thức thực tiễn chính là bước đệm giúp mọi người phát triển hơn nữa trong công việc.

Các nghề không cần bằng đại học có mức lương ổn định

Nếu bạn chịu học hỏi không ngừng, cầu tiến trong công việc, ngay cả khi không có bằng đại học thì bạn vẫn sẽ tìm được một công việc tốt. Sau đây là các nghề không cần bằng đại học bạn có thể tham khảo như:

Nhân viên làm đẹp spa

Đối với nhân viên làm đẹp spa thì bằng cấp không quan trọng mà chính tay nghề mới là điều cần thiết. Với nhu cầu làm đẹp ngày càng cao, xu thế ngành nghề này cũng phát triển mạnh, không khó để bạn kiếm cho mình một công việc ổn định. Trước khi xin việc, bạn cần tham gia các khóa học để rèn luyện kỹ năng cũng như nâng cao tay nghề bản thân.

Thông thường, một khóa học tầm 6 tháng là đã có những kiến thức cơ bản về làm đẹp. Muốn có cơ hội phát triển hơn nữa thì bạn phải không ngừng học hỏi, nâng cao tay nghề. Nhân viên làm đẹp spa sẽ là một công việc bạn nên tham khảo và lựa chọn.

Nhân viên làm đẹp spa
Nhân viên làm đẹp spa

Tiếp viên hàng không

Nếu đang tìm một công việc không cần bằng đại học thì tiếp viên hàng không chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Nghề này luôn nằm trong top ngành hot có mức lương cao, lên tới hơn chục triệu đồng. Ngoài ra, bạn còn được trải nghiệm nhiều vùng miền, quốc gia để mở mang kiến thức thực tiễn.

Thực tế hiện nay, học sinh tốt nghiệp phổ thông đã có cơ hội tham gia vào xét tuyển các chương trình đào tạo của hãng hàng không. Tuy nhiên, yêu cầu bắt buộc của tiếp viên hàng không là ngoại hình, vốn ngoại ngữ. Bạn cần nộp hồ sơ và trải qua các vòng dự tuyển đạt mới có cơ hội được đào tạo. Chính vì vậy, từ bây giờ bạn hãy trau dồi kiến thức ngoại ngữ để thuận lợi trong công việc.

Tiếp viên hàng không
Tiếp viên hàng không

Kinh doanh online

Công nghệ số đang ngày càng phát triển lớn mạnh nên lựa chọn việc kinh doanh online là một ý tưởng hay dành cho các bạn trẻ. Bạn chỉ cần ở nhà và làm việc qua màn hình điện thoại thông qua trang mạng xã hội để kết nối với khách hàng. Công việc này không cần bằng cấp nhưng lại yêu cầu một số kỹ năng nhất định. Có thể đó là bước đệm giúp bạn tự tin hơn giúp thuận lợi ở các cuộc phỏng vấn.

Điều kiện cần thiết đối với một người bán hàng chính là kỹ năng giao tiếp cũng như khả năng thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm. Do đó, nếu có ý định làm công việc này thì bạn hãy trau dồi kỹ năng này. Ngoài ra, người làm cần phải thông thạo một số trang mạng xã hội phổ biến như facebook, zalo, shopee,…

Kinh doanh online
Kinh doanh online

Nhân viên giao hàng

Hiện nay, dịch vụ giao hàng không chỉ phổ biến ở các thành phố lớn mà đã du nhập vào hầu hết các tỉnh thành. Chính vì vậy, nguồn nhân lực cần thiết cho công việc này rất cao. Điều kiện đơn giản là bạn đủ 18 tuổi và đã được cấp phép bằng lái xe. Bạn đã có thể kiếm được công việc không cần bằng cấp mà mức lương lại ổn định.

Tuy nhiên, nhiều người sẽ nghĩ làm nhân viên giao hàng sẽ chẳng cần kỹ năng gì. Nhưng thực tế, bạn cần thông thuộc các ngõ ngách trên địa bàn, tìm được hướng đi nhanh nhất để rút ngắn thời gian chờ đợi cho khách. Tương tự, mọi người có thể tham khảo công việc chạy Grab, Uber. Tính chất công việc này không khác nhiều so với nhân viên giao hàng.

Nhân viên giao hàng
Nhân viên giao hàng

Xã hội đang không ngừng phát triển đã mở ra nhiều cơ hội việc làm đa ngành nghề cho những bạn không cần bằng đại học. Điều trước tiên cần thiết trau dồi chính là kỹ năng tay nghề của mỗi người. Trong số các nghề không cần bằng đại học. Học viện Seoul Spa hy vọng bạn sẽ tìm được một công việc ưng ý và phát triển lớn mạnh trên lĩnh vực đó.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận