Các ngành khối A cho nữ khi đi theo con đường Đại Học


Các ngành khối A cho nữ đang là vấn đề đau đầu của rất nhiều học sinh và phụ huynh trước khi thi Đại Học. Lựa chọn một ngành nghề đúng đắn sẽ giúp các cô gái có hứng thú học tập hơn. Cũng như sau khi tốt nghiệp sẽ tìm kiếm được một công việc phù hợp bản thân. Sau đây sẽ là những thông tin về các ngành khối a có tiềm năng phát triển nhất cho bạn nữ tham khảo.

Các ngành khối A cho nữ khi theo con đường Đại Học

Nghề kế toán

Kế Toán là một trong các ngành khối A cho nữ đang được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con của mình. Ngành nghề này thường sẽ làm việc theo một thời gian cố định, không cần phải thêm quá nhiều việc ở nhà. Đồng thời, mức thu nhập của ngành nghề khá ổn định. Đủ để nữ giới trang trải cuộc sống và phát triển tốt sau khi tốt nghiệp.

Kế toán là một trong các ngành khối A cho nữ
Kế toán là một trong các ngành khối A cho nữ

Nghề này đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ cực kỳ cao, bởi công việc chính là xử lý những con số. Các cô gái có tính cách điềm tĩnh, cẩn trọng sẽ rất thích hợp khi theo đuổi công việc này.

Ngành quản trị kinh doanh Marketing

Quản trị kinh doanh bao gồm rất nhiều chuyên ngành khác nhau. Hai trong số đó là Marketing và Digital Marketing. Đây là một trong các ngành được rất nhiều cô gái trẻ hiện nay lựa chọn theo đuổi. Công việc phù hợp với những ai có khả năng hoạt ngôn cao, giao tiếp khéo léo và mềm mỏng.

Đây cũng chính là nghề nghiệp có tên trong danh sách các ngành khối A dễ kiếm việc làm, đặc biệt là cho nữ. Ở thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp đang xuất hiện vô cùng nhiều, hầu như công ty nào cũng cần có đội ngũ Marketing chuyên nghiệp. Cơ hội nghề nghiệp cho những ai tốt nghiệp ngành nghề này là rất cao.

Quản trị kinh doanh - Marketing là một trong những ngành phù hợp cho nữ
Quản trị kinh doanh – Marketing là một trong những ngành phù hợp cho nữ

Ngành báo chí

Báo Chí thời gian trước chỉ là ngành nghề dành cho những học sinh thi Đại Học khối C. Thế nhưng giờ đây có rất nhiều trường đào tạo bắt đầu xét tuyển cho khối A, A1,… Khiến cho Báo Chí trở thành một trong số các ngành khối A mà các bạn nữ lựa chọn.

Người theo học ngành này đòi hỏi phải có khả năng ngôn ngữ tốt, có thể giao tiếp hay thuyết phục người xung quanh dễ dàng. Đây cũng là công việc thường xuyên tiếp xúc với câu chữ, đòi hỏi khả năng viết lách của người học phải cực kỳ cao.

Nhóm nghề sư phạm

Khi lựa chọn một ngành nghề trong danh sách các ngành khối a dễ kiếm việc làm cho nữ, cái tên không thể thiếu chính là nhóm ngành nghề Sư Phạm. Các cô gái trẻ luôn ưu tiên lựa chọn ngành này vì những lý do sau: Chi phí học không cao, mức thu nhập của ngành nghề lại ở mức độ khá ổn định. Khi so sánh với các ngành nghề khác, bản chất công việc không có quá nhiều áp lực.

Nữ sinh có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách đi dạy kèm, dạy thêm tại nhà sau giờ lên lớp. Giúp ổn định cuộc sống cho bản thân nói riêng hay gia đình nói chung. Tính cách của nữ thường sẽ giỏi nắm bắt tâm lý, lắng nghe ý kiến người khác. Do đó vô cùng thích hợp khi học và làm trong ngành Sư Phạm.

Các bạn nữ liệu có hợp với ngành nghề khối A?

Trước khi tìm kiếm các ngành khối A cho nữ, tốt hơn hết nên hiểu rõ sở thích cũng như khả năng của bản thân. Để từ đó đưa ra được một lựa chọn tối ưu nhất về công việc tương lai của chính mình.

Nữ sinh khối A luôn có được khả năng ngoại giao rất tốt
Nữ sinh khối A luôn có được khả năng ngoại giao rất tốt

Một số tố chất cần có khi tham gia vào các ngành nghề khối Tự Nhiên là:

 • Có được sự cẩn trọng, tỉ mỉ cao trong mọi công việc.
 • Khả năng sử dụng ngoại ngữ phải trong mức độ khá hoặc giỏi.
 • Nắm bắt đầy đủ những kỹ năng tinh học văn phòng.
 • Có khả năng sáng tạo tốt.
 • Năng lực làm việc nhóm, điều tiết mối quan hệ trong nhóm tốt.
 • Khả năng ngoại giao tốt.
 • Có được tinh thần cầu tiến và chăm chỉ học tập.
 • Có trách nhiệm cao với những công việc bản thân đang làm.
 • Có khả năng chống chọi với áp lực công việc tốt.

Tính cách phù hợp với các ngành khối A cho nữ?

Nhìn chung người học khối A cần có cá tính khá hoạt bát, mạnh mẽ, năng động. Đối với nữ giới chọn học khối ngành này, tự nhiên chính là chân lý duy nhất. Thế nên, đôi khi làm cho các cô gái có phần cộc cằn và thẳng tính như một chàng trai chính hiệu.

Bên cạnh đó, không thể phủ nhận được đầu óc nhanh nhạy, logic của những cô gái khối A. Con gái có khả năng giữ bình tĩnh, thấu hiểu, cẩn thận tốt hơn so với con trai. Thế nên, hầu như việc hoàn thành tốt công việc trong tương lai.

Nữ sinh khối A có tính cách khá hoạt bát, mạnh mẽ
Nữ sinh khối A có tính cách khá hoạt bát, mạnh mẽ

Tuy nhiên, có điểm tốt cũng sẽ có điểm xấu. Con gái khối A rất mạnh mẽ, độc lập và có khả năng tự chủ cao. Đây là ưu điểm nhưng cũng chính là khuyết điểm của họ. Đôi khi con gái khối A chỉ có thể làm bạn với những chàng trai nhiều hơn vì sự thẳng tính của mình.

Các ngành khối A cho nữ luôn là mối quan tâm của rất nhiều cô gái và phụ huynh. Cần lựa chọn được một ngành nghề phù hợp với sở thích cũng như lý tưởng của bản thân. Chúc các cô gái tỏa sáng về năng lực trong các công việc ở các công ty lớn và có sức cạnh tranh cao.

Xem thêm

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận