Gợi ý các ngành có cơ hội việc làm cao và thu nhập ổn định 2023


Việc chọn lựa cho mình một ngành nghề phù hợp là vô cùng quan trọng. Đặc biệt ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường, các bạn trẻ cần cân nhắc lựa chọn học những nghề đảm bảo không bị thất nghiệp về sau. Dưới đây là gợi ý một vài các ngành có cơ hội việc làm cao cùng mức lương ổn định mà mọi người có thể tham khảo.

Chuyên viên thẩm mỹ

Các ngành có cơ hội việc làm cao không thể bỏ qua lĩnh vực thẩm mỹ. Đặc biệt nghề chuyên viên thẩm mỹ sẽ hứa hẹn rất cần nhân lực trong tương lai.

Xã hội hiện tại không chỉ phái nữ mà cánh mày râu cũng ngày càng quan trọng hình thức bên ngoài. Họ hay tìm đến các spa, thẩm mỹ viện để trau chuốt lại nhan sắc. Việc nhu cầu tăng. các spa được mở nhiều hơn cũng sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.

Chuyên viên thẩm mỹ khá đa dạng, chẳng hạn như: bác sĩ thẩm mỹ, chuyên gia giảm cân, chuyên viên tiêm filler, botox… Những người này đòi hỏi phải qua trường lớp đào tạo và được cấp bằng hành nghề hẳn hoi. Mức lương của các chuyên viên thẩm mỹ cũng nằm trong top khá cao hiện nay.

Các chuyên viên thẩm mỹ với mức thu nhập cao
Các chuyên viên thẩm mỹ với mức thu nhập cao

Kỹ thuật viên spa

Kỹ thuật viên spa cũng là một trong các ngành có cơ hội việc làm cao. giống như chuyên viên thẩm mỹ như các kỹ thuật viên spa cũng làm việc trong lĩnh vực làm đẹp. Họ là người phụ trách các hoạt động làm đẹp không phẫu thuật, đụng dao kéo.

Nghề kỹ thuật viên spa hiện nay vô cùng đa dạng, chẳng hạn như: Kỹ thuật viên nối mi, phun xăm, tắm trắng, massage…

Để làm các nghề này các bạn trẻ có thể chọn học chính quy ở các trường Đại học, cao đẳng hay trung cấp nghề. Bên cạnh đó cũng có thể chọn học ở các trung tâm chuyên đào tạo nghề thẩm mỹ.

Kỹ thuật viên spa cũng là ngành có cơ hội phát triển cao
Kỹ thuật viên spa cũng là ngành có cơ hội phát triển cao

Nhóm ngành y – các ngành có cơ hội việc làm cao

Y cũng nằm trong nhóm các ngành có cơ hội việc làm cao trong năm nay. Đặc biệt là sau giai đoạn có nhiều biến động do đại dịch thì những người làm nghề bác sĩ, y tá lại càng được xem trọng hơn.

Lựa chọn ngành y mọi người không chỉ có cơ hội việc làm cao ở Việt Nam mà còn có thể phát triển ở nước ngoài. Nhóm ngành này đòi hỏi chuyên môn rất cao và thời gian đào tạo cũng kéo dài hàng đầu. Mặc dù vậy sau khi ra trường thì cơ hội việc làm của các y tá, bác sĩ lại rất rộng mở.

Học ngành y không phải lo lắng việc làm về sau
Học ngành y không phải lo lắng việc làm về sau

Ngành dược

Cùng với ngành y thì những người học về dược cũng có thể yên tâm về cơ hội việc làm trong tương lai. Dược sĩ hiện nay không chỉ làm việc ở các bệnh viện mà còn có thể phát triển tại các nhà thuốc tư nhân. Tại Việt Nam, số lượng nhà thuốc cũng được mở ngày càng nhiều. Điều này mang đến cơ hội việc làm cao hơn cho người lao động.

Nhóm ngành marketing

Một trong các ngành có cơ hội việc làm cao không thể bỏ qua ngành marketing. Đây có thể nói là một trong những ngành rất hấp dẫn và thu hút được nhiều lao động hiện nay. Trong tương lai đầy hứa hẹn vẫn sẽ là một ngành rất cần nhân lực.

Hiện tại đang là giai đoạn bùng nổ của internet và truyền thông. Chính vì vậy doanh nghiệp đặc biệt chú trọng lĩnh vực marketing để phát triển công ty. Những người làm nghề marketing luôn cần bắt kịp xu hướng, biết tạo đột phá và sự khác biệt. Mức lương mà nghề này mang lại cũng nằm trong nhóm cao hàng đầu hiện nay.

Nhân viên marketing kinh nghiệm luôn được các công ty săn đón
Nhân viên marketing kinh nghiệm luôn được các công ty săn đón

Các ngành có cơ hội việc làm cao – ngành content

Ngành content cũng nằm trong nhóm các ngành có cơ hội việc làm cao. Bất cứ một nội dung nào trên internet cũng cần có đội ngũ những con người sáng tạo nội dung. Họ là những người tìm kiếm, phân tích, tạo ra các nội dung về con chữ, hình ảnh, video để phục vụ người dùng.

Giai đoạn hiện nay có khá nhiều các công ty vẫn luôn tuyển dụng nhân viên content. Và trong tương lai ngành này chắc chắn vẫn cần nhân lực, mang đến cơ hội việc làm cao cho người lao động.

Nhóm ngành công nghệ thông tin

Một trong các ngành có cơ hội việc làm cao không thể không bỏ qua ngành công nghệ thông tin. Đặc biệt trong giai đoạn bùng nổ khoa học công nghệ và internet như hiện nay. Những người làm về công nghệ thông tin sẽ không phải lo về vấn đề việc làm ở hiện tại và cả tương lai.

Ngành công nghệ thông tin có cơ hội việc làm cao
Ngành công nghệ thông tin có cơ hội việc làm cao

Việc làm công nghệ thông tin đòi hỏi phải được đào tạo bày bản và chỉ dành cho những ai thật sự nhanh nhạy, trí tuệ siêu phàm. Nghề này cũng khá đa dạng từ việc sáng tạo nên các phần mềm, ứng dụng, website…

Nhân viên công nghệ thông tin luôn có một mức thu nhập cao và ổn định. Bên cạnh đó, họ còn có nhiều cơ hội để làm việc, tiếp xúc cùng các chuyên gia nước ngoài.

Ngành ngôn ngữ

Ngành ngôn ngữ từ trước đến nay luôn thuộc top các ngành có cơ hội việc làm cao. Lựa chọn học ngoại ngữ mọi người sẽ không phải lo lắng tìm việc trong tương lai. Hiện nay, ngành ngôn ngữ có thể làm rất nhiều việc đa dạng lĩnh vực. Phổ biến nhất hiện nay như:

  • Giáo viên ngoại ngữ.
  • Hướng dẫn viên cho người nước ngoài.
  • Dịch thuật truyện, phim ảnh, sách…

Trong giai đoạn hội nhập hiện nay, bên cạnh tiếng Anh còn có rất nhiều ngoại ngữ khác mà mọi người có thể chọn như Hàn Quốc, tiếng Trung, Thái Lan, tiếng Nhật… Đặc biệt hơn, nhóm ngành ngôn ngữ luôn có thu nhập ở mức cao và ổn định.

Học các ngành ngôn ngữ có thể làm nhiều việc khác nhau
Học các ngành ngôn ngữ có thể làm nhiều việc khác nhau

Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa cũng là một ngành rất dễ xin việc và mang đến thu nhập ổn định. Đây là một nghề còn khá xa lạ với nhiều người Việt tuy nhiên trên thế giới đã vô cùng phổ biến. Nghề này sẽ giúp hiện thực các mô hình bản vẽ trên giấy. Tạo nên các hình ảnh 2D, 3D cụ thể giúp khách hàng và người dùng dễ hình dung về dự án, sản phẩm hơn.

Học thiết kế đồ họa có thể chọn các trường đại học hay cao đẳng. Bên cạnh đó cũng có nhiều trung tâm dạy nghề này với mức giá phải chăng và chi phí thấp. Lựa chọn học thiết kế đồ họa mang đến rất nhiều cơ hội phát triển. Không ít các công ty truyền thông, xây dựng, nội thất… đều cần lao động trong ngành này.

Nhân viên thiết kế đồ họa có mức lương tương đối cao
Nhân viên thiết kế đồ họa có mức lương tương đối cao

Quản lý nhà hàng, khách hàng

Xã hội ngày nay ngày càng phát triển nên nhu cầu nghỉ dưỡng, du lịch cũng tăng lên. Điều này kéo theo các nhà hàng, khách sạn với đủ hạng sao cũng được mở nhiều hơn. Và đội ngũ những người quản lý sẽ không thể thiếu với một nhà hàng, khách sạn.

Ngành quản lý ngày nay được đào tạo chuyên sâu từ các trường Đại học cũng như các trung tâm dạy nghề. Để làm công việc này đòi hỏi phải có sự hiểu biết, nắm bắt được tâm lý khách hàng và nhanh nhạy trong việc giải quyết các vấn đề.

Bên cạnh đó, ngành quản lý nhà hàng khách sạn còn có mức lương cao, ổn định. Đặc biệt họ còn được tiếp xúc với nhiều khách hàng đến từ nhiều nước, mang đến cơ hội giao lưu, hội nhập nhiều hơn.

Ngành quản lý nhà hàng, khách sạn sẽ có nhiều cơ hội trong tương lai
Ngành quản lý nhà hàng, khách sạn sẽ có nhiều cơ hội trong tương lai

Nhóm ngành xây dựng

Xây dựng cũng thuộc các ngành có cơ hội việc làm cao. Hiện nay các công trình xây dựng mọc lên ngày một nhiều. Và trong tương lai chắc chắn sẽ còn không ít các công trình nhà ở, khách sạn, resort, đường xá… được mở ra. Chính vì vậy những người làm nghề xây dựng sẽ không phải lo về vấn đề việc làm.

Cùng với đó, ngành xây dựng cũng được đánh giá có mức lương cao so với nhiều ngành. Mặc dù vậy, để làm trong ngành này đòi hỏi bạn phải là một người có sức khỏe, chịu được công việc nặng nhọc, đi đây đó.

Kỹ sư xây dựng là một trong các ngành có cơ hội việc làm cao
Kỹ sư xây dựng là một trong các ngành có cơ hội việc làm cao

Nhóm ngành cơ khí

Nhóm ngành cơ khí trước nay vẫn luôn thuộc nhóm cần nhân lực. Đặc biệt là trong giai đoạn Việt Nam đẩy mạnh đầu tư, thu hút nhiều công ty nước ngoài xây dựng nhà xưởng ở nước ta. Người học cơ khí có cơ hội việc làm cao và thu nhập cũng tương đối ổn định. Đặc biệt nếu là một kỹ sư cơ khí trải qua trường lớp đào tạo, tay nghề cao thì lại càng có mức lương hấp dẫn hơn.

Ngành giáo viên

Cuối cùng trong top các có cơ hội việc làm cao chính là giáo viên. Từ xưa truyền thống của nước ta đã luôn chú trọng về giáo dục. Và những người học về ngành này không chỉ được tạo nhiều điều kiện thuận lợi trong quá trình học mà cả khi ra trường tìm việc.

Học giáo viên ngày nay bên cạnh dạy ở các trường công còn có thể xin việc ở các trường tư thục, trường quốc tế… Tùy theo nơi làm việc mà mức thu nhập có thể cao thấp khác nhau nhưng nhìn chung đều rất ổn định.

Người học về giáo dục luôn được tạo điều kiện xin việc làm
Người học về giáo dục luôn được tạo điều kiện xin việc làm

Ngành trang điểm

Nghề trang điểm trong những năm trở lại đây đang ngày càng bùng nổ. Người học nghề này có nhiều cơ hội việc làm hơn khi các con người ngày càng chú trọng vẻ bề ngoài hơn.

Học trang điểm có thể làm việc tại các salon, trung tâm thẩm mỹ, trang điểm hay các học viện đào tạo về nghề này. Những thợ trang điểm tay nghề cao luôn mang về mức thu nhập cao. Bên cạnh đó, họ còn có cơ hội làm việc, tiếp xúc với nhiều nhân vật nổi tiếng hiện nay.

Nghề trang điểm đang thu hút nhiều lao động
Nghề trang điểm đang thu hút nhiều lao động

Trên đây là gợi ý các ngành có cơ hội việc làm cao, người lao động không phải lo thất nghiệp. Cùng với đó những công việc này cũng có mức thu nhập ổn định và tương đối cao. Tuy nhiên dù làm trong bất cứ lĩnh vực nào đều cần phải có sự cố gắng và trau dồi kinh nghiệm. Chỉ có như vậy mới đảm bảo tồn tại và mang về mức lương tốt hơn.

Xem thêm

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận