Các bước học nail từ cơ bản đến nâng cao bạn trẻ nên biết


Các bước học nail từ cơ bản đến nâng cao chính là nền tảng quan trọng để giúp nàng có thể chinh phục ước mơ trở thành thợ làm nail chuyên nghiệp. Nội dung học tập được xây dựng thành quy trình rất cụ thể, gồm nhiều bước với đa dạng các nội dung học nghề khác nhau. Tìm hiểu về quy trình học nail các bước sẽ giúp cho các bạn trẻ thêm chủ động trên con đường học nghề của mình.

Nội dung khóa học nghề nail cơ bản

Học nghề làm nail chuyên nghiệp hiện đang là một trong những xu hướng nghề nghiệp được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và ưu tiên lựa chọn. Rất nhiều các khóa học nghề nail cơ bản được những cơ sở, trung tâm đào tạo nghề làm đẹp hiện nay xây dựng và cung cấp đến cho học viên. Những nội dung cơ bản về khóa học nghề nail cơ bản các bạn trẻ cần biết trước khi theo học bao gồm.

Đối tượng phù hợp

Lớp học nghề nail cơ bản được đánh giá là nền tảng trong các bước học nail từ cơ bản đến nâng cao. Đây chính là bước đệm đầu tiên dành cho những bạn trẻ yêu thích làm đẹp và đang bắt đầu cho quá trình học nghề của bản thân.

Các bước học nail từ cơ bản đến nâng cao
Khóa học nghề nail cơ bản phù hợp với những bạn trẻ mới bắt đầu học nghề

Nói cách khác, đối tượng phù hợp của các khóa học nghề nail cơ bản chính là những bạn đang trên con đường xác định nghề nghiệp mà bản thân yêu thích. Do đó, không phân biệt độ tuổi, nếu bạn yêu thích và có mong muốn theo đuổi con đường làm nghề nail chuyên nghiệp, khóa học nghề cơ bản sẽ là bước đầu rất cần thiết.

Các nội dung cụ thể

Do đối tượng học nghề được hướng tới chính là những bạn trẻ mới bắt đầu, do đó, lớp học nghề nail cơ bản được xây dựng với nội dung học rất cơ bản. Bao gồm các nội dung lý thuyết và thực hành như:

 • Lý thuyết về các dáng móng cơ bản trong làm nail và cách xác định dáng móng phù hợp với từng đôi tay cụ thể;
 • Lý thuyết về giới thiệu các dụng cụ làm nail cơ bản như kềm cắt móng, dũa móng, cọ sơn móng… và cách sử dụng, vệ sinh từng dụng cụ;
Làm quen với những dụng cụ làm nail cơ bản
Làm quen với những dụng cụ làm nail cơ bản
 • Lý thuyết về các loại sơn móng tay cơ bản hiện nay: sơn nước, sơn gel,…;
 • Thực hành kỹ thuật cách sử dụng kềm cắt tỉa vùng da thừa xung quanh móng;
 • Kỹ thuật cắt, tỉa, mài và định hình móng trước khi sơn;
 • Thực hành kỹ thuật sơn móng tay nước, bao gồm trên mẫu và trên người thật;
 • Kỹ thuật sơn móng Marble (kỹ thuật sơn thủy)
 • Kỹ thuật cơ bản về trang trí và thiết kế các mẫu đơn giản trên móng;
 • Kỹ thuật vẽ vân đá, đính đá,…;
Kỹ thuật sơn móng cơ bản là một trong những nội dung học của học nghề nail cơ bản
Kỹ thuật sơn móng cơ bản là một trong những nội dung học của học nghề nail cơ bản
 • Kỹ thuật úp móng giả cơ bản;
 • Kỹ thuật tháo sơn gel cũ và dưỡng móng sau sơn gel.

Bên cạnh những nội dung về lý thuyết và thực hành cơ bản, các trung tâm, cơ sở đào tạo cũng sẽ trang bị thêm cho các bạn học viên những kỹ năng mềm khác. Đó chính là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng chăm sóc khách hàng, kỹ năng xử lý tình huống thường gặp,… Nhờ đó sẽ giúp các bạn học viên thêm chủ động và tự tin khi tìm kiếm cho mình một công việc làm móng cụ thể.

Nội dung lớp học nghề nail nâng cao

Các khóa học nghề nail nâng cao là bước tiếp theo trong quy trình các bước học nail từ cơ bản đến nâng cao. Tương tự như khóa học nghề nail cơ bản, khóa học nâng cao cũng đang được rất nhiều các trường đào tạo nghề thẩm mỹ chú trọng phát triển. Điều này là nhằm đáp ứng cho nhu cầu học nghề của đa dạng các đối tượng học nghề nail.

Khóa học nghề nail nâng cao
Khóa học nghề nail nâng cao

Đối tượng phù hợp

Đối tượng phù hợp để lựa chọn theo học lớp học nghề nail nâng cao chính là những bạn thợ đã học qua lớp cơ bản và có nhu cầu học nâng cao, chuyên sâu hơn. Đây là điều kiện cơ bản đối với học viên do nội dung học tập đòi hỏi các bạn khi theo học phải có một nền tảng cơ bản về nghề làm nail.

Các nội dung cụ thể

Khác với khóa học cơ bản, nội dung của khóa học nâng cao sẽ không có sự giống nhau về những nội dung học. Tùy theo từng giai đoạn cụ thể được mở lớp, nội dung đào tạo cụ thể về học nâng cao nghề nail sẽ có những nội dung phù hợp với xu hướng làm đẹp của thế giới. Do đó, các bạn thợ có thể cân nhắc dựa trên nhu cầu làm nghề của bản thân để lựa chọn khóa học nghề nail nâng cao cho phù hợp.

Một số nội dung cụ thể trong khóa học nail nâng cao của quy trình các bước học nail từ cơ bản đến nâng cao để nàng tham khảo bao gồm:

Kỹ thuật đắp bột và trang trí móng nâng cao
Kỹ thuật đắp bột và trang trí móng nâng cao
 • Kỹ thuật sơn gel nâng cao;
 • Kỹ thuật vẽ cọ nét mảnh, giúp học viên thành thạo hơn trong thực hiện những họa tiết trang trí móng;
 • Kỹ thuật vẽ nổi các họa tiết 3D trang trí cho móng tay;
 • Kỹ thuật đắp – nhúng bột, định hình và vẽ trang trí cho móng tay đắp bột;
 • Kỹ thuật thiết kế móng trên móng tay up;
 • Kỹ thuật vẽ ombre nâng cao trên móng

Bên cạnh đó, trong từng khóa học nghề nâng cao cụ thể, các bạn học viên còn được cập nhật thường xuyên các xu hướng làm đẹp mới nhất. Nhờ đó giúp cho các bạn học viên tích lũy thêm nhiều kiến thức hữu ích nhằm đáp ứng cho nhu cầu làm việc trong tương lai. Đồng thời, điều này cũng giúp phát huy tối đa sức sáng tạo và thẩm mỹ của bản thân các bạn học viên.

Những điều cần biết khi học nail

Các bước học nail từ cơ bản đến nâng cao hiện đang được đông đảo các bạn trẻ cùng các bậc phụ huynh rất quan tâm và ưu tiên lựa chọn. Bên cạnh việc lựa chọn cho mình khóa học nghề phù hợp, bạn trẻ cũng cần lưu ý thêm những điều sau đây để giúp cho việc học nghề nail được thuận lợi hơn.

 • Học nghề nail đòi hỏi ở các bạn học viên sự cẩn thận và tỉ mỉ, do đó, các bạn nam thường sẽ không phù hợp với nghề làm nail. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích, bạn vẫn có thể tự tin để theo đuổi nghề làm nail chuyên nghiệp;
Hướng dẫn các bước học nail từ cơ bản đến nâng cao
Học nghề nail đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ ở các nàng
 • Lựa chọn địa chỉ học nghề chất lượng và uy tín với chương trình đào tạo bao gồm nội dung lý thuyết và nội dung thực hành được kết hợp khoa học với nhau. Điều này là nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo ở đầu ra, giúp học viên có thể sẵn sàng chinh phục ước mơ của bản thân;
 • Tìm hiểu kỹ lưỡng về mức học phí của các khóa đào tạo nghề. Bên cạnh đó là việc “săn” các chương trình khuyến mãi lớn từ các trường đào tạo nghề để có thể tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định;
 • Ưu tiên lựa chọn những địa chỉ đào tạo gần nhà, các cơ sở đào tạo nghề nail theo hình thức vừa học vừa làm nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí học nghề;
 • Thời gian học nghề nail cơ bản sẽ kéo dài trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng tùy theo từng khóa học tại từng trung tâm đào tạo cụ thể. Thời gian khóa học nghề nâng cao thường kéo dài trong khoảng từ 2 – 3 tháng, tùy theo số lượng từng buổi học cụ thể mà bạn đăng ký;
Thường xuyên nâng cao tay nghề giúp bạn phục vụ tốt hơn cho khách hàng
Thường xuyên nâng cao tay nghề giúp bạn phục vụ tốt hơn cho khách hàng
 • Thường xuyên chú trọng nâng cao tay nghề và cập nhật các xu hướng làm đẹp mới nhất để đáp ứng cho nhu cầu làm đẹp của đa dạng các đối tượng khách hàng.

Các bước học nail từ cơ bản đến nâng cao là nền tảng cơ bản để giúp bạn trở thành một thợ làm nail chuyên nghiệp. Mỗi khóa học nghề nail cơ bản hoặc nâng cao sẽ nhắm đến những đối tượng học nghề riêng với những nội dung học nghề cụ thể. Do đó, dựa vào năng lực và nhu cầu của bản thân, từ những chia sẻ từ bài viết, các bạn trẻ có thể cân nhắc để lựa chọn cho mình khóa học phù hợp nhất.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận