Bộ dụng cụ phun xăm giá bao nhiêu và bao gồm những gì?


Bộ dụng cụ phun xăm giá bao nhiêu, gồm các vật dụng gì là câu hỏi của những ai mới vào nghề. Ngoài trình độ tay nghề, một bộ đồ nghề chuyên dụng sẽ giúp chuyên viên tạo ra những tác phẩm làm đẹp ấn tượng. Để tìm hiểu, mời mọi người tham khảo bài viết dưới đây.

Bộ dụng cụ phun xăm cơ bản có những gì?

Để nhập môn nghề nhất định phải chuẩn bị hành trang thật đầy đủ và chất lượng. Việc trang bị và sử dụng dụng cụ trong quá trình học và làm nghề rất quan trọng. Vì vậy, bài giảng đầu tiên trong chương trình đào tạo phun xăm thẩm mỹ luôn là về nội dung này. Trên cơ bản, bộ dụng cụ phun xăm gồm có những thiết bị như sau:

Máy phun  xăm

Máy phun xăm và kim xăm là những dụng cụ quan trọng mang tính quyết định trong phun xăm thẩm mỹ. Đầu tư một máy xăm chất lượng là điều cần thiết nhất. Với những người mới bắt đầu nghề, có hai dòng máy khá phù hợp hiện nay:

 • Dòng máy phun xăm nhỏ: Nhẹ, tiện dụng và không bị run tay khi thực hiện. Việc tạo hạt mực tốt và không gây tổn thương da giúp dòng máy này không thua về mặt kỹ thuật so với máy khác.
 • Dòng máy phun xăm tích điện: Sản phẩm cao cấp với giá thành cao hơn. Động cơ, trục máy cứng cáp cùng tốc độ máy mạnh giúp tạo độ nét nhanh và chính xác.

Chúng ta cần máy xăm trước rồi mới quyết định ngòi kim. Một số lưu ý khi lựa chọn: Máy phải gắn được nhiều đầu kim xăm từ tròn tới dẹp, có tốc độ chạy kim khác nhau với nhiều tần số. Đảm bảo độ rung cùng độ đàn hồi vừa phải để thích hợp các loại đầu kim.

Máy phun xăm thần thánh có nhiều ưu điểm cùng giá thành khá rẻ
Máy phun xăm thần thánh có nhiều ưu điểm cùng giá thành khá rẻ

Ngòi kim học viên hay sử dụng là loại phổ thông gồm kim 1, 3, 5, 7 dạng tròn và kim 5, 7 dạng dẹp. Cấu tạo mảnh và nhọn của ngòi kim giúp mực dễ dàng vào da và giữ màu bền hơn. Trong đó, ngòi chung được sử dụng ở các máy phổ thông. Ngòi riêng biệt sẽ sử dụng ở các dòng cao cấp hơn.

Một số máy có thể tham khảo:

 • Thiết bị xăm thuộc hãng Bella hay Pen thiết kế bộ kim ngòi riêng biệt.
 • Các loại máy phun xăm của hãng IDM hiện nay đều sử dụng ngòi chung.

Bộ dụng cụ phun xăm giá bao nhiêu có phần lớn chi phí của máy phun xăm. Máy phun xăm và kim xăm thường được bán kèm với mức giá vô cùng đa dạng, từ bình dân đến cao cấp. Mức giá cụ thể dao động khoảng 800.000 đến 3.500.000 đồng tùy vào mẫu mã, chức năng và thương hiệu của máy. Ngòi kim xăm bán lẻ có giá khoảng từ 30.000 đến 150.000 đồng.

Mực xăm

Mực xăm là yếu tố quyết định đến việc môi có lên màu đẹp sau khi phun xăm hay không. Để đảm bảo chất lượng và ngăn tình trạng bị kích ứng, nên chọn mua ở những điểm bán uy tín. Mực xăm cũng nằm trong danh sách ảnh hưởng đến bộ dụng cụ phun xăm giá bao nhiêu.

Có hai loại mực xăm phổ biến hiện nay:

 • Mực hữu cơ: Có chiết xuất thiên nhiên, an toàn, đảm bảo lên màu tự nhiên nhưng giữ màu kém.
 • Mực vô cơ: Có thành phần từ chất hóa học, màu mực đậm, trông không thật mắt nhưng lại giữ màu tốt.
Mực ảnh hưởng đến kết quả phun xăm lên màu đẹp hay không
Mực ảnh hưởng đến kết quả phun xăm lên màu đẹp hay không

Mực xăm đạt tiêu chuẩn là loại không quá đặc cũng không quá loãng, không thấm nước và bám lâu. Bên cạnh đó, cần tham khảo bảng tỷ lệ pha màu chuẩn để đạt được kết quả phun xăm tốt nhất.

Giá mực phun xăm trên thị trường khá đa dạng, tùy thuộc vào dung tích và chất lượng. Chúng thường được đóng gói 10 – 15ml với giá từ 200.000 đến 500.000 đồng mỗi chai.

Thước kẻ lông mày tỷ lệ

Thước kẻ lông mày tỷ lệ là dụng cụ không thể thiếu trong phun xăm và điêu khắc chân mày. Dụng cụ giúp hỗ trợ đo lường chính xác nhằm cắt tỉa chân mày sao cho phù hợp với gương mặt.

Thước đo tỷ lệ đa dạng về mẫu mã và giá cả. Trung bình mỗi cây thước này có giá từ 150.000 đến 400.000 đồng. Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng, có những loại phổ biến như sau:

 • Thước đo chân mày chữ T
 • Thước đo tỉ lệ vàng
 • Kẹp đo chân mày nhựa
 • Chỉ đo chân mày
 • Thước đo dán dùng một lần để vẽ chân mày
 • Cung đo chân mày tỉ lệ vàng Line Mark Ruler
 • Thước kẹp điện tử
 • Thước tỷ lệ vàng Bella dùng để đo chân mày
 • Bộ 8 khung đo chân mày
Thước đo là dụng cụ không thể thiếu trong phun xăm và điêu khắc chân mày
Thước đo là dụng cụ không thể thiếu trong phun xăm và điêu khắc chân mày

Thuốc gây tê

Phun xăm là kỹ thuật tác động trực tiếp lên da để môi lên màu đẹp và bền. Do đó, thuốc gây tê là phương pháp giúp khách hàng không có cảm giác đau đớn hay khó chịu trong quá trình thực hiện. Tùy vào khả năng ủ tê và gây tê trên cơ thể, một số thuốc được sử dụng phổ biến hiện nay:

 • Thuốc tê lăn kim của Hàn Quốc
 • Thuốc tê hiệu con bọ cạp
 • Các dòng thuốc tê TKTX vàng, TKTX xanh, TKTX hồng
 • Thuốc tê tag Hàn Quốc, tag loại 1

Các sản phẩm gây tê kể trên có mức giá dao động khoảng 75.000 đến 1.000.000 đồng tùy theo dung tích và khả năng ủ tê trên cơ thể. Hiện nay, có nhiều thương hiệu thuốc gây tê với mức giá chênh lệch khá cao nên bạn hãy lựa chọn sản phẩm chất lượng để quá trình phun xăm được đảm bảo an toàn.

Thuốc gây tê được sử dụng trong phun xăm thẩm mỹ
Thuốc gây tê được sử dụng trong phun xăm thẩm mỹ

Chì định hình

Chì định hình cũng là yếu tố ảnh hưởng đến bộ dụng cụ phun xăm giá bao nhiêu. Việc định hình đảm bảo độ chính xác khi thực hiện, đẩy nhanh quá trình phun xăm giúp kết quả đẹp và chuẩn hơn.

Chì định hình được sử dụng trong phun xăm có 2 loại chính là chì xé và chì đá. Chúng đều có mức giá khá rẻ, dao động từ 30.000 đến 50.000 đồng mỗi cây.

Chì định hình trong phun xăm môi
Chì định hình trong phun xăm môi

Dụng cụ vệ sinh

Những dụng cụ liên quan khi phun xăm đều phải được vệ sinh trước và sau mỗi lần thực hiện. Do đó, dụng cụ vệ sinh là những vật dùng để sát khuẩn và khử trùng, đảm bảo quá trình diễn ra an toàn hơn. Sản phẩm này có giá khoảng 250.000 đồng mỗi chai.

Nước vệ sinh sát khuẩn trong phun xăm
Nước vệ sinh sát khuẩn trong phun xăm

Đồ bảo hộ

Phun xăm là một kỹ thuật làm đẹp có xâm lấn, vì vậy căn phòng thực hiện cần được khử trùng và sạch khuẩn. Các chuyên viên và kỹ thuật viên cũng phải mặc đồ bảo hộ và khử khuẩn kỹ càng mới được phép vào. Sự cẩn thận tạo nên sự chuyên nghiệp, tránh nhiễm trùng, giúp khách hàng yên tâm và đạt được kết quả ưng ý.

Đồ bảo hộ sử dụng trong quá trình thực hiện phun xăm
Đồ bảo hộ sử dụng trong quá trình thực hiện phun xăm

Người thực hiện sẽ khử trùng đôi tay đầu tiên. Sau đó tiếp tục mang bao tay, đeo khẩu trang, mặc quần áo và mũ chuyên dụng. Các vật dụng này đều là loại chỉ sử dụng một lần duy nhất. Mỗi bộ đồ bảo hộ đầy đủ như trên có giá khoảng 40.000 đến 180.000 đồng tùy theo chất lượng và kích cỡ.

Phụ kiện đi kèm

Ngoài những trang bị trên, cần xét xét thêm các phụ kiện đi kèm trong quá trình thực hiện. Chỉ có đủ dụng cụ mới học và theo đuổi nghề này được. Phụ kiện phun xăm đi kèm gồm có:

 • Nhẫn đựng mực và khay đựng các dụng cụ thực hiện.
 • Sản phẩm dưỡng trước và sau khi phun xăm: Sản phẩm tẩy tế bào chết Cello, CS Lab, JS tan bầm sau khi xăm, Cornet co sợi khắc và giúp sợi phun rõ, đẹp hơn,…

Những phụ kiện đi kèm này cũng có mức giá đa dạng tùy theo chất lượng sản phẩm. Nếu mua sắm đầy đủ các dụng cụ kể trên, mức chi phí trung bình khoảng 300.000 đến 1.000.000 đồng.

Khay đựng dụng cụ phun xăm
Khay đựng dụng cụ phun xăm

Bộ dụng cụ phun xăm giá bao nhiêu?

Vậy bộ dụng cụ phun xăm giá bao nhiêu? Đáp án là, sẽ không có câu trả lời chính xác khi đặt ra vấn đề này. Chi phí cụ thể sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố, như số lượng dụng cụ, chất lượng và nhãn hiệu của từng loại.

Trong đó, từ 2.000.000đ đến 3.000.000đ là mức giá cho máy xăm và kim xăm tầm trung. Mực xăm tùy vào nhãn hiệu mà học viên phải chi ra từ 200.000đ đến 400.000đ. Bên cạnh đó, set phụ kiện phun xăm dao động từ 500.000đ đến 1.500.000đ. Với ước chừng những con số trên, có thể thấy bộ đồ nghề có giá từ 4.000.000đ đến dưới 10.000.000đ.

Tiêu chí chọn bộ dụng cụ phun xăm thẩm mỹ phù hợp

Để có kết quả phun xăm như ý, ngoài tay nghề, kỹ thuật viên sẽ cần có một bộ dụng cụ chất lượng. Trang bị kém chất lượng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả phun xăm. Một máy xăm không tốt làm thao tác và tốc độ chậm, dẫn đến quá trình thực hiện không hiệu quả. Mực xăm không rõ nguồn gốc sẽ gây kích ứng cho da,… Vì thế, bên cạnh băn khoăn bộ dụng cụ phun xăm giá bao nhiêu, hãy tham khảo mua tại nơi bán uy tín.

Bộ dụng cụ phun xăm cần đảm bảo chất lượng và số lượng
Bộ dụng cụ phun xăm cần đảm bảo chất lượng và số lượng

Nên lựa chọn những dụng cụ có kích cỡ và chất liệu phù hợp, đảm bảo độ bền và an toàn khi sử dụng. Đảm bảo các yếu tố vệ sinh khi sử dụng, sát trùng thật kỹ các dụng cụ trước và sau khi thực hiện. Bên cạnh dụng cụ chính, cần trang bị thêm các dụng cụ phụ để thao tác được nhanh chóng và chính xác.

Bộ dụng cụ phun xăm giá bao nhiêu sẽ không có một con số chính xác. Hãy tùy vào khả năng và tài chính để lựa chọn phù hợp. Một bộ dụng cụ đầy đủ sẽ giúp học viên yên tâm làm nghề trong tương lai. Học Viện Seoul Spa hy vọng nội dung trên sẽ giúp người theo nghề lựa chọn được bộ dụng cụ phù hợp va ưng ý nhất.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận