Bị cận có làm nghề phun xăm thẩm mỹ được hay không ?


Công nghệ phun xăm ngày càng được ưa chuộng và phổ biến kéo theo nhu cầu về số lượng kỹ thuật viên tăng cao. Vậy nên phun xăm thẩm mỹ hiện nay đang là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Dấy lên một vài nỗi lo, mà trong đó là bị cận có làm nghề phun xăm được không, khi công việc này đòi hỏi tính tập trung cao độ khi thực hiện phun xăm.

Thị lực tốt có cần thiết khi làm nghề phun xăm không?

Nghề phun xăm thẩm mỹ hiện nay đang là một ngành nghề hot và rất có tiềm năng bởi nhu cầu làm đẹp của các chị em ngày càng tăng cao. Trở thành một kỹ thuật viên phun xăm và tự tay mình sáng tạo ra những tác phẩm phun xăm đẹp đang là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ yêu thích cái đẹp.

Những tác phẩm càng đẹp, càng tự nhiên thì càng yêu cầu độ chi tiết, chính xác và tay nghề cao từ người thực hiện. Chính vì vậy, bàn tay khéo léo và thị lực thật tốt là rất cần thiết khi học viên muốn theo học nghề phun xăm. Lúc này, việc bị cận thị hay các tật về mắt dường như lại là một trở ngại gây lo lắng khi các học viên quyết định theo đuổi nghề nghiệp này.

Bị cận có làm nghề phun xăm được không

Cận thị là một tật khúc xạ về mắt rất phổ biến. Người bị cận thị không chỉ gặp khó khăn trong việc nhìn các vật thể ở xa mà còn thường xuyên nhức mỏi mắt khi phải nhìn tập trung một điểm quá lâu.

Nhiều bạn trẻ lo lắng việc bị cận có làm nghề phun xăm được không
Nhiều bạn trẻ lo lắng việc bị cận có làm nghề phun xăm được không

Việc bị cận thị chắc chắn sẽ có ảnh hưởng đến tầm nhìn của học viên. Tuy nhiên, không chỉ riêng trong công việc mà trong cuộc sống hàng ngày, người bị cận thị cũng cần phải trang bị cho mình những công cụ để khắc phục điểm yếu của đôi mắt, giúp các sinh hoạt trở nên dễ dàng hơn.

Nếu như đã có đam mê và yêu thích dành cho nghề phun xăm thẩm mỹ, các bạn trẻ bị cận vẫn hoàn toàn có thể theo học và theo đuổi ngành nghề này. Tất nhiên, các bạn phải đảm bảo khắc phục được điểm yếu của mình, không để việc cận thị làm ảnh hưởng đến chất lượng các tác phẩm mà các bạn tạo ra.

Người bị cận thị có thể khắc phục tầm nhìn để tiếp tục theo đuổi nghề phun xăm mà mình yêu thích bằng cách:

  • Đeo mắt kính với độ cận phù hợp
  • Sử dụng kính áp tròng có độ cận chuẩn để hỗ trợ mắt
  • Sử dụng các phương pháp chỉnh giác mạc
  • Phẫu thuật xóa cận, bóc cận tại các bệnh viện mắt.
Bị cận hoàn toàn có thể học nghề phun xăm
Bị cận hoàn toàn có thể học nghề phun xăm

Những yêu cầu khác cần có để trở thành một kỹ thuật viên phun xăm giỏi

Để trở thành một kỹ thuật viên phun xăm chuyên nghiệp, ngoài việc có thị lực tốt, yêu thích và đam mê, người học viên cần có những tố chất cũng như kỹ năng thích hợp với nghề:

Đam mê và nghiêm túc

Quá trình từ đi học cho tới một người phun xăm chuyên nghiệp là quá trình dài và không dễ dàng. Vì vậy, người học viên cần thực sự yêu thích, đam mê và mong muốn học nghề để có thể kiên trì vượt qua những yêu cầu khắc nghiệt của nghề trước khi có thể tự tin thực hiện phun xăm cho khách hàng.

Tỉ mỉ và khéo léo

Tỉ mỉ và khéo léo là yêu cầu cần thiết của một học viên phun xăm thẩm mỹ. Việc khéo tay trong các chi tiết giúp cho người học viên có thể nhanh chóng thạo nghề và dễ dàng thực hiện phun xăm một đôi môi đẹp hay các dáng chân mày đẹp cho khách hàng.

Nghề phun xăm yêu cầu sự tỉ mỉ, chi tiết
Nghề phun xăm yêu cầu sự tỉ mỉ, chi tiết

Siêng năng và hiểu biết

Việc phun xăm không đơn giản như việc cầm bút và vẽ. Đường kim phun xăm có ảnh hưởng trực tiếp tới vẻ ngoài và sức khỏe của khách hàng. Vì thế, người học viên cần siêng năng học hỏi để nắm vững được các kỹ thuật phun xăm, hiểu biết cách sử dụng các dụng cụ, kim xăm, máy xăm, mực xăm, nắm được rõ các quy trình phun xăm cũng như chăm sóc sau phun xăm để tư vấn cho khách hàng.

Sáng tạo và thẩm mỹ

Khách hàng sẽ không thích mình có một đôi môi hay cặp lông mày giống y hệt những người khác. Và người kỹ thuật viên sẽ không có một khuôn mẫu sẵn nào để thực hiện nó cho tất cả khách hàng. Một đôi môi hay cặp lông mày đẹp nhất là khi nó phù hợp với gương mặt nhất. Việc của người kỹ thuật viên là quan sát và thiết kế ra hình dáng môi và lông mày sao cho phù hợp nhất với khuôn mặt của khách hàng, để khách hàng có được vẻ đẹp hài lòng nhất.

Sáng tạo hình dáng lông mày phù hợp cho từng khuôn mặt khách hàng
Sáng tạo hình dáng lông mày phù hợp cho từng khuôn mặt khách hàng

Như vậy chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi bị cận có làm nghề phun xăm được không. Việc bị tật cận thị hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc các bạn theo đuổi ước mơ nghề nghiệp, miễn là các bạn thật sự yêu nghề và tìm cách khắc phục điểm yếu của mình. Chúc các bạn thành công theo đuổi đam mê của mình để trở thành người thợ phun xăm chuyên nghiệp.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận