Bao nhiêu tuổi có thể học Spa ? – Độ tuổi hợp lý để học Spa


Trong những năm gần đây, Spa là một trong những ngành nghề vô cùng hot và được nhiều người quan tâm. Do đó, hẳn mọi người sẽ thắc mắc về việc bao nhiêu tuổi có thể học Spa. Bởi độ tuổi bắt đầu học ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình tiếp thu và nhận thông tin trong quá trình theo đuổi đam mê. Hãy cùng Học viện Seoul Spa tìm hiểu thật kỹ và giải đáp ngay vấn đề này nhé!

“Bao nhiêu tuổi có thể học Spa?” là thắc mắc của rất nhiều người
“Bao nhiêu tuổi có thể học Spa?” là thắc mắc của rất nhiều người

Độ tuổi và đối tượng có thể tham gia học ngành nghề Spa

Từ lâu, có lẽ ai cũng biết rằng các ngành nghề về chăm sóc sắc đẹp sẽ không giới hạn độ tuổi và đối tượng. Điều họ quan tâm ở ngành này là tay nghề, kinh nghiệm cũng như trình độ khi làm việc. Chỉ cần bạn đủ 16 trở lên là đã có thể tự tin đăng ký học Spa nếu muốn. Ngành Spa sẽ không có bất cứ yêu cầu nào khác về giới tính hay nghề nghiệp,…

Khi mọi người muốn tìm hiểu và học về Spa thì không phải ai cũng có ý định làm cho các trung tâm thẩm mỹ. Có một số người chỉ học để có thể chăm sóc cho bản thân một cách chỉnh chu hơn. Chính vì vậy, từ học sinh, sinh viên cho đến những người đã ngoài 30 tuổi cũng có thể tham gia học Spa.

Những điểm mạnh của từng độ tuổi khi tham gia học Spa

Học ngành Spa sẽ được chia thành hai nhóm là nhóm học viên trên 16 tuổi và nhóm học viên trên 30 tuổi. Sở dĩ được chia ở hai mức độ như vậy là vì khả năng học tập của họ ở hai mức khác nhau. Ngoài ra, kỹ năng nghề nghiệp cũng có thể khác nhau so với từng độ tuổi.

Học Spa ở độ tuổi 16 – 30

Ở độ tuổi 16, các bạn đã hoàn thành hết chương trình học tập Trung học Cơ sở. Có nhiều bạn sẽ chọn hướng đến con đường học nghề kết hợp với học kiến thức Phổ thông tại trường nghề. Ở độ tuổi này thì các bạn đã có thể tự ý thức cũng như nhận thức về đam mê. Do đó, những bạn trẻ hoàn toàn có quyền tự quyết định nghề nghiệp cho tương lai của mình.

Đặc biệt, do còn trẻ nên họ rất năng động, tư duy và tinh thần cũng vô cùng nhiệt huyết. Nhờ vậy nên họ luôn cảm thấy hứng thú với những kiến thức trong quá trình học. Bên cạnh đó, các bạn ấy cũng có thể dễ dàng tiếp thu các công nghệ làm đẹp hiện đại.

Ở độ tuổi 16 trở lên, các bạn cũng có thể có được rất nhiều cơ hội về nghề nghiệp.  Bạn có thể trở thành một chuyên viên chăm sóc sắc đẹp chuyên nghiệp tại các trung tâm Spa. Hoặc có một số người đi học Spa để bản thân tự mở mô hình kinh doanh tại nhà. Số khác lại mong muốn xuất khẩu lao động, làm việc trong ngành spa ở nước ngoài.

Cơ hội về nghề nghiệp của các bạn trẻ ở độ tuổi 16 trở lên vô cùng đa dạng
Cơ hội về nghề nghiệp của các bạn trẻ ở độ tuổi 16 trở lên vô cùng đa dạng

Học Spa ở độ tuổi ngoài 30

Đối với thắc mắc “Bao nhiêu tuổi có thể học Spa” thì độ tuổi này có tỷ lệ đặt câu hỏi cao nhất. Những người 30 tuổi trở lên muốn học Spa thường là đổi từ công việc khác sang ngành làm đẹp. Bên cạnh đó, cũng có một số người có thể đã biết về ngành Spa nhưng chỉ ở trình độ cơ bản. Vì vậy họ muốn học thêm khóa Spa chuyên nghiệp để có thể nâng cao kinh nghiệm và tay nghề.

Tuy nhiên, khả năng tiếp nhận kiến thức của họ ở giai đoạn này không tốt như các bạn trẻ. Nhưng những người ở độ tuổi này có một ưu thế là kỹ tính và tỉ mỉ hơn. Họ có khả năng tập trung cao hơn do đó sẽ chú ý đến các tiểu tiết rất tốt.

Tổng thời gian học của những người ngoài 30 tuổi có thể sẽ dài hơn so với các bạn trẻ. Điều này không có nghĩa là họ cũng thua kém cả ở mặt kỹ thuật, thậm chí còn giỏi hơn so với lứa tuổi 16. Bởi vì một khi họ đã quyết định học Spa ở độ tuổi này thì có thể thấy họ rất kiên định.

Từ đó có thể thấy, cho dù ở độ tuổi bao nhiêu thì đều có thể tham gia học Spa. Chỉ cần bạn luôn có tinh thần cố gắng và thật sự tập trung thì không gì làm khó được bạn.

Các trung tâm Spa thường chú trọng tuyển các nhân viên trẻ tuổi vì tinh thần trẻ trung của họ. Do đó, những người 30 tuổi trở lên nên chọn phương pháp tự kinh doanh để có hiệu quả tốt.

Ở độ tuổi 30 trở lên, bạn nên tự mở mô hình kinh doanh tại nhà
Ở độ tuổi 30 trở lên, bạn nên tự mở mô hình kinh doanh tại nhà

Những kỹ năng cần thiết của một kỹ thuật viên Spa chuyên nghiệp

Ngoài thắc mắc “Bao nhiêu tuổi có thể học Spa?” thì bạn cần biết thêm về kỹ năng cần thiết của một chuyên viên Spa. Hãy tìm hiểu thật cụ thể xem những yêu cầu của ngành Spa là gì nhé!

Chăm chỉ, có tinh thần cố gắng học hỏi

Khi học Spa, rất ít người đã có khả năng và tay nghề tốt ngay từ thời gian đầu. Có rất nhiều người thậm chí còn không có một chút kinh nghiệm gì về ngành nghề này. Nhưng bù vào đó, nhờ bản tính chăm chỉ và ham học hỏi thì họ đã nắm rõ tất cả các kỹ năng cần thiết.

Có bàn tay khéo léo

Đối với ngành Spa, nếu bạn có một đôi tay khéo léo sẽ có lợi thế vô cùng lớn. Bởi vì không chỉ chăm sóc cho khách hàng bằng máy móc, dụng cụ mà còn có các liệu trình chăm sóc da mặt, body,… Các dịch vụ này đều cần đến kỹ thuật tốt của một bàn tay khéo léo, linh hoạt. Do đó, hãy chăm chỉ tập luyện thật nhiều để có một đôi tay dẻo dai nhé!

Bàn tay khéo léo là một lợi thế rất lớn với các kỹ thuật viên Spa
Bàn tay khéo léo là một lợi thế rất lớn với các kỹ thuật viên Spa

Sau khi tìm hiểu về thắc mắc “Bao nhiêu tuổi có thể học Spa?” thì hẳn bạn đã có đáp án ưng ý. Hãy chọn theo ngành nghề mà mình thích và cùng cố gắng hơn trong tương lai nhé!

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận