25 tuổi nên học nghề gì để có thể thành công và thăng tiến


25 tuổi nên học nghề gì là câu hỏi của những bạn đang muốn từ bỏ những công việc đã cũ, không phù hợp với bản thân để thay đổi mình với mong muốn phát triển và thành công hơn. Tuổi này rất thích hợp để bạn tiếp thu những kiến thức mới, học tập và thích nghi với những môi trường mới mẻ. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với bản thân của mình và có thể cùng nó phát triển lâu dài.

Nên có tầm nhìn như thế nào ở tuổi 25

Tuy nhiên, ở độ tuổi này, bạn sẽ không còn nhiều cơ hội để thay đổi việc làm nữa. Vì vậy điều bạn cần là xác định chính xác mục tiêu mà mình đang hướng tới. Bạn có thể dựa trên những yếu tố sau đây để chọn được một nghề phù hợp với mình nhất.

Xác định tầm nhìn dài hạn

Để có thể cùng đi lâu dài với một nghề, bạn cần phải xác định được khả năng duy trì và tầm phát triển của nghề này trong xã hội. Nghề này có thể sẽ không phải là nghề nổi tiếng nhất, được nhiều người theo đuổi nhất, nhưng chắc chắn nó phải là nghề có tầm quan trọng trong xã hội và có một lượng khách hàng ổn định.

Việc chọn nghề và học nghề là một việc mất rất nhiều thời gian. Vì vậy bạn không thể lãng phí nó để học một nghề mà chỉ làm việc được trong một khoảng thời gian ngắn. Nó vừa lãng phí của bạn nhiều cơ hội phát triển, vừa làm bạn mất đi những năm tuổi trẻ thanh xuân đang còn sức lực để phấn đấu.

Xác định mục tiêu và tầm nhìn của bản thân trong vấn đề chọn nghề là vô cùng quan trọng
Xác định mục tiêu và tầm nhìn của bản thân trong vấn đề chọn nghề là vô cùng quan trọng

Chủ động đầu tư cho bản thân

Nhiều bạn muốn có được cơ hội phát triển, nhưng lại không muốn đầu tư cho bản thân cũng như nghề nghiệp của mình. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, việc làm này sẽ không bao giờ là lãng phí. Để đến gần hơn với sự thành công, bạn cần phải tích lũy cho bản thân nhiều kinh nghiệm, nhiều kiến thức. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải chăm chút cho ngoại hình của mình, cũng như đầu tư thật nhiều thời gian và sự kiên nhẫn cho quá trình học việc.

Chưa đạt thành tựu gì? Đừng quá lo lắng

25 tuổi nên học nghề gì sẽ trở thành một vấn đề đáng lo lắng với những bạn có suy nghĩ rằng mình chưa có được thành tựu hoặc chưa có được tiếng vang nào quá nổi bật trong nghề. Tuy nhiên, điều này sẽ không là vấn đề gì to lớn nếu bạn biết cố gắng và thực hiện ước mơ của mình. Bởi vì thành tích không phải là thứ có thể đạt được trong một ngày một ngày hai, mà nó là thứ để chứng minh quá trình làm việc của bạn, những gì bạn đã trải qua và những kinh nghiệm mà bạn đã tích lũy được. Vì vậy bạn đừng quá thất vọng, hãy cố gắng chọn đúng nghề cho phù hợp với bản thân của mình và phát triển nó một cách tích cực nhất thì thành công sẽ cách bạn không còn xa.

Nhiều bạn luôn cảm thấy tự ti vì không có thành tích trong nghề
Nhiều bạn luôn cảm thấy tự ti vì không có thành tích trong nghề

25 tuổi nên học nghề gì để có thể đi lâu dài và có cơ hội phát triển?

Nhiều bạn trẻ hiện nay luôn cho rằng mình không có ước mơ hoặc không thể cùng ước mơ của mình phát triển, vì vậy vấn đề chọn ngành liền trở nên vô cùng khó khăn. Nếu vẫn quanh quẩn trong sự bế tắc mà không có hướng giải quyết phù hợp, bạn có thể xem xét qua một số ngành nghề sau đây để tìm được ngành nghề có thể mang đến cho bạn nhiều cơ hội và đưa bạn ngày một tiến xa hơn.

Ngành marketing

Ngành Marketing đã không còn là một ngành nghề xa lạ đối với những bạn trẻ hiện nay. Nếu vẫn mãi đắn đo không biết 25 tuổi nên học nghề gì thì bạn có thể thử sức qua ngành nghề này. Nghề này yêu cầu bạn khá nhiều về sự sáng tạo và tư duy, vì vậy với những bạn thích sự mới mẻ, thích môi trường làm việc năng động và trẻ trung thì marketing sẽ là một ngành nghề rất thích hợp cho bạn.

Ngành marketing là ngành nghề nhận được nhiều sự lựa chọn từ giới trẻ
Ngành marketing là ngành nghề nhận được nhiều sự lựa chọn từ giới trẻ

Ngành Quản trị khách sạn và du lịch

Hoặc bạn là người thích sự khám phá thích đi nhiều nơi thì bạn có thể chọn ngành Quản trị khách sạn và du lịch. Ngành này đòi hỏi bạn khá nhiều về vấn đề ăn nói và giao tiếp, bạn phải khéo léo về cách ứng xử cũng như cách trò chuyện với mọi người, từ đồng nghiệp cho đến khách hàng. Chi phí để hoàn thành khóa học về ngành quản trị khách sạn và du lịch cũng khá là đắc. Tuy nhiên mức lương mà nó đem lại cho bạn cũng là một mức lương mà bạn có thể suy nghĩ và cân nhắc với ngành nghề này.

Ngành quản trị khách sạn và du lịch rất phù hợp với những bạn thích khám phá
Ngành quản trị khách sạn và du lịch rất phù hợp với những bạn thích khám phá

Nghề đầu bếp – ẩm thực

Các ngành nghề về ẩm thực và ăn uống luôn là những ngành nghề có một lượng khách hàng ổn định. Vì vậy, khi chọn nghề đầu bếp, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề tìm kiếm, việc làm cũng như mức lương mà bạn có thể nhận được sau khi ra nghề. Tuy nhiên, nghề đầu bếp lại đòi hỏi bạn khá nhiều về những kỹ năng khéo léo cũng như tay nghề nấu ăn. Bạn phải là một người vừa giỏi nấu ăn vừa có đam mê với ẩm thực thì mới có thể hoàn thành tốt khóa học này.

Nghề đầu bếp sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm mới mẻ với nhiều món ăn độc đáo
Nghề đầu bếp sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm mới mẻ với nhiều món ăn độc đáo

Ngành xây dựng

Với nhu cầu thị trường ngày nay thì ngành xây dựng cũng là một ngành được khá nhiều người lựa chọn. Đi cùng ngành nghề này, bạn sẽ có được sự đa dạng và phong phú về  môi trường làm việc. Bên cạnh đó đây cũng là một ngành mang lại thu nhập lớn và thời gian theo học cũng tương đối ngắn hạn, không quá dài hay quá tốn kém.

Ngành xây dựng luôn có nguồn khách hàng khổng lồ
Ngành xây dựng luôn có nguồn khách hàng khổng lồ

Ngành Spa – thẩm mỹ

Nếu vẫn phân vân 25 tuổi nên học nghề gì thì bạn có thể thử qua nghề spa thẩm mỹ. Ngành này thường sẽ thích hợp với những bạn có đôi bàn tay khéo léo mềm mại và dẻo dai. Bên cạnh đó, nó cũng không đòi hỏi bạn quá nhiều về bằng cấp và trình độ. Tuy nhiên, khi lựa chọn ngành này bạn phải trau chuốt về ngoại hình cũng như kỹ năng của mình thì mới có thể phát triển lâu dài và nhiều cơ hội để thăng tiến. Đây cũng là một ngày mang đến cho bạn nguồn thu nhập ổn định. Sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm, bạn còn có thể làm chủ được công việc của mình.

Ngành Spa nhận được sự quan tâm nhiệt tình từ nhiều bạn trẻ
Ngành Spa nhận được sự quan tâm nhiệt tình từ nhiều bạn trẻ

Nghề makeup, trang điểm

Nếu là một người yêu thích cái đẹp và muốn trưng diện cho bản thân trở nên xinh đẹp hơn thì bạn có thể chọn ngành trang điểm. Ngành này cũng là một ngành có môi trường làm việc rộng rãi và dễ chịu. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể làm việc tại các studio, những cửa hàng chuyên về trang điểm hoặc nếu tay nghề nổi trội bạn còn có thể làm việc với những idol nổi tiếng. Đương nhiên, khi tay nghề của bạn vượt trội thì mức lương mà ngành đem lại cho bạn sẽ là một mức lương vô cùng thỏa đáng.

Ngành trang điểm thích hợp với những bạn thích trưng diện và làm đẹp
Ngành trang điểm thích hợp với những bạn thích trưng diện và làm đẹp

Nghề nail

Với sự phát triển của xã hội ngày nay thì nghề nail cũng là một nghề được nhiều rất người quan tâm. Có rất nhiều bạn trẻ muốn học hỏi và theo đuổi ngành nghề này những mục đích với ước mơ khác nhau. Dù là nước nhà hay nước ngoài thì nghề nail cũng đều được mọi người đón nhận và có một lượng khách hàng ổn định. Sau khoảng thời gian dài làm việc, tích lũy kinh nghiệm và vốn, bạn cũng có thể tự mở cho mình một cửa hàng riêng. Lúc này bạn hoàn toàn có thể tự làm chủ công việc và thu nhập của mình.

Nghề nail cũng đem lại một mức thu nhập đáng mơ ước
Nghề nail cũng đem lại một mức thu nhập đáng mơ ước

Ngành thiết kế nội thất

Với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu của con người thời đại mới, ngành thiết kế nội thất là một trong những ngành cốt lõi, giúp con người thỏa mãn về nhu cầu được sống trong một không gian thoải mái và dễ chịu. Ngành này là một ngành rất thích hợp với những bạn có đôi bàn tay khéo léo và trí tưởng tượng phong phú. Bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền bằng sự sáng tạo của mình với những không gian phòng ốc vô cùng hiện đại, mới mẻ và mang lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng. Nhờ vào nó, 25 tuổi nên học nghề gì không còn là một vấn đề trăn trở của nhiều bạn trẻ.

Thiết kế nội thất là nghề đáp ứng nhu cầu "sống đẹp" của mọi người
Thiết kế nội thất là nghề đáp ứng nhu cầu “sống đẹp” của mọi người

Nghề massage

Nghề massage cũng là một trong những ngành bạn có thể theo học với những định hướng lâu dài. Chỉ cần bạn có một đôi bàn tay khéo léo, mềm mại và linh hoạt thì ngành này sẽ trở thành bước đệm tốt cho bạn phát triển. Bạn có thể đăng ký học massage tại những trường đào tạo chuyên nghiệp để đảm bảo hơn về kỹ năng sau khi tốt nghiệp. Và bạn cũng sẽ không cần lo lắng về việc làm khi bạn hoàn thành khóa học với tay nghề vượt trội.

Nghề massage là ngành nghề có nhu cầu thị trường lớn
Nghề massage là ngành nghề có nhu cầu thị trường lớn

Ngành thiết kế đồ họa

Có kỹ năng vẽ tốt nhưng vẫn không biết 25 tuổi nên học ngành gì thì bạn hãy chọn thiết kế đồ họa. Ngành này mang đến cho bạn một công việc vô cùng sặc sỡ và đa dạng. Đây cũng là một ngành hoàn hảo cho những bạn thích sự tự do, sự sáng tạo và không bị bó buộc, khuôn khổ. Bạn cũng không cần lo lắng về việc làm sau khi tốt nghiệp, vì ngành nghề này luôn có một lượng khách hàng ồ ạt và cần người phục vụ.

Thiết kế đồ họa là ngành nghề có môi trường làm việc đa dạng
Thiết kế đồ họa là ngành nghề có môi trường làm việc đa dạng

Hãy để bản thân dễ thở hơn trong vấn đề tìm kiếm việc làm, đừng mãi luẩn quẩn trong câu hỏi 25 tuổi nên học nghề gì. Bạn có thể xem xét năng lực của bản thân và chọn một ngành bạn cho là phù hợp nhất để mình có thể phát triển. Hy vọng với những ngành nghề mà chúng tôi đem lại, nó có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc của chính mình.

Xem thêm

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận